Ba mẹ ơi con bị bắt nạt cách phòng chống bắt nạt từ mẫu giáo đến trung học dùng cho bố mẹ và thầy cô giáo

chi tiết
Ba mẹ ơi con bị bắt nạt
3.4 (67.5%) 8 vote[s]

Ba mẹ ơi con bị bắt nạt cách phòng chống bắt nạt từ mẫu giáo đến trung học dùng cho bố mẹ và thầy cô giáo

Bạn sẽ làm gì khi con mình gặp phải “đại ca” hay “chị hai” chốn học đường? Hay khi đứa trẻ đơn độc trước vô số những trò bắt nạt giấu mình trên mạng, ai có thể làm gì?

Khi thấy con bị bắt nạt, nhiều bậc phụ huynh dạy con: đánh lại, hoặc im lặng là vàng…

Đòn roi không giúp trẻ học được tính kỷ luật như bạn hy vọng, mà sẽ khiến trẻ nghĩ rằng có thể giải quyết các khúc mắc bằng bạo lực.

Được các chuyên gia giáo dục thế giới đánh giá cao, cuốn sách Ba mẹ ơi con bị bắt nạt của Barbara Coloroso đã mang đến một bức tranh toàn cảnh: Tại sao hiện nay vấn nạn này lại phổ biến đến thế? Những hình thức của nó là gì, bắt nguồn từ những nguyên nhân nào? Đối tượng tham gia và những ai phải gánh chịu các tác hại của tệ bắt nạt? Những hệ quả nghiêm trọng như các vụ xả súng, tự sát, tổn thương tâm lý suốt đời còn khiến bạn thờ ơ được không?

Những câu hỏi then chốt sẽ lần lượt được giải đáp một cách sinh động và sâu sắc. “Vòng tròn bắt nạt” đã được chỉ ra: gồm kẻ bắt nạt, người bị bắt nạt, và những kẻ bàng quan; sâu xa hơn là những khiếm khuyết từ môi trường sống đầy định kiến của trẻ.

Với sự nghiên cứu công phu, tâm huyết của một nhà giáo dục, sự thấu cảm của một người mẹ đầy yêu thương, Ba mẹ ơi con bị bắt nạt của Barbara Coloroso đã giúp người lớn ý thức được vai trò của mình trong cuộc đời của con trẻ cũng như cung cấp những hướng dẫn hành động hiệu quả để phá vỡ vòng tròn lẩn quẩn đó.

Related posts

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

iSách

Trí tuệ thẩm thấu

iSách

Nói sao để khích lệ và giúp con trưởng thành

iSách