Wednesday , 23 January 2019
Home » Kỹ năng sống » AQ – Chỉ Số Vượt Khó

AQ – Chỉ Số Vượt Khó ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 22/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

AQ – Chỉ Số Vượt Khó
Help us vote

AQ – Chỉ Số Vượt Khó – Biến khó khăn thành cơ hội.

Rất nhiều người từ khi còn trẻ đã sớm rơi vào tình cảnh vô vọng. Và thông thường những cái được cho là “đáng lẽ” sẽ chẳng bao giờ xảy ra trên thực tế. Điều gì quyết định hoài bão của chúng ta theo thời gian? Đâu là nhân tố duy nhất quyết định cách chúng ta đặt mục tiêu cho mình? Và những động lực nào sẽ khiến chúng ta tiến gần hơn hoặc xa hơn so với việc hiện thực hóa các mục tiêu đó? Chúng ta có thể làm gì để thay đổi kết quả? Công trình của tiến sỹ Stoltz sẽ giúp chúng ta kiểm soát được số phận của chính mình, hiểu được, nâng cao một cách bền vững những hoài bão và động lực của mình để có được một cuộc sống ý nghĩa.

Hơn bao giờ hết, bây giờ chính là lúc bạn cần xác định rõ, trưởng thành và toàn tâm toàn ý cống hiến cho công việc và cuộc sống. Cuốn sách này sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Cần phải làm gì để có được những đóng góp lớn lao trong cuộc đời?” Nó sẽ xác định và chỉ ra cho bạn những hành vi, đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa những người phi thường với những người đóng góp ít hoặc không đóng góp gì. Và đây chính là thời điểm phù hợp nhất để đưa ra thông điệp này.

AQ - Chỉ Số Vượt Khó - Tác giả: Paul G.Stoltz | Review sách hay - Cộng đồng Mê Đọc SáchChỉ số vượt khó, gọi tắt là AQ, ngay lập tức trở thành một lý thuyết có tầm ảnh hưởng lớn, một thước đo ý nghĩa, một bộ công cụ được đúc kết để rèn luyện tính kiên trì trong những thời điểm khó khăn. Nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại công thức thành công hiện tại của bản thân. Tuy nhiên, những thách thức hiện nay không chỉ đòi hỏi bạn phải có cách tư duy mới, mà còn bắt buộc phải có những phương pháp dễ hiểu, dễ áp dụng và hiệu quả.

Với AQ – Chỉ Số Vượt Khó, tiến sĩ Paul G.Stoltz sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này một cách hết sức khoa học, thuyết phục. Quan trọng hơn cả, cuốn sách sẽ giúp người đọc tìm lại được nguồn nghị lực bên trong để kiên cường chiến đấu và chiến thắng.

Bằng những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được từ AQ – Chỉ Số Vượt Khó, bạn không những sẽ cải thiện được bản thân mà còn có thể giúp những người khác, cũng như chính tổ chức của mình tiến lên phía trước.

Trích dẫn đoạn AQ – Chỉ Số Vượt Khó

Ẩn sâu bên trong mỗi con người là những quyền năng chưa được khai phá; đó là những quyền năng sẽ khiến bản thân họ ngạc nhiên và chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được; nhưng đó là những sức mạnh mà nếu được đánh thức và biến thành hành động thì sẽ có thể thay đổi cả cuộc đời họ.

Đó là một khu vực có kích thước chỉ bằng một ga-ra ô tô, trông nó giống như một chiếc ngai vàng xù xì làm bằng băng đá nhô ra gần 6 dặm hướng lên trời. Nằm phía trên những ngọn gió và cao hơn tầm bay của hầu hết các loại máy bay dân dụng, đó chính là đỉnh núi Everest, ngọn núi của mọi ngọn núi.

