Nội dungBa Người Lính Ngự Lâm – Alexander DumasGiới thiệu sáchNhân vật Ba Người Lính Ngự Lâm4.5 (90%) 8 vote[s] Ba Người Lính Ngự Lâm – Alexander Dumas Ba người lính ngự lâm (tiếng Pháp: Les trois mousquetaires) là một tiểu thuyết văn học kinh điển của nhà văn người PhápAlexandre Dumas cha, là…

chi tiết
Ba Người Lính Ngự Lâm
4.5 (90%) 8 vote[s]

Ba Người Lính Ngự Lâm – Alexander Dumas

Ba người lính ngự lâm (tiếng Pháp: Les trois mousquetaires) là một tiểu thuyết văn học kinh điển của nhà văn người PhápAlexandre Dumas cha, là cuốn đầu tiên của bộ ba tập truyện gồm Les Trois Mousquetaires, Vingt Ans après (Hai mươi năm sau), và Le Vicomte de Bragelonne (Tử tước de Bragelonne).

Bộ tiểu thuyết ba chàng lính ngự lâm kể về những cuộc phiêu lưu của chàng lính ngự lâm d’Artagnan, từ lúc anh còn trẻ cho đến lúc già. “Ba người lính ngự lâm” là cuốn nổi tiếng nhất và cũng là hay nhất trong bộ ba, đã được dựng thành phim nhiều lần, cũng như phim truyền hình, phim hoạt hình Pháp, và hoạt hình Nhật Bản.

Giới thiệu sách

Tình cờ gặp gỡ ở Paris, chàng quý tộc tỉnh lẻ d’Artagnan kết thân cùng ba người lính ngự lâm Athos, Aramis, Porthos. Từ bốn con người với những tính cách hoàn toàn khác biệt – nhà quý tộc Athos mẫu mực từ trong ra ngoài, ông hộ pháp Porthos huênh hoang nhưng tốt bụng, ngài “tu viện trưởng” Aramis duyên dáng như con gái nhưng sâu sắc chẳng kém ai, chàng trẻ tuổi d’Artagnan khôn ngoan và liều lĩnh – họ kết thành một khối thống nhất nhờ tình bạn keo sơn “Một người vì mọi người, mọi người vì một người.”

Giữa cảnh tao loạn của nước Pháp thế kỉ XVI, trong thế giới của những ông hoàng bà chúa đầy những âm mưu, thủ đoạn, bốn người bạn cùng nhau bước vào những cuộc phiêu lưu đầy chất anh hùng, nghĩa hiệp nhưng cũng đầy chất lãng mạn của tình yêu.

Mời bạn đọc cùng theo bước Ba Người Lính Ngự Lâm để thấy sống dậy một thời kì lịch sử được soi qua lăng kính kì diệu của trí tưởng tượng mà thêm phần li kì hồi hộp, lại dạt dào cái sôi nổi, hào hứng của tuổi trẻ.

Nhân vật

  • d’Artagnan được dựa trên một lính ngự lâm trong lịch sử là Charles de Batz de Castelmore d’Artagnan (1611 – 1673). Cuốn sách Les mémoires de M. d’Artagnan của Gatien de Courtilz de Sandras ghi lại cuộc đời của ông, và Dumas xây dựng nhân vật của mình dựa vào đó.
  • Athos tên thật là bá tước de la Fère. Anh có một người vợ xinh đẹp (là Milady), nhưng sau đó phát hiện ra cô ta có một dấu ấn hình hoa huệ trên vai (dấu ấn của một tội phạm mà cô ta dùng phấn để che đậy). De la Fère treo cổ vợ mình và bán hết tài sản để uống rượu. Sau đó anh gia nhập ngự lâm quân với cái tên “nông dân” Athos. Dumas miêu tả Athos như một vị thánh.
  • Porthos là một quý tộc xoàng tên du Valon, đã sử dụng tên giả để đi lính ngự lâm vì lính ngự lâm mặc áo choàng rất ấn tượng và các cô rất thích. Sau khi cưới bà biện lý, anh trở thành du Valon de Bracieux de Pierrefonds. Nhưng anh còn muốn kéo dài tên mình thêm nữa, và muốn có thêm chữ “nam tước” đặt trước đó. Porthos là người ngốc nhất trong 4 người.
  • Aramis tên thật là d’Herblay, là người rất điệu, và thường xuyên đưa tay lên để tránh gân máu nổi lên làm xấu bàn tay đẹp. Khi làm lính thì anh thất tình và muốn làm mục sư, nhưng khi làm mục sư thì đi lăng nhăng và nhớ những cuộc đánh nhau. Aramis không hề kém d’Artagnan về sự tinh nhanh, mưu trí và anh cũng rất coi trọng tình bạn.

Related posts

Tiếng gọi nơi hoang dã

iSách

Rừng sâu thăm thẳm

iSách

Cuộc Sống Có Gì Năm Bạn 24 Tuổi?

iSách