Saturday , 19 January 2019
Home » Video - Clip » Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ – Đoạn phim gây CHẤN ĐỘNG phái đẹp
Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ - Dove Real Beauty Sketches
Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ - Dove Real Beauty Sketches

Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ – Đoạn phim gây CHẤN ĐỘNG phái đẹp

Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ – Đoạn phim gây CHẤN ĐỘNG phái đẹp
Help us vote

Dove Real Beauty Sketches là một phim ngắn được sản xuất năm 2013 nằm trong chiến dịch marketing Dove Campaign For Real Beauty. Mục đich của đoạn phim là để cho người phụ nữ thấy rằng, họ thật sự xinh đẹp hơn họ nghĩ thông qua sự so sánh giữa cách mà học tự miêu tả bản thân và cách người lạ tả về họ.

Đoạn phim được thực hiện bởi Ogilvy & Mather ad agency, trong đó, những người phụ nữ sẽ tả lại bản thân cho một nhân viên FBI chuyên phát hoạ lại hình ảnh tội phạm qua lời khai của nhân chứng (nhân viên này sẽ không thấy được đối tượng mình vẽ). Và cũng người phụ nữ đó sẽ được tả lại bởi một người lạ mà họ mới gặp nhau cách đây ít ngày. Khi hai bức phát hoạ được đem ra so sánh, thì bức phát hoạ dưới sự miêu tả của người lạ bao giờ cũng đẹp đẽ và chính xác hơn. Sự khác biệt ấy gây ra phản ứng mạnh mẽ nơi người phụ nữ khi cô được cho xem cả hai bức hình.

Đoạn phim đã gây xúc động mạnh khi được tung lên mạng vào tháng tư năm 2013, và nhanh chíng trở thành một hiện tượng viral. Hơn 15 triệu người đã download đoạn phim chỉ trong vòng chưa tới một tuần sau khi ra mắt.

Lấy cảm hứng từ bản kết quả nghiên cứu thị trường, trong đó cho thấy chỉ có 4% phụ nữ diễn tả mình xinh đẹp, nhãn hàng Dove của Unilever đã xây dựng chiến dịch marketing mang tên Dove Campaign for Real Beauty nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ, chiến dịch được bắt đầu từ năm 2005. Theo như Anselmo Ramos, giám đốc sáng tạo của Ogilvy & Mather, đồng thời chiu trách nhiệm chính của dự án Real Beauty Sketches, thì mục đích của Real Beauty Campaign là tìm cách thuyết phụ 96% phụ nữ còn lại nhận thấy mình cũng đẹp xiết bao.

Sự khác biệt giữa cách Kella tự tả về mình và cách người khác tả cô ấy
Sự khác biệt giữa cách Kella tự tả về mình và cách người khác tả cô ấy

Rất nhiều ý tưởng được đưa ra nhằm đạt được mục tiêu này, và cuối cùng thì cách tốt nhất để chạm đến được phụ nữ là cho họ những trải nghiệm bất ngờ. Và ý tưởng thuê một họa sĩ phát họa chân dung được đưa ra, nhưng Ramos vẫn không chắc rằng nó sẽ có tác dụng “Với Real Beauty Sketches, chúng tôi nghĩ rằng phụ nữ rất có thể sẽ miêu tả bản thân họ theo một hướng tiêu cực hơn so với người lạ. Nhưng đó cũng chỉ là dự đoán mà thôi, và nó có thể hoàn toàn sai lầm”. Và ý tưởng đó được gửi tới Dove cùng với lời dự báo nó có thể không thành công. Dove đồng ý và Ogilvy & Mather đã thuê một nhân viên FBI chuyên phát họa lại hình ảnh tội phạm theo lời miêu tả của nhân chứng – Gil Zamora vì thành tích đáng nể của anh (hơn 3,000 tội phạm đã được phát họa) cùng với lối cư xử thân thiện. Theo như Rammos, Zamora đã “cực kì hào hứng với dự án này” và là một trong những nhân tố chủ chốt làm nên thành công cho dự án.

Ogilvy & Mather chọn ra hai nhóm phụ nữ -Một nhóm được phát hoạ và nhóm còn lại thì đưa ra lời miêu tả thứ hai về nhóm thứ nhất – trong nhiều hoành cảnh khác nhau thông qua một quá trình casting thông thường. John X,Carey từ Paranoid US đã được chọn để chỉ đạo hai nhóm này.

Description

Những người phụ nữ được chọn sẽ phải vào một căn gác xép tại San Francisco, nhưng không ai được cho biết lí do. Sau khi họ đã tiếp xúc với nhau, một người phụ nữ sẽ được dẫn vào phòng nơi Gil Zamora có nhiệm vụ phát họa lại người phụ nữ ấy phía sau một chiếc màn cửa. Người phụ nữ được yêu cầu phải miêu tả bản thân chân thật. Vào ngày hôm sau, cũng người phụ nữ ấy sẽ được miêu tả lại thông qua một người lạ mà cô từng gặp trong căn gác xép. Sau đó hai bức phát họa sẽ được đưa cho người phụ nữ ấy xem. Tất cả mọi việc đều được ghi lại và những kết quả đã được chuyển thành một đoạn phim ngắn dài 6 phút mang tên Dove Real Beuty Sketches. Một phiên bản ngắn hơn dài 3 phút cũng đã được xuất bản.

Trong những bộ phim này, mỗi người phụ nữ đều miêu tả mình theo hướng tiêu cực. Ví dụ, họ dùng những cụm từ như “mặt tròn”, “quai hàm lồi” và “trán quá rộng”. Ngược lại, những người lạ lại dùng từ ngữ tích cực hơn khi diễn tả cùng một người. Trong mọi trường hợp thì bức phát họa thứ hai luôn đẹp và chính xác hơn bức đầu tiên. Sự khác biệt diệu kì giữa hai nước mắt đã đem đến những giọt nước mắt hạnh phúc cùng những phản ứng xúc động từ khi từng người phụ nữ được cho xem hai bức chân dung của mình. “Chúng ta dành rất nhiều thời gian như cách người phụ nữ đánh giá và cố gắng sữa chữa những chỗ chưa thật đúng, và chúng ta dành nhiều thời gian để trân trọng những gì mà chúng ta có được”, theo lời chia sẻ của một người tham dự. “Cô có nghĩ rằng cô đẹp hơn lời cô nói không?” Zamora hỏi những người phụ nữ khác, “Có”, cô thừa nhận. Bộ phim kết thúc với thông điệp “You are more beautiful than you think” cùng với logo của Dove.

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Soichiro Honda - Hãy tin vào giấc mơ của bạn

Soichiro Honda – Hãy tin vào giấc mơ của bạn

“Believe in Your Dream” là tên một đoạn phim ngắn do hãng phim hoạt họa của Michele D’Auria, một đạo diễn nổi tiếng người Ý, thực hiện. Ông đã lấy cảm hứng từ cuộc đời của Soichiro Honda, người đã sáng lập ra tập đoàn Honda, để tạo nên một câu chuyện tuyệt vời về ước mơ

Leave a Reply