Image default
Tuyển tập Sách

10 cuốn sách phát triển kỹ năng tuyệt vời không nên bỏ qua

Help us vote

Kỹ năng sống hiện đã trở thành “từ khóa” cho sự thành công của các bạn trẻ. Khi bạn còn trẻ, bạn có quyền được mơ ước, có quyền được mắc những sai lầm, có quyền được làm những điều bạn thích. Tuy nhiên, tuổi trẻ cũng là lúc mà bạn đôi lúc cảm thấy “chênh vênh” khi đứng trước những lựa chọn, những ngã rẽ của cuộc đời.

Diễn giả Trần Đăng Khoa đã từng nói “Có ba yếu tố mà tôi cho là ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến suy nghĩ của một con người là: những quyển sách bạn đọc, những người bạn xem là bạn và cách bạn tư duy. Trong đó, sách là một cách tiếp cận tuyệt vời để thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan của chúng ta.”

Có thể nói, sách đã mang lại cho chúng ta rất nhiều điều tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn tìm những quyển sách giúp phát triển kỹ năng và khám phá năng lực bản thân thì 10 cái tên sau đây có thể sẽ là những gì bạn đang tìm kiếm.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Sean Covey
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

Mua Sách Tiết kiệm: 16.000 ₫ (21%)

Bạn đã từng nghe câu nói này:

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận”

– Samuel Smiles

Trong phần giới thiệu, tác giả đã viết: “Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu. Mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quên xấu. Tuổi thiếu niên và trưởng thành là tuổi đẹp nhất và quan trọng nhất của đời người…”

Quyển sách như một kim chỉ nam không những giúp các bạn trẻ, mà tất cả mọi người tìm thấy được câu trả lời cho câu hỏi “Tôi có thể làm gì để có được cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn?”

Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách. Trong hàng hà sa số các quyển sách viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì quyển sách này lại đề cập đến nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực trước khi thành thục chiêu thức. Đây là một quyển sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Mua Sách Tiết kiệm: 25.000 ₫ (23%)

Tôi tài giỏi, bạn cũng thể! là một cuốn sách vô cùng nổi tiếng, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới. Cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm của một cậu bé tên là Adam Khoo. Cậu vốn chỉ là một học sinh cuối lớp, với kết quả học tập “không thể kém hơn”, nhưng rồi cậu đã tiến bộ một cách vượt bậc, và kết quả không những cậu thành công trong học tập mà còn thành công trong sự nghiệp của chính mình.

Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nếu bạn muốn thay đổi chính mình ngày một tiến bộ hơn hay những phương pháp giúp việc học tập trở nên thú vị và dễ dàng hơn, hãy tặng cho mình quyển sách này. Hãy đọc và suy ngẫm, hãy đọc và luyện tập. Hãy đọc và thay đổi bạn nhé.

Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seeling

Nếu tôi biết được khi còn 20
Nếu tôi biết được khi còn 20

Mua Sách Giá: 64.000 ₫

“Nếu tôi biết được khi còn 20”. Tên cuốn sách cứ như một lời nói đầy hối tiếc vì tuổi 20 đã qua đi, nhưng bên trong đó cũng là những bài học dành cho tuổi trẻ – dành cho tuổi biết đam mê và khát khao nhưng dễ lạc lối và chênh vênh.

Đây là 1 quyển sách hay và dễ đọc. Tư duy rất thực tế và gần gũi với môi trường hiện tại chúng ta đang sinh sống. Ngôn từ đơn giản và dễ hiểu nhưng lại bao hàm những ý sâu sắc mà bạn có thể tìm được trong từng trang, từng dòng chữ. Ngoàira, đây cũng là quyển sách cần thiết để chúng ta có thêm được những case study bổ ích, cách giải quyết vấn đề…

“Cơ hội luôn có rất nhiều trong cuộc sống. Khi thoát ra khỏi những suy nghĩ chật hẹp thông thường, chúng ta sẽ thấy một thế giới rộng lớn hơn.”
“Hãy nắm lấy những điều bất ổn vì đó là bản chất của cuộc sống và cũng chính là nhiên liệu của thành công”.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu – Think and Grow Rich

Think and Grow Rich của tác giả Napoleon Hill
Think and Grow Rich của tác giả Napoleon Hill

Mua Sách Tiết kiệm: 18.000 ₫ (23%)

THINK AND GROW RICH – 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” là cuốn sách chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công.

Trong cuốn sách có chứa đựng những sức mạnh của những nguyên tắc thành công mà qua những nguyên tắc đó đã có rất nhiều người trên thế giới đã thành công nhờ áp dụng vào một trong 13 nguyên tắc của tiến sĩ Hill.

13 nguyên tắc trong 13 chương sách sẽ dần dần chỉ ra cho bạn những “con đường” cần đi, những việc cần làm. Đó là cả một kho tàng kiến thức, là những lời chia sẻ và khuyên bảo chân thành dành cho tất cả những ai mang trong mình khát khao làm giàu dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến đâu.
Bạn sẽ phải đọc lại quyển sách nhiều lần, bởi mỗi lần đọc bạn sẽ lại phát hiện thêm những bài học hữu ích cho một cuộc sống và sự nghiệp thành công. Đó là Những nguyên tắc trí tưởng tượng, những kiến thức cần thiết cần chuẩn bị, các phẩm chất của nhà lãnh đạo hay những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của các nhà lãnh đạo.

