Monday , 24 September 2018
Home » Góc suy ngẫm » 06 bí quyết giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn
Đừng tự giam trong bức tường tính cách
Đừng tự giam trong bức tường tính cách

06 bí quyết giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn

06 bí quyết giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn
Help us vote

Chúng ta thường phải ghen tị với những người học nhanh. Họ luôn có vẻ như nắm bắt tất cả mọi thứ trong nháy mắt trong khi chúng ta phải vất vả trong nhiều ngày.

Thực tế luôn có những cách để cải thiện khả năng học tập và tốc độ học của bạn. Dưới đây là những mẹo giúp bạn học nhanh và tốt hơn.

Viết ra

Bạn đã đọc qua các tài liệu trong hơn 45 phút. Bạn suy nghĩ về việc bạn nên viết nó ra không, cuối cùng bạn kết luận không cần thiết và tiếp tục xem những chủ đề khác. Sáng hôm sau bạn thức dậy và chuẩn bị đến lớp. Bài kiểm tra đưa ra và bạn đang cố hình dung lại những gì đã học ngày hôm qua. Mọi thứ đã biến mất.

Khuyến đọc: Làm sao để đọc được 200 cuốn sách trong 01 năm

Điều này xảy ra với tất cả chúng ta. Một kết luận được rút ra là “Nếu bạn muốn học nhanh hơn, ghi nhớ một khái niệm mà không phải xem một tài liệu nhiều lần, bạn nên ghi chú lại những gì bạn vừa học được, tốt nhất là bằng tay. Điều này cho phép não của bạn có cơ hội tập dượt những gì bạn học và giúp nó thực sự hiểu sâu những điều đó.

Kết hợp các ý tưởng

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu Mua Sách | Đọc Sách

Để học hỏi, đặc biệt đối với những vấn đề dài và phức tạp, bạn nên sử dụng nhiều công cụ theo ý của mình. Mặc dù chức năng của não khá phức tạp, tất cả những gì bạn phải làm là liên kết thông tin mới với thông tin đã biết.

Ví dụ: Nếu bạn coi màu đỏ là màu “cấp bách” hoặc “quan trọng”, bạn có thể dùng màu này để đánh dấu những thông tin mới mà bạn cho là quan trọng.

Một ví dụ khác là sử dụng vần để ghi nhớ hoặc thậm chí tạo ra một câu chuyện theo trình tự thời gian trong tâm trí của bạn. Bạn càng thực hành nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều thời gian làm việc đó. Hãy khiến những thông tin mới trở nên dễ hiểu hơn.

“Tập gym” cho não

Đừng tự giam trong bức tường tính cách

Mặc dù không phải là cơ bắp, não cũng linh hoạt hơn nhiều về trí nhớ, khả năng nhận thức và tốc độ nếu bạn thường xuyên suy nghĩ. Bạn có thể rèn luyện bộ não của bạn bằng cách học những điều mới, vì vậy bạn nên theo đuổi các môn học mới và thú vị để học.

Một phương pháp khác là dùng thử các nguồn trực tuyến đòi hỏi cải thiện chức năng não của bạn (ví dụ như là các trò chơi vui nhộn).

Đọc nhiều

Có rất nhiều nghiên cứu xoay quanh việc đọc sách. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một người đọc thường xuyên có khả năng học nhanh hơn và dễ dàng hiểu được những tài liệu khó.

Khuyến đọc: Các nhà tâm lý học đã khám phá ra phương pháp học tập tốt nhất

Lý do là bạn đọc càng nhiều sách thì bạn càng dễ dàng tiếp thu thông tin bằng văn bản. Mẹo ở đây khá đơn giản. Bạn muốn học nhanh hơn? Hãy đọc nhiều hơn.

Tìm hiểu cách học phù hợp với bản thân

Có một số cách học thông qua thị giác, thính giác và xúc giác. Hãy chọn một phương thức mà bạn cảm thấy thoải mái hơn và bắt đầu thực hiện.

Truyền đạt lại thông tin

Bạn học và nắm bắt thông tin tốt nhất khi bạn truyền nó cho một người học khác. Khi bạn dạy cho người khác những gì bạn đã học được, đặc biệt nếu bạn làm ngay sau khi học, bạn sẽ thấy rằng bạn hấp thụ được nhiều thông tin hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ khám phá ra những khoảng trống trong vấn đề và hiểu rõ chúng hơn.

Một lợi ích của thói quen này là bạn sẽ giúp một người khác cùng hiểu được vấn đề và đó là một việc làm ý nghĩa.

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Nghiện Facebook

Nghiện Facebook

“Thế hệ Tôi” thích giá trị bên ngoài (tiền bạc, hình ảnh và danh tiếng) hơn những giá trị nội tại. Họ đầu tư cho nhận diện số và thể hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.

Leave a Reply