Image default
Phong cách đọc

15 điều cần nhớ nếu bạn muốn thành công

Help us vote

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn sẽ cần phải có mục đích và chủ động trong việc đạt được những mục tiêu. Thành công không tình cờ đến. Thay vào đó, bạn cần phải quyết tâm để thành công. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn đi đúng đường trong hành trình tiến tới thành công.

1. Nhớ những thành tích của bạn

Khi bạn muốn bỏ cuộc hoặc cảm thấy bạn không thể đi hết con đường, điều quan trọng là hãy nhớ về những thành tích của bạn. Ghi nhận những mục tiêu bạn đã đạt được và sử dụng sự thành công trong quá khứ để nạp năng lượng cho động lực đạt được những mục tiêu còn lại.

2. Nhớ tính trước

Thành công không đến một cách dễ dàng. Luôn có những va chạm và những chướng ngại vật trên đường. Điều quan trọng là bạn phải luôn lường trước và tiếp cận một cách chủ động khi đối phó với những vật cản.

3. Nhớ làm những gì bạn yêu thích

Khi bạn làm những gì bạn thích thì sẽ không còn cảm giác là làm việc nữa. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy bạn sinh ra để làm điều ấy trong đời. Việc này giúp bạn duy trì năng lượng và đam mê để tiến tới thành công.

4. Nhớ rằng bạn có thể thất bại

Sự liều lĩnh vĩ đại Mua Sách | Đọc Sách

Hầu hết những người thành công trong đời đều trải qua những thất bại. Không phải tất cả những rủi ro mà bạn nhận lấy đều mang lại kết quả tốt. Hãy chuẩn bị cho những thất bại.

5. Nhớ học từ những sai lầm

Khi bạn thất bại, điều quan trọng là phải học hỏi từ những sai lầm. Xác định những gì bạn cần phải làm khác đi cho lần kế tiếp có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.

6. Nhớ chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Nếu bạn muốn thành công, bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Xác định các kịch bản và hậu quả xấu nhất có thể giúp bạn bảo đảm rằng bạn chỉ nhận những rủi ro đã được tính toán.

7. Nhớ sử dụng thời gian hiệu quả

Lười biếng không giúp bạn đến được nơi bạn muốn đến. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần sử dụng quỹ thời gian một cách thông thái. Hãy học các chiến lược để tăng năng suất làm việc và bạn sẽ tăng cơ hội đạt được mục đích của mình.

Khuyến đọc: 10 nghiên cứu tâm lý kinh điển sẽ thay đổi cách bạn hiểu về bản thân

8. Nhớ đặt mục tiêu

Nếu bạn không chắc mình sẽ đi đâu, bạn sẽ chẳng bao giờ tới đích. Hãy định nghĩa những mục tiêu rõ ràng cho bản thân để bạn luôn có việc để làm. Đặt ra mục tiêu cả ngắn và dài hạn mà bạn muốn đạt được.

9. Nhớ tự kỷ luật bản thân

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải tự kỷ luật. Sẽ có những thứ trong cuộc sống mà bạn phải từ bỏ nếu muốn đạt được mục tiêu. Có thể bạn sẽ không đủ khả năng làm được tất cả mọi điều bạn muốn, tiêu nhiều tiền như bạn thích hay dành nhiều thời gian như ý bạn. Thay vào đó, bạn cần phải từ bỏ những lợi ích trước mắt và chú ý tới mục tiêu của mình.

10. Nhớ tính toán rủi ro cẩn thận

Nếu bạn chưa xem xét hết những ưu và nhược điểm trong các sự lựa chọn, bạn sẽ không có đủ thông tin để đưa ra những quyết định sáng suốt. Các rủi ro cần được tính toán cẩn thận trước khi bạn đương đầu với nó. Hành xử thiếu thận trọng hoặc bốc đồng có thể làm mất đi cơ hội thành công của bạn.

11. Nhớ theo dõi sự tiến bộ của bạn

Bạn cần phải theo dõi sự tiến bộ của mình nếu bạn muốn thành công. Bạn cần biết bạn đang tiến tới gần đích đến bao nhiêu để bạn có thể điều chỉnh các kế hoạch nếu cần.

12. Nhớ giao tiếp hiệu quả

Những người thành đạt biết cách giao tiếp hiệu quả với mọi người. Cho dù là họ đang yêu cầu sự giúp đỡ, giao nhiệm vụ hay dạy người khác, những người thành đạt có khả năng dùng quan điểm của họ để truyền cảm hứng cho người khác.

13. Nhớ tin vào bản thân

Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tư Thân Lập Nghiệp Mua Sách | Đọc Sách

Nếu bạn không tin bản thân mình thì sẽ chẳng ai tin bạn cả. Bạn cần phải có tự tin và dũng cảm để đạt được thành công bởi vì bạn sẽ gặp những người không tin tưởng vào bạn sau này.

14. Nhớ chấp nhận thay đổi

Chúng ta đang sống trong một thế giới chuyển động nhanh chóng và mọi thứ đang thay đổi không ngừng. Nếu bạn chống lại sự thay đổi, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Hãy linh hoạt và sẵn sàng chấp nhận thay đổi.

15. Nhớ yêu cầu giúp đỡ

Những người thành đạt không ngại phải nhờ người khác giúp đỡ. Đừng sợ phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người chu đáo và thông minh.

Related posts

11 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

iSách

Trên đời này chỉ có bốn kiểu người dùng Facebook, đọc để biết bạn thuộc kiểu nào

iSách

Làm thế nào để suy nghĩ như Sherlock Holmes

iSách