Khác biệt để bứt phá – Rework – Jason Fried – David H. Hansson

Khác biệt để bứt phá - Rework - Jason Fried - David H. Hansson
Khác biệt để bứt phá – Rework – Jason Fried – David H. Hansson

Mua Sách Tiết kiệm: 17.000 ₫ (20%)

“Khác biệt để bứt phá” là một quyển sách kinh doanh khác biệt dành cho những người khác biệt, từ những người chưa bao giờ mơ đến việc mở công ty cho đến những người đã gầy dựng và điều hành doanh nghiệp của mình một cách thành công.

Quyển sách này dành cho những doanh nhân kỳ cựu, những người dám nghĩ dám làm của giới kinh doanh; những người biết mình sinh ra để đi tiên phong, lãnh đạo và chinh phục.

Quyển sách cũng dành cho những chủ doanh nghiệp nhỏ, những người xem công việc kinh doanh là niềm vui sống và những người đang tìm kiếm công cụ giúp họ tốn ít công sức hơn nhưng mang lại hiệu quả hơn.

Và quyển sách này cũng dành cho những người bị mắc kẹt trong công việc hàng ngày, những người luôn ước ao được làm việc của chính mình. Có lẽ họ thích những gì mình làm, nhưng họ không thích sếp hay đồng nghiệp; hoặc có lẽ họ quá chán ngán, muốn được làm công việc mà mình đam mê và được trả lương cho công việc đó.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Mua Sách Giá: 47.000 ₫

Giọng văn đầy hài hước và tranh minh họa được tác giả vẽ vô cùng dí dỏm, bộ sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” xứng đáng là một trong những quyển sách gối đầu giường không chỉ cho những bạn trẻ mà còn cho những người yêu thích cách sống lạc quan, hướng về thành công và hạnh phúc.

Không như những quyển sách tinh thần chứa đầy lí luận sáo rỗng, “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem đến cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là những câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó, với những khó khăn, thất bại, với những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích. Thưởng thức bộ sách này của Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn người đọc sẽ có rất nhiều những bài học vô cùng hấp dẫn.

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ
Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Mua Sách Giá: 49.000 ₫

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Trong khi nhiều cuốn sách khác chỉ cung cấp những mẹo mực đơn giản, thì với cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả, nó loại bỏ những hạn chế và niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng tức thì vào cuộc sống của bạn…

Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra. Trong cuốn sách này, S.J.Scott đã cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày: từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân. Không giống như các cuốn sách rèn luyện kỹ năng tầm thường khác, nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm (How to win friends and influence people) của Dale Carnegie
Đắc Nhân Tâm (How to win friends and influence people) của Dale Carnegie

Mua Sách Tiết kiệm: 15.000 ₫ (20%)

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc nhân tâm” và cái Tài trong mỗi người chúng ta. “Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Tôi tự học – Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Tôi tự học - Thu Giang Nguyễn Duy Cần
Tôi tự học – Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Mua Sách Tiết kiệm: 12.000 ₫ (24%)

Sách “Tôi Tự Học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn.

Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể - Body Language
Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Mua Sách Tiết kiệm: 26.000 ₫ (13%)

Angelina Jolie luôn phơi bày bờ môi gợi cảm ‘chết người’, Adolf Hitler thích sử dụng bàn tay úp ngược, vươn thẳng khi khẳng định quyền lực. Cuốn Ngôn ngữ cơ thể là những giải mã thú vị về bề ngoài của con người.

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng bị chi phối quá nhiều bởi lời nói, vì thế đôi khi chúng ta quên rằng, cơ thể con người là bộ ‘từ điển sống’. Quyển sách Ngôn ngữ cơ thể là cẩm nang thú vị để bước vào bộ từ điển này “Từ móng tay, tay áo, đôi ủng, đầu gối quần đến những vết chai ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều nói lên nghề nghiệp của họ.

Sự thật là tất cả những yếu tố này phối hợp lại có thể giúp điều tra viên tài giỏi làm sáng tỏ mọi vụ án”, Sherlock Holmes, nhân vật thám tử nổi tiếng của Conan Doyle, đã nói như thế về khả năng nhận định con người qua bề ngoài của họ. Tất nhiên, quyển Ngôn ngữ cơ thể của tác giả Allan và Barbara Pease không nhằm mục đích biến độc giả thành thám tử tư với con mắt “cú vọ”. Nhưng nếu ai thừa nhận rằng: “Đôi lúc, dáng vẻ khi bạn đang nói quan trọng hơn điều bạn muốn nói ra”, thì cuốn sách sẽ mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp. Sách dày gần 500 trang, được viết bằng lối văn trò chuyện giản dị nhưng cũng rất khoa học, nhiều hình ảnh minh họa sinh động về các tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị.

Các ví dụ, dẫn chứng tác giả nêu ra trong sách không mang tính phỏng đoán, suy luận suông. Phần lớn chúng được đúc rút từ những khảo sát và thí nghiệm thực tế. Sách được thiết kế sao cho độc giả có thể lật bất kỳ trang nào cũng có thể đọc và hiểu ngay. Khi nắm được ngôn ngữ của cơ thể, người đọc có thể hiểu rằng, những người dối trá thường chỉ có thể giả vờ trong một thời gian ngắn, vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình “tố cáo” những gì họ che giấu.

Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin. Vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những “bậc thày” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.

Related posts

12 bộ tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại

iSách

Hoang mang chọn nghề: 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng nghề mà bạn sinh ra để làm

iSách

100 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời (phần 1)

iSách