Đây là nơi gần các vì sao nhất trên Trái đất, các nhà leo núi thường bị quyến rũ bởi vẻ đẹp tráng lệ và độ dốc thẳng đứng của nó. Tuy nhiên, không ai bảo đảm được là mình sẽ thành công khi leo lên ngọn núi này. Trong bảy người chỉ có một người lên được đến đỉnh núi. Gần đỉnh núi là những cơn bão cuồng quét với tốc độ 160km/h, sẵn sàng quật ngã nạn nhân của chúng bằng những cơn gió buốt lạnh và tầm nhìn bằng không. Người leo núi sẽ chết dần chết mòn, chống chọi trong một cuộc chiến nắm chắc phần bại để tránh không bị kiệt sức. Trên 5.486m, vết thương không thể lành lại, cơ thể kiệt quệ và không khí khô đến mức chỉ ho thôi cũng có thể khiến xương sườn của chúng ta bị gãy. Leo núi trong những điều kiện bất lợi như vậy là thử thách tột bậc đối với con người.

Thứ sáu, ngày 10 tháng 5 năm 1996, 31 người leo núi của năm đoàn thám hiểm đã lên được đến đỉnh núi Everest. Bất ngờ, có một cơn bão dữ dội kéo đến khiến nhiều người bị mắc kẹt. Trong nhiều giờ đồng hồ sau đó, một số người sống sót, còn một số đã phải bỏ mạng. Một trong số đó là Doug Hanson, một nhân viên bưu chính ở Renton, Washington. Khi cơn bão tấn công, Hanson đã nằm xuống. Khi đi xuống núi mà nằm xuống là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Rất ít người có thể đứng dậy trở lại. Vào cái đêm băng giá ấy, Hanson đã đầu hàng và ra đi.

Tuy nhiên, Hanson không phải là người duy nhất chống chọi với điều kiện khắc nghiệt trên ngọn núi này. Ở một nơi khác trên đường lên đỉnh núi, có một người leo núi tên là Beck Weathers cũng đang nằm bất tỉnh trong tuyết. Suốt đêm hôm đó, một đội cứu hộ đã tìm kiếm Weathers và nhận định rằng không còn khả năng cứu sống ông. Trời quá tối, đường đi quá nguy hiểm và mọi việc đã quá muộn với Weathers.

Tuy nhiên, vài giờ sau, có điều gì đó sâu thẳm bên trong con người Weathers đã được đánh thức, và chính nó đã cứu ông thoát khỏi cái chết lạnh lẽo, giúp ông nhận thức được tình cảnh nghiệt ngã của mình. Trong tờ Newsweek, Weathers cho biết: “Lúc đó tôi đang nằm trên mặt băng và cảm thấy lạnh hơn bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Găng phải của tôi bị mất, và tay tôi trông cứ như được đúc bằng nhựa vậy.”

Weathers hoàn toàn có lý do để bỏ cuộc. Ông đang bị lạc giữa ngọn núi hoang vu, không có đồ tiếp tế, không đồng đội, không nơi trú ẩn hay bất kỳ khả năng sống sót nào. Nhưng, khi phải đương đầu với cái chết, không biết bằng cách nào Weathers đã khơi dậy được quyết tâm bên trong để chinh phục được cái ngọn núi lớn hơn bất kỳ ngọn núi nào mà ông từng leo trước đó này. Lạnh cóng, kiệt sức, đơn độc và gần như đã chết, bằng cách nào đó Weathers đã buộc bản thân phải di chuyển, đứng dậy và mò mẫm trên chặng đường nguy hiểm để về Khu trại Căn cứ, một đốm nhỏ giữa vùng tuyết trắng hoang vu.

Ý thức sâu thẳm về đích đến đó đã khích lệ ông phải hành động. Ông cho biết, khi nằm giữa vùng tuyết trắng: “Tôi có thể thấy khá rõ gương mặt của vợ con. Tôi ước tính mình chỉ có thể sống được từ ba đến bốn tiếng đồng hồ nữa mà thôi, vì vậy tôi bắt đầu bước đi.” Với Weathers, mấy tiếng tiếp theo dài như hàng thế kỷ. Biết rằng nghỉ ngơi sẽ đồng nghĩa với cái chết, vì vậy ông cứ tiếp tục đi mãi, đi mãi.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 8936037794693
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 15.5 x 24 cm
Tác giả
Số trang 450
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Ứng Dụng Thành Công NLP ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Ứng Dụng Thành Công NLP

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply