Friday , 22 February 2019
Home » Tin tức » 100 câu hỏi thường gặp khi trở thành CEO

100 câu hỏi thường gặp khi trở thành CEO

100 câu hỏi thường gặp khi trở thành CEO
Help us vote

Những câu trả lời sẽ được tác giả Võ Văn Thành Nghĩa giải đáp trong sách “Khi bạn là CEO”.

Sách về CEO xuất bản ở Việt Nam đa số do các tác giả nước ngoài viết. Vì thế Khi bạn là CEO của Võ Văn Thành Nghĩa là sách viết về vị trí đứng đầu doanh nghiệp hiếm hoi của tác giả Việt Nam. Trong buổi ra mắt sách vào ngày 13/8, Thành Nghĩa cho biết ông viết sách xuất phát từ câu hỏi bắt đầu khởi nghiệp như thế nào của con trai. Tác giả bắt đầu viết nháp từ chuyến bay sang châu Âu bán hàng. 

Cách trình bày nội dung của Khi bạn là CEO gần gũi gồm 100 câu hỏi mà theo tác giả là cần thiết với người có mong muốn trở thành CEO. Trong đó có 45 câu về tính cách, 35 câu về năng lực, 10 câu về kiến thức và kinh nghiệm. 

Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa chia sẻ trong buổi ra mắt sách. Ảnh: BTC.

Tác giả Thành Nghĩa khẳng định 100 câu hỏi trong sách mang tính chất tham khảo chứ không phải tiêu chí. “Tôi chỉ là người cha, người đứng đầu một số doanh nghiệp nên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân”, ông nói.

Lý giải về việc trong mỗi câu trả lời không có ví dụ thực tế khiến cho cuốn sách thiếu sinh động, tác giả cho biết: “Ví dụ có nhiều nhưng viết ra tôi e sự đụng chạm với những người xung quanh”.

Võ Văn Thành Nghĩa đúc kết kinh nghiệm cho bản thân trong nhiều năm phấn đầu từ những công việc thấp nhất của xã hội như đạp xe thồ, phụ rèn đến thư ký, phiên dịch đến khi lập doanh nghiệp riêng. Tất cả sự trải nghiệm đó được gửi gắm trong cuốn sách đầu tay của ông.

Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long suốt 3 nhiệm kỳ từ 2008 đến 2016. Ông Võ Văn Thành Nghĩa và cộng sự đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 doanh nghiệp văn phòng phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới kể từ năm 2011 (theo xếp hạng của tổ chức đánh giá doanh nghiệp quốc tế Plimsoll).

100 cau hoi thuong gap khi tro thanh CEO hinh anh 2 Bìa sách Khi bạn là CEO. Ảnh; BTC.

Ông Nghĩa nguyên là Phó Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, giảng viên thỉnh giảng tại Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và là diễn giả của Phòng thương mại Nantes – Pháp và Phòng thương mại Australia – Vietnam trong vào các năm 1990 và 2000.

Bích Hằng

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply