13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Think and Grow Rich là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn PHẢI có để thành công.

chi tiết
Help us vote

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich (Bản Gốc, Được Phục Hồi Và Chỉnh Sửa)

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Think and Grow Rich là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn PHẢI có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Tất cả những cuốn sách, băng đĩa, CD, DVD viết về thành công cá nhân sau khi Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu được xuất bản lần đầu tiên cũng chỉ nhằm mục đích khai thác lại những ý tưởng và nguyên tắc của Tiến sĩ Hill.

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Thành công sẽ đến với những ai có

SUY NGHĨ THÀNH CôNG.

Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân

và cho phép mình trở thành người có

SUY NGHĨ THẤT BẠI.

Trích đoạn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

06 bước biến mong muốn GIÀU CÓ thành hiện thực:

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Bước 1: Xác định chính xác số tiền mà bạn muốn. Không thể nói chung chung rằng “Tôi muốn có thật nhiều tiền”. Hãy xác định cụ thể lượng tiền (có một lý do về mặt tâm lý học cho việc xác định số tiền cụ thể sẽ được mô tả trong chương sau).

Bước 2: Xác định chính xác điều bạn định làm để có được số tiền mình mong muốn. (Sẽ không thực tế khi thực hiện điều gì đó mà không có mục đích.)

Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ có được khoản tiền như mong muốn.

Khuyến đọc: Tóm tắt sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Bước 4: Tạo kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện mong muốn của mình và bắt đầu thực hiện kế hoạch này ngay lập tức dù bạn đã sẵn sàng hay chưa?

Bước 5: Viết ra một khẩu hiệu rõ ràng, ngắn gọn về số tiền mà bạn dự định đạt được, giới hạn thời gian thực hiện mục tiêu, lên kế hoạch làm gì để có được số tiền đó và mô tả rõ ràng kế hoạch bạn dự định tích lũy tiền như thế nào.

Bước 6: Đọc khẩu hiệu đó thật to hai lần mỗi ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần sau khi ngủ dậy vào sáng sớm. Mỗi khi đọc nó, hãy hình dung, cảm nhận và tin tưởng rằng bạn đang sở hữu số tiền đó rồi.

06 BÍ QUYẾT ĐỂ TỰ TIN

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think and Grow Rich Mua Sách | Đọc Sách

Thứ nhất: Tôi biết mình có đủ khả năng để đạt được mục đích rõ ràng trong cuộc đời mình. Vì thế tôi tự đòi hỏi mình tính kiên trì, không ngừng nỗ lực để hướng đến mục tiêu và tôi sẽ làm tất cả để thực hiện kế hoạch của mình.

Thứ hai: Tôi biết rằng những suy nghĩ thống trị trong nhận thức của tôi sẽ được tái tạo và biến thành hành động cụ thể. Vì vậy, mỗi ngày tôi sẽ tập trung 30 phút để nghĩ về con người tôi mong muốn trở thành bằng cách vẽ ra trong tâm trí hình tượng rõ ràng, cụ thể về con người đó.

Thứ ba: Nhờ nguyên tắc Tự kỷ Ám thị, tôi biết rằng bất cứ mong muốn nào tôi xây dựng trong nhận thức với sự kiên trì cũng sẽ tạo ra những phương cách thực tế để đạt được điều mình muốn; vì vậy, mỗi ngày tôi sẽ dành 10 phút để phát triển lòng tự tin của mình.

Thứ tư: Tôi viết rõ ràng mục đích chính được xác định rõ trong đời mình và không bao giờ ngừng cố gắng cho đến khi nào đạt được nó.

Thứ năm: Tôi hiểu rằng của cải và địa vị trong xã hội không thể lâu bền nếu không dựa trên lẽ phải và công bằng. Vì vậy, lương tâm không cho phép tôi có những việc làm đi ngược lại lợi ích của mọi người xung quanh. Tôi sẽ có được những gì mình muốn nhờ sức mạnh khi liên kết với mọi người. Tôi thuyết phục họ giúp mình và cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ lại họ. Tôi loại bỏ sự ghen tị, ngờ vực, căm thù, độc ác và hoàn thiện tình yêu của tôi đối với những người xung quanh bởi tôi hiểu rằng cư xử tệ với mọi người sẽ chỉ đem lại thất bại. Tôi sẽ khiến mọi người tin tưởng tôi bởi tôi tin vào bản thân và cũng tin tưởng mọi người.

Thứ sáu: Tôi ký tên dưới nguyên tắc này, học thuộc và sẽ nhắc đi nhắc lại nó hàng ngày. Tôi tin chúng sẽ tác động đến hành vi và nhận thức của tôi và từ đó, tôi sẽ trở thành con người thành công và độc lập.

Nguyên tắc này dựa trên quy luật của tự nhiên chưa ai giải thích được, thậm chí là các nhà khoa học ở mọi thời đại. Các nhà tâm lý học đặt tên cho nguyên tắc này là “Nguyên tắc Tự kỷ Ám thị” và cho rằng điều này là hoàn toàn bình thường.

….

4. KIẾN THỨC CHUYÊN SÂU

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think and Grow Rich Mua Sách | Đọc Sách

Có hai loại kiến thức: kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu. Những kiến thức cơ bản chính là kiến thức chung và cho dù kiến thức chung của bạn đa dạng đến đâu đi chăng nữa thì chúng cũng ít được dùng đến trong việc kiếm tiền. Các khoa lớn của các trường đại học danh tiếng phần lớn đều giảng dạy những kiến thức cơ bản về thế giới và nền văn minh nhân loại nhưng hầu hết các giáo sư và giảng viên lại không phải là những người giàu nhất trên thế giới. Họ rất giỏi trong việc truyền đạt kiến thức nhưng lại không hề có chuyên môn tổ chức hay sử dụng những kiến thức có được để làm giàu.

Kiến thức sẽ không thể thu hút được tiền bạc (hay thành công) nếu chúng không được tổ chức, định hướng đúng đắn và được thực hiện thông qua một kế hoạch hành động để đạt tới mục tiêu cuối cùng là có được tiền bạc hay thành công.

Chúng ta buộc phải nhắc đến điều tưởng chừng khá đơn giản này vì có hàng triệu người vẫn tiếp tục hiểu lầm rằng “Kiến thức là sức mạnh”. Quan điểm này không đúng! Kiến thức chỉ là sức mạnh tiềm năng mà thôi. Kiến thức chỉ trở nên hiệu quả và có sức mạnh khi chúng được đưa vào những kế hoạch hành động cụ thể và hướng tới một cái đích rõ ràng.

Sự “yếu kém” này thể hiện rõ trong hệ thống giáo dục khi các trường đại học thất bại trong việc đào tạo và dạy cho sinh viên cách tổ chức và ứng dụng những kiến thức mình có.

Rất nhiều người sai lầm khi cho rằng Henry Ford là người thất học vì thời gian ngồi trên ghế nhà trường của ông vô cùng ít ỏi. Thực ra, chính họ mới hoàn toàn không hiểu bản chất của từ “giáo dục”. Từ này bắt nguồn từ “educo” trong tiếng Latin, có nghĩa là “rút ra”, “chiết xuất”, tức là phát triển từ bên trong.

Người có giáo dục không nhất thiết phải là người có được các loại kiến thức cơ bản hay kiến thức chuyên môn. Người có giáo dục là người có thể phát triển được khả năng và trí tuệ của mình, tiếp thu được tất cả những gì họ muốn và cần mà không xâm phạm tới quyền lợi của những người khác. Henry Ford đã thể hiện chính xác ý nghĩa của quan điểm này.

Trong thời kỳ Thế chiến Thứ nhất nổ ra, có một bài báo đăng trên trang nhất của tờ Chicago đã gọi Henry Ford là “kẻ theo chủ nghĩa hòa bình dốt nát”. Ngài Ford phản đối bài báo xúc phạm mình và phát đơn kiện lên tòa vì những lời phỉ báng bôi nhọ danh dự của ông. Tại tòa, luật sư bào chữa bên tờ báo đã yêu cầu ngài Ford trả lời khá nhiều câu hỏi nhằm mục đích chứng minh sự thiếu kiến thức của ông. Họ đưa ra nhiều câu hỏi khác nhau với ý định cho tòa án và thiên hạ thấy rằng: ngài Ford chỉ biết duy nhất lĩnh vực sản xuất ô tô và không am hiểu bất cứ lĩnh vực nào khác.

Các câu hỏi được đặt ra kiểu như: “Benedict Arnold37 là ai?” hay “Nước Anh cử bao nhiêu lính sang Mỹ để trấn áp Quân phiến loạn năm 1776?”. Ngài Ford trả lời câu hỏi cuối cùng rằng: “Tôi không biết nước Anh đã cử bao nhiêu lính, tôi chỉ biết là số người quay về nhà ít hơn rất nhiều so với số người ra đi”.

Cuối cùng, ngài Ford cảm thấy thực sự mệt mỏi với những câu hỏi kiểu như vậy. Khi có một câu hỏi được đưa ra với mục đích xúc phạm, ngài lao người lên phía trước, chỉ tay vào luật sư: “Nếu thật sự muốn trả lời mấy câu hỏi ngớ ngẩn của ông, tôi chỉ cần nhấn nút trên bàn làm việc và sẽ có hàng loạt các chuyên gia của tôi có thể trả lời tất cả các câu hỏi mà tôi đang ngồi đây phí phạm thời gian vì chúng. Hãy cho tôi biết tại sao tôi lại phải nhồi nhét vào đầu mình những điều ngớ ngẩn kia chỉ để chứng minh rằng tôi có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào, khi trong tay tôi có đủ người tài giỏi có khả năng cung cấp cho tôi bất kì thông tin nào tôi cần.

Câu trả lời của ngài Ford quả thực rất hay và vô cùng hợp lý. Vị luật sư nọ hoàn toàn lúng túng. Tất cả mọi người có mặt tại phiên tòa đều thán phục câu trả lời thông minh và có giáo dục của ngài Ford. Một người được giáo dục luôn biết cần lấy kiến thức ở đâu, khi nào và bằng cách nào để biến nó thành một kế hoạch hành động rõ ràng. Nhờ có sự trợ giúp của Nhóm Trí tuệ, ngài Henry Ford có trong tay những kiến thức đặc biệt mà ông cần, giúp ông trở thành một trong những người giàu có nhất nước Mỹ. Ông không cần phải có tất cả những kiến thức đó trong đầu. Chắc chắn sẽ chẳng có ai đủ ham thích và trí thông minh để nhồi nhét vào đầu tất cả những kiến thức về tự nhiên, thế giới, xã hội…

Related posts

Nhà đầu tư thông minh

iSách

Đánh cắp ý tưởng

iSách

Bí mật trị vì vương quốc đến quản lý công ty – Kingdomality

iSách