Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách liên tục đứng đầu danh sách best seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín Hàn Quốc từ năm 2012. Cuốn sách là một liều thuốc đặc trị chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

chi tiết
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
4.7 (94.29%) 7 vote[s]

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách liên tục đứng đầu danh sách best seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín Hàn Quốc từ năm 2012. Cuốn sách là một liều thuốc đặc trị chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min gây ấn tượng với bạn đọc ngay từ tên sách. Thế gian vội vã, nhịp sống vội vã, lòng người vội vã là căn bệnh chung của cuộc sống hiện đại ngày nay. Ai cũng lo sợ rằng nếu mình không nhanh lên, vội vàng lên thì sẽ bị bỏ rơi lại giữa dòng chảy phăng phăng, vô tình của cuộc đời.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Một chỉ dẫn đến con đường đạt được hạnh phúc thực sự

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã ebook PDF/PRC/EPUB
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã ebook PDF/PRC/EPUB

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã gồm 8 chương, xoay quanh các chủ đề như: nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, nhiệt huyết, tu hành và tôn giáo.

Mở đầu bằng câu “Hãy dừng lại một chút và dành thời gian để yêu lấy chính bản thân mình”, cuốn sách giống như một cú hãm phanh đột ngột, khiến tâm trí người đọc ngưng lại trong giây lát, đầu tiên khiến họ chợt nhận ra rằng mình đang quá vội vã.

Và rồi, bằng một lối đi nhỏ giữa những con chữ không cầu kỳ, không thuyết lý, đại đức Hae Min dần dần đưa người đọc đến những miền đất nằm sâu trong chính tâm trí họ, giúp họ chậm rãi quan sát và dần dần nhận ra bản thân mình.

Tuy luận bàn về nhiều chủ đề, song sợi dây xuyên suốt và lăng kính soi chiếu nằm ở một điểm quan trọng, đó chính là: tự tỉnh thức. Chừng nào bạn đọc còn không biết điểm đích đến mà mình lựa chọn thì cuốn sách không phải là một tấm bản đồ chỉ đường.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã chỉ khẽ rung một tiếng chuông tỉnh thức, giúp những con người đang quay cuồng trong một xã hội bận rộn đến chóng mặt dừng lại trong một khoảng ngắn ngủi; bắt đầu “điều chỉnh ống kính tâm hồn”, ngắm nhìn bên trong tâm trí, tâm hồn mình, giống như việc dừng lại ngắm một áng mây, hít thở một làn gió mát, hay thưởng thức một bản nhạc; rồi từ từ đánh thức người quan sát đang say ngủ đâu đó trong sâu thẳm con người mình. Từ đó yêu lấy chính bản thân mình, những khoảnh khắc mà mình đang được tận hưởng ở hiện tại, để những khổ sở, đau đớn của mình dần dần bị xua tan đi. Đó là bước khởi đầu để đi tiếp trên con đường đến với niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc đời.

Đại đức Hae Min nhấn mạnh vẻ đẹp của khoảnh khắc hiện tại, của những khoảng lặng để nghỉ ngơi, để tìm sự vui vẻ “ngay khoảnh khắc này”, “ngay lúc này”. Trong đó, một phần quan trọng của cuộc sống là tìm niềm vui trong công việc. Đó là câu hỏi muôn thưở của bất kì người trẻ nào trước ngưỡng cửa cuộc sống, một vấn đề thực sự được các bạn đọc trẻ quan tâm.

Tác giả không cổ vũ việc học hành và nhồi nhét tri thức một cách mù quáng, hay sống một cuộc đời theo mong muốn của người khác. Với trải nghiệm và bài học của một người đã từng chịu ảnh hưởng và tổn thương từ nền giáo dục truyền thống, ông cổ vũ những người trẻ tìm kiếm màu sắc riêng cho tâm hồn mình, “tìm ra phong cách của mình và viết ra bản nhạc của chính mình”. Từ đó, kiên định đi trên con đường mình đã lựa chọn, làm công việc tự bản thân mình thấy có ý nghĩa và giá trị, niềm vui trong công việc khi đõ sẽ ngập tràn tâm hồn.

