18 Phút mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất.

chi tiết
18 phút – Peter Bregman
4.6 (92%) 5 vote[s]

18 phút – Peter Bregman

18 Phút mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình. Đồng thời nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn về những gì đáng và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần thiết và tránh những thứ không cần thiết.

Dựa trên những bài viết nổi tiếng của chính tác giả cho tạp chí Harvard Business Review, quyển sách 18 phút nhẹ nhàng cho độc giả thấy cách vượt qua sự phân tâm thường nhật để tập trung vào những mục tiêu chủ chốt và ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

Bregman đưa ra lập luận rằng cách tốt nhất để chống lại sự phân tâm không hữu ích là tạo ra những sự phân tâm hữu ích. Thông qua những chương sách ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu và lối kể chuyện hấp dẫn, thuyết phục, tác giả cho chúng ta thấy cách đi xuyên qua những email, tin nhắn, điện thoại và những cuộc họp dài vô tận để tập trung thời gian và năng lượng vào những gì chúng ta thật sự quan tâm.

18 phút - Peter Bregman ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
18 phút – Peter Bregman ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
18 phút cung cấp một giải pháp cho những vấn đề đó. Nó mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình.

Ở phần 1, Tạm Dừng, bạn sẽ đặt nền tảng về tư tưởng trong quyển sách này và biến chúng thành hành động. Trong phần này, tác giả sẽ chia sẻ những thói quen và quan niệm giúp bạn nhìn thấy những cơ hội mà bạn không thể nhìn thấy nếu làm khác đi. Phần này sẽ giúp bạn tập trung vào những điều đúng đắn, biến chúng thành kế hoạch thường ngày, theo sát kế hoạch đó và tránh sự xao lãng vẫn luôn chực chờ bào mòn nỗ lực của bạn.

Trong phần 2, Làm Gì Trong Năm Nay?, bạn sẽ được hướng dẫn cách tổ chức cuộc sống của mình xoay quanh những việc quan trọng với bạn, khiến bạn hạnh phúc, giúp bạn phát huy năng lực của mình và tiến đến những mục tiêu đã định. Trong phần này, tác giả sẽ chia sẻ bốn yếu tố mà bạn nên nỗ lực thực hiện trong một năm. Chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân khiến sự tập trung của mình đi lệch đường rầy, đồng thời tác giả sẽ đưa ra những cách thức để tránh việc chệch hướng này. Trong chương cuối của phần này, bạn sẽ có thể tổng hợp tất cả lại và tạo ra trọng tâm của mỗi năm: 5 khía cạnh mà bạn muốn tập trung phần lớn thời gian trong năm vào đó.

Trong phần 3, Làm Gì Hôm Nay?, bạn sẽ học cách chuyển trọng tâm của năm thành kế hoạch 18 phút mỗi ngày, bảo đảm hoàn thành những việc cần được hoàn thành, lên kế hoạch cho một ngày thật chặt chẽ để nó trở nên hiệu quả, khiến bạn hài lòng và là bước tiến đáng kể trong công cuộc hoàn thành mục tiêu của năm.

18 phút Mua Sách | Đọc Sách

Trong phần 4, Làm Gì Bây Giờ?, bạn sẽ học cách xử lý sự xao lãng – bằng cách sử dụng nó, hoặc né tránh nó. Bạn sẽ học được cách thúc đẩy bản thân, cách vượt qua cám dỗ ngay cả khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ và cách bảo vệ bản thân cũng như thời gian của bạn bằng cách tạo ra những ranh giới đúng đắn. Phần này được chia thành 3 phần nhỏ – Làm chủ thế chủ động, Làm chủ những ranh giới và Làm chủ bản thân – với những mẹo nhỏ đơn giản cùng một số nguyên tắc giúp bạn đi đúng hướng.

Cuối cùng, phần kết, Bây giờ thì sao?, cung cấp phương pháp tạo đà cơ bản giúp bạn đi đúng hướng.

Đã có rất nhiều quyển sách về cách quản lý thời gian ngoài kia cố gắng chỉ cho bạn cách đạt được tất cả mọi thứ. Thật sai lầm. Bởi vì việc hoàn thành tất cả mọi thứ là điều không thể. Chỉ mỗi chuyện cố gắng hoàn thành mọi thứ thôi cũng đủ nguy hiểm, bởi bạn sẽ không thể tập trung vào những việc quan trọng.

18 phút sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn về những gì đáng và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần thiết và tránh những thứ không cần thiết. Đồng thời, quyển sách này cũng giúp bạn tận hưởng quá trình thực hiện những việc quan trọng đó.

Độc giả Review sách 18 phút – Peter Bregman

Nguyễn Kiều Minh Thuyết review sáchNguyễn Kiều Minh ThuyếtSách được in trên giấy đẹp, trình bày rõ ràng dễ đọc. Trong những chương đầu, tác giả giúp ta xác định vị trí hiện tại của bản thân, nhận ra tiềm năng của mình. Sau đó lần lượt quản lý tốt thời gian hơn bằng cách xác định mục tiêu của năm nay, hoàn thành những việc trong ngày, hạn chế sự phân tâm. Theo tác giả, nên dành ít nhất 80% thời gian vào 5 việc quan trọng của đời mình. Bên cạnh đó, 18 phút không phải là quyển sách đưa ra các tips chạy đua với thời gian, nhồi nhét nhiều việc cùng lúc, mà khuyên ta hãy biết sống chậm lại để tăng tốc tốt hơn.

Do Thu Ha review sáchDo Thu HaCuốn sách 18 phút chủ đề hao hao giống với cuốn 80/20 nhưng nó còn giúp chúng ta dừng lại và sống chậm hơn, biết tập trung vào những thứ quan trọng với chúng ta (có thể là gia đình, bạn bè, sở thích, ước mơ...) thay vì mỗi ngày bận rộn với công việc. Đọc và chậm rãi thực hành theo chỉ dẫn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy cuộc sống mình thay đổi rõ rệt từ lúc nào. Tốt nhất là nên đọc 1 lượt sơ qua hết cuốn sách, rồi sau đó đọc kỹ lại từng chương và ứng dụng nó.

Nguyễn Văn Lợi review sáchNguyễn Văn LợiNội dung sách hay, thiết thực, khả năng viết của tác giả cũng lôi cuốn, không làm chán hay buồn ngủ cho người đọc. Tác giả đã chỉ cho ta cách xoay sở mọi thứ bằng cách kể và phân tích những câu chuyện, từ đó người đó rút ra được bài học và nhận thức cho chính mình. Bìa sách và màu trong trang sách in đẹp, chất lượng, đó là một điểm mạnh của sách TGM books, tuy nhiên TGM thường in những quyển kĩ năng sống hơi dài, cá nhân tôi không thích hình dạng cuốn sách mình trông hao hao sách giáo khoa. Tuy vậy, về cả hình thức và tổng thể, 18 phút xứng đáng 8/10.

Hai Ba Tu: Đơn giản là thích review sáchHai Ba Tu: Đơn giản là thíchĐầu tiên, thích cách viết của tác giả, tác giả kể một câu chuyện của bản thân, rồi liên hệ với mạch chủ đề đang nói.
Thứ hai, cách tác giả phân chia phần và chương, khá chi tiết và phù hợp.

Cuối cùng, tác giả có đưa ra một điều mà những ai đọc dạng sách này cũng cảm thấy là đọc xong muốn áp dụng rất nhiều nhưng thật ra, chỉ cần chọn một thứ mình cảm thấy thích, phù hợp và muốn làm ngay để thực hiện, rồi dần dần mọi thứ sẽ đi vào guồng của nó.

Chỉ một điều, và đó là điều mình thích nhất.

Hạ Vi: 18 phút - Sách hay nên đọc review sáchHạ Vi: 18 phút - Sách hay nên đọcTrước hết về kỹ thuật thiết kế, bố cục sách rõ ràng, hợp lý tạo cảm giác thư thái khi đọc và giúp người đọc dễ hiểu hơn. Chất lượng giấy rất tốt, màu đẹp. Ngôn từ dễ hiểu, gần gũi.

Còn về nội dung thì đây không phải là quyển sách mà bạn đọc rồi để lại lên giá sách mà không đụng đến nữa. Mà bạn cần phải đọc thường xuyên để luyện tập thói quen tốt và không từ bỏ nữa chừng hành động thay đổi thói quen. Đọc quyển sách này bạn sẽ thấy mình đâu đó trong những câu chuyện. Nói chung là sách hay đó!

Related posts

Suy Nghĩ Thầm Kín Của Những Phụ Nữ Thành Công

iSách

Câu Chuyện Phát Triển Và Hạnh Phúc

iSách

Phương Pháp Giáo Dục Tính Kiên Trì Cho Học Sinh

iSách