Monday , 18 February 2019
Home » Sách Kinh Tế » Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tự Thân Lập Nghiệp

Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tự Thân Lập Nghiệp ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 22/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tự Thân Lập Nghiệp
Help us vote

Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tự Thân Lập Nghiệp là công trình do hai tác giả John Sviokla và Mitch Cohen thực hiện nhằm giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến những tên tuổi đã tạo ra những thương hiệu, sản phẩm mà hầu hết chúng ta đều tin dùng ngày nay. Ở họ có tố chất gì đặc biệt? Điều gì giúp họ tạo ra giá trị lớn lao đến vậy? Công ty họ từng làm việc sẽ ra sao nếu họ vẫn tiếp tục ở lại?

Theo John Sviokla và Mitch Cohen, những cá nhân này mang tư duy của Nhà sản xuất thay vì Người triển khai. Họ không nhất thiết phải có năng lực chuyên môn cao, mà có tầm nhìn cùng khả năng tích hợp những giá trị, phương hướng hành động đối lập. Thông qua việc tìm hiểu hành trình kiến tạo của các tỷ phú tự thân, hai tác giả này đã chỉ ra và phân tích năm đặc trưng thường thấy ở họ như Trí tưởng tượng đồng cảm, Sự khẩn trương nhẫn nại, Điều hành sáng tạo, Cái nhìn tương đối về rủi ro và Lãnh đạo bằng cách hợp tác.

Qua đó, cuốn sách Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tự Thân Lập Nghiệp cung cấp những bài học bổ ích, cách thức chuyển dịch cán cân nhân tài trong tổ chức, nhằm giúp doanh nghiệp nhận ra những Nhà sản xuất tiềm năng để bồi dưỡng và tạo điều kiện cho họ thực hiện ý tưởng của mình.

5 Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tự Thân Lập Nghiệp

Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tư Thân Lập Nghiệp ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI review sách hayHiện nay số tỉ phú sống trên hành tinh nhiều hơn bao giờ hết, không phải do dân số ngày càng tăng hay do lạm phát mà do ngày càng có nhiều cơ hội để làm giàu và có nhiều sự thay đổi tích cực trong xã hội. Một nghiên cứu mới đây của Richard Florida CityLab đã tìm ra một số điểm tương đồng trong bí quyết làm giàu của các tỉ phú thời hiện đại.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa rằng nếu bạn làm theo những điều này, bạn cũng trở nên giàu có như vậy. Thành công vượt bậc đòi hỏi rất nhiều yếu tố thiên thời địa lợi bên cạnh nỗ lực và tài năng. Sau đây là một số thông tin giúp bạn có thêm cảm hứng và định hướng cho tương lai.

1. Hầu hết tỉ phú đều làm giàu từ tay trắng

Đa số tỉ phú trên thế giới đều xây dựng cơ đồ từ con số 0, đặc biệt là các tỉ phú tại Mỹ. Đây là một tin đáng mừng cho những người trẻ đang nỗ lực khởi nghiệp. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều tỉ phú tại châu Âu và châu Á được thừa kế tài sản từ cha mẹ, ông bà qua 3-4 thế hệ. Môi trường kinh doanh cởi mở và năng động tại Mỹ được xem là lý do chính khiến những người chăm chỉ, sáng tạo và tham vọng dễ dàng đạt được ước mơ của mình.

2. Họ đã kiếm được nhiều tiền khi còn trẻ

Rất nhiều cái tên quen thuộc đã giàu có từ khi còn rất trẻ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Sergey Brin, Larry Page, Bill Gates hay Warren Buffett. Tất cả họ đều đã bắt đầu khởi nghiệp từ rất sớm và kiếm được 1 tỉ đô ở độ tuổi mà hầu hết chúng ta vẫn đang loay hoay tìm kiếm mục tiêu sự nghiệp của mình. Tuy vậy, điều này chỉ đúng ở Mỹ. Độ tuổi trung bình của các tỉ phú ở châu Âu và châu Á cao hơn nhiều.

3. Họ luôn biết nắm bắt cơ hội

Hầu hết các tỉ phú Mỹ là dân nhập cư, họ luôn tích cực tìm kiếm những cơ hội mới và có tinh thần dám nghĩ dám làm. Châu Âu trong vài thập kỷ gần đây không có thêm nhiều tỉ phú so với sự nở rộ của các tỉ phú tại Trung Quốc – thị trường mới đầy tiềm năng. Các nền kinh tế mới nổi khác cũng là cái nôi của rất nhiều tỉ phú.

4. Họ tập trung vào công nghệ

Khi chúng ta nhắc đến những chủ doanh nghiệp có tài sản 1 tỉ USD tại Mỹ, một loạt tên của các công ty công nghệ nảy ra, từ người sáng lập Alphabet (công ty mẹ của Google) cho đến mới đây nhất là Uber. Tại Mỹ, số tỉ phú khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chiếm 12% (56 người) so với 5% (17 người) ở châu Âu.

5. Hoặc hoạt động trong lĩnh vực tài chính

Không khó hiểu khi tài chính là lĩnh vực duy nhất có số tỉ phú cao hơn lĩnh vực công nghệ. Hơn 40% tỉ phú Mỹ gầy dựng tài sản của mình từ các quỹ đầu tư. Con số này ở châu Âu là 14% và châu Á là 12%.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2428923068972
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả ,
Số trang 360
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Tri Thức Vàng Cho Cuộc Sống - Bí Quyết Tạo Dựng Hình Ảnh Bản Thân ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Tri Thức Vàng Cho Cuộc Sống – Bí Quyết Tạo Dựng Hình Ảnh Bản Thân

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply