Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời bao gồm các ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới và mới nổi: từ truyền thông xã hội đến truyền thống, từ marketing trực tiếp đến marketing trải nghiệm, từ quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo di động.

chi tiết
Bút chì sắc, Ý tưởng lớn, Quảng cáo để đời
1 (20%) 1 vote[s]

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời – Luke Sullivan & Sam Bennett

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời là một chỉ dẫn của người trong nghề về việc đưa ra được các ý tưởng tuyệt vời cũng như là một cuốn sách châm biếm không biện hộ về tất cả những gì độc đoán, trì độn, và không đem lại kết quả mong muốn trong ngành quảng cáo. Nó bao gồm các ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới: từ truyền thông xã hội đến truyền thông truyền thống, từ marketing trực tiếp đến marketing trải nghiệm, từu quảng cáo ngoài trởi đến quảng cáo di động.

Ngoài ra tác giả còn thiết đãi bạn những câu chuyện trong ngành đầy ngộ nghĩnh. Bạn không những thu được kiến thức mà bảo đảm bạn sẽ còn thu được những trận cười ngặt nghẽo nữa.

Lời dịch giả

Nếu có thứ gì giống như nghệ thuật, nhưng phục vụ cho kinh doanh, hay như sự pha trộn tài tình giữa trí tưởng tượng bay bổng và sự sáng tạo với động cơ đầy thực tế của việc kinh doanh và bán hàng, thì đấy chính là truyền thông quảng cáo.

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời bao gồm các ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới và mới nổi: từ truyền thông xã hội đến truyền thống, từ marketing trực tiếp đến marketing trải nghiệm, từ quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo di động.

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Bạn sẽ có được những lời khuyên và chỉ dẫn có căn cứ đích xác về việc tạo nên các ý tưởng vĩ đại cho cả các phương tiện truyền thông số và truyền thống. Vượt qua được vô số trở ngại về thời gian, về tâm lý (vì dịch và viết là những công việc tỉ mỉ gian khổ đòi hỏi kiên nhẫn, và là những việc đầy cô đơn, vì phải làm một mình), tôi đã hoàn tất được cuốn sách dịch khá dày này. Đôi khi vừa dịch vừa nhớ lại bao kỷ niệm thời mình còn là một copywriter và một account manager với các khách hàng khó tính từ các nhãn nổi tiếng cả thế giới và Việt Nam. Đúng vậy đấy! từ cả hai bộ phận có truyền thống chiến tranh với nhau trong agency, vì tôi muốn được trải nghiệm thật nhiều cho sự nghiệp của mình sau này.

Và thật vui khi lại thấy tên mình trên một cuốn sách mà tôi tin có nhiều phần của mình được phản ánh trong văn phong trong đó. Dù bây giờ đã đi theo một sự nghiệp rộng lớn hơn, với nhiều tham vọng hơn, tôi tin và hy vọng rằng cuốn sách này sẽ hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm đến truyền thông thương hiệu.

Và nói cho cùng, thì dù ở dạng thức truyền thống hay trên các nền tảng mới nổi, ai có thể nói rằng mình có thể miễn nhiễm với hiệu ứng truyền thông?

Độc giả Review sách Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

Huỳnh Vĩnh Sơn (Sói Ăn Chay), Tác giả cuốn Ý tưởng này là của chúng mình review sáchHuỳnh Vĩnh Sơn (Sói Ăn Chay), Tác giả cuốn Ý tưởng này là của chúng mìnhBút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời - Một tác phẩm mà bất cứ copywriter nào khi mới chập chững thực tập cũng sẽ bị dúi vào tay. Cả phòng sáng tạo bao nhiêu người là có bấy nhiêu quyển, từ lính đến sếp. Hết sức hóm hỉnh nhưng vẫn tỉnh táo, vừa cho ta đầy đủ bức tranh về nghề vừa truyền cảm hứng viết lách. Những năm đầu vật lộn với nghề, quyển sách là người thầy đầu tiên dạy cho mình căn bản về viết quảng cáo, nghĩ và truyền đạt ý tưởng. Mỗi khi được nghỉ phép dài ngày, mình lại cầm theo quyển này để đọc lại, để củng cố, để phá lên cười, để vỡ ra một lần nữa những bài học về cái nghề vừa thú vị vừa đôi khi…bạc bẽo này!

Tô Triều - Cộng đồng Mê Đọc Sách review sáchTô Triều - Cộng đồng Mê Đọc SáchBút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời đã đưa tôi vào thế giới quảng cáo đầy sinh động. Khi đang mò mẫm trong lĩnh vực quảng cáo với vô vàn các đầu sách tôi bắt gặp cuốn sách này. Cuốn sách đã chỉ cho tôi nhiều nguyên lý tưởng chừng vô cùng đơn giản trong cuộc sống nhưng đã được các nhà quảng cáo tận dụng triệt để để mang về doanh số. Tôi cũng hiểu luôn rằng tại sao các quảng cáo như máy lọc nước Kangaroo hay Quảng cáo của Điện máy xanh dù rất phản cảm nhưng đã mang lại tác dụng không thể