Song song với việc “chăm sóc” cho bản thân là việc chăm sóc, xây dựng và giữ lửa cho những mối quan hệ: gia đình, bạn bè, tình yêu… Đối với bất cứ mối quan hệ nào, đại đức Hae Min nhấn mạnh sự nỗ lực trong việc vun đắp, giữ gìn các mối quan hệ hơn là việc nỗ lực chỉ để giàu có, thành công.

Trong đó, nguyên tắc căn bản để gìn giữ các mối quan hệ bền lâu là yêu thương chính mình trước tiên, điều tiết độ nóng – lạnh trong các mối quan hệ, thấu hiểu tôn trọng đối phương và bao dung, tha thứ cho lỗi lần của tha nhân, cũng như tha nhân từng bao dung cho mình. Đó cũng là những nguyên tắc căn bản để tìm ra vị trí của bản thân mình trong mối quan hệ với tâm linh, tôn giáo, tương lai, để không trở thành một người thụ động, bị chi phối bởi bất cứ điều gì.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã Mua Sách | Đọc Sách

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã không phải là một cuốn sách thuyết lý nhiều những lời cầu kỳ, cũng không phải là một cuốn sách “dạy đời”. Ngay từ đầu, đó đã là những lời chia sẻ hướng đến tầm tiếp cận của tất cả mọi người – những con người đang sẵn sàng dừng lại, lắng nghe và mở lòng mình.

Tác giả cũng không phải chỉ chia sẻ trên tư cách một người tu hành mà từ chính trải nghiệm đời sống của một “nhà sư có mùi con người”, vì thế gần gũi, chân thành. Những điều ông nói cũng không phải là những thứ tuyệt đối mới mẻ, chỉ bởi con người vốn quá vội vã nên dễ dàng quên đi.

Vì vậy, có lẽ cuối cùng điều tác giả muốn gửi gắm ở đây chỉ giản dị là: hãy dừng lại đôi phút, để tâm trí mình tĩnh lặng, khi đó tự con người sẽ nhận ra được nhiều điều bên trong mình và xung quanh mình.

Ra mắt lần đầu năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của đại đức Hae Min liên tục đứng đầu danh sách sách bán chạy của nhiều trang trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Độc giả Review Sách Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Tô Triều - Cộng đồng Mê Đọc Sách review sáchTô Triều - Cộng đồng Mê Đọc SáchBước chậm lại giữa thế gian vội vã đến với mình đúng lúc cuộc sống về gia đình, công việc trở nên bế tắc và tăm tối nhất. Vô tình đọc được giới thiệu và được một thành viên Cộng đồng Mê Đọc Sách gửi từ thủ đô Hà Nội tặng kèm những lời nhắn nhủ dễ thương. Cuốn sách trở thành một kim chỉ nam soi sáng con đường và dẫn lối để mình không bị lạc bước.

Lần đâu tiên mình yêu một cuốn sách, từ bìa sách, đến nội dung và gần như tất cả. Ấn tượng đầu tiên và mạnh mẽ nhất vẫn là bìa sách. Mình đã phải khựng lại và tự vấn: Mình đang trôi về đâu giữa dòng đời này? Liệu bản thân có đang lạc lối? Và giờ đây, mỗi khi buồn phiền, stress mình đều mở những trang sách của Đại Đức Hae Min để đọc và mỗi lần đều cảm thấy YÊU CUỘC ĐỜI hơn. Cám ơn Đại Đức Hae Min đã vẽ lại một con đường, đơn giản và vô cùng hạnh phúc cho những người trẻ như mình.

Thy Dư review sáchThy DưThật lạ là chưa thấy bình luận nào cho một quyển sách dễ đọc, thú vị và sâu sắc thế này. Đây cũng là nhận xét đầu tiên của mình trên tiki, vì mình rất tâm đắc tác phẩm. Từng lời từng chữ của tác giả đều cực kì đơn giản, nhưng thấm đượm triết lý nhân sinh sâu sắc. Sách không nhiều chữ, tác giả viết tách đoạn ra nhìn như thơ tự do vậy. Và mỗi đoạn ngắn đều chứa đựng 1 bài học khiến bạn vỡ òa. Ví dụ:

Khi công việc không thuận lợi

Sẽ có lúc bạn cảm thấy mặc cảm vì nghĩ rằng đó là lỗi của mình

Nhưng có thật sự tất cả mọi thứ đều là lỗi của bạn?

Lấy ví dụ

Bạn là ca sĩ Jo Yong Pil, nhưng người họ cần lại là Pavarotti

Thì dĩ nhiên bạn không đáp ứng được yêu cầu của họ

Đơn giản vì đó chưa phải là cái duyên

Đại đức Hae Min rất uyên thâm và sâu sắc về triết lý cuộc sống. Khi mình gặp 1 chút khó khăn và cảm thấy thế giới này xám xịt, bạn mình đã mua tặng mình quyển này. Mình đã đọc ngấu nghiến vài ngày nay và sẽ còn đọc thêm lại lần 2, lần 3 nữa.
Bạn nên mua nó, nó sẽ thay đổi cuộc đời, cách nhìn của bạn, giúp bạn ở 1 tầm cao hơn.

Le Ngoc Tran review sáchLe Ngoc TranChẳng có gì bất thường khi một người học vấn uyên thâm, đạo hạnh, phẩm đức đều khó có ai có thể so bì như Đại Đức Hae Min có thể viết ra được một cuốn sách hay như thế này. Chẳng biết vô tình như thế nào nhưng đã vô tình thấy bìa quyển sách, bản thân lại đang tìm cảm hứng để tiếp tục chiến đấu với những tháng ngày học hành vất vả nên thấy phù hợp và đặt mua.

Khi đọc chỉ cười thầm không vì nó đúng đến mức không còn gì để bàn cãi. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Một cuốn sách hay có khả năng đánh thức những giá trị đạo đức sâu bên trong chúng ta. Tôi đã rất hối hận vì không mua cuốn này sớm hơn, một người trẻ, nên đặt hàng và mua ngay. Cảm ơn Đại Đức Hae Min vì đã thức tỉnh những giá trị còn ẩn sâu trong tiềm thức nơi tôi, cảm ơn Nhã Nam vì đã phiên dịch kiệt tác này,hễ thấy nxb Nhã Nam là yên tâm về chất lượng sách à

Giản Vũ review sáchGiản VũMình không hẳn hay đọc sách... Nếu có đọc sẽ chỉ đọc những câu chuyện tình đầy bị lụy rồi để tự dằn vặt mình trong từng nhân vật...

Một ngày mình đi du lịch cùng chị họ và lúc đi chị ấy có mang theo quyển sách này.Ngay cái tựa cũng đủ làm cho người ta cảm thấy thoải mái và suy nghĩ mình đã ngồi lại và đọc nó... Ngay những trang đầu tiên cái cảm nhận tác giả mang lại cho người đọc đó là những cái dung dị dễ hiểu nhưng đầy tinh tế...

Có thể bạn là một người đã biết yêu chính bản thân mình,biết cách làm chủ cuộc sống của mình và biết mình muốn gì...nhưng đừng vì thế mà chủ quan bỏ qua quyển sách này... Vì mình tin nó còn mang lại nhiều nhiều hơn những cái bạn đã biết , đã có.... hãy đọc nó để giác ngộ ra nhiều điều thú vị của cuốc sống

Về tác giả – Đại Đức Hae Min

Hae Min (Sunim): Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở Đại học Harvard và Tiến sĩ Tôn giáo học tại Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ tham gia giảng dạy về tôn giáo tại trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Mùa xuân năm 2000, ông quyết định xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc.

Năm 2015, đại đức Hae Min trở về Seoul, cùng nhiều chuyên gia mở trường Trị liệu tâm hồn, điều trị miễn phí cho những người gặp bất hạnh trong cuộc sống hay đang mang trong lòng nhiều khổ tâm. Đại đức Hae Min là một trong những người rất có ảnh hưởng tới giới trẻ Hàn Quốc. Trang Twitter của ông hiện có hơn 1 triệu người theo dõi.

Tác phẩm đã xuất bản: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, Những vỡ lẽ của tuổi trẻ, Yêu lấy những điều không hoàn hảo.

Related posts

Những Bước Đi Tới Đỉnh Cao

iSách

Lời Hay Đúng Lúc

iSách

Sức Bật Cách Vượt Qua Thử Thách

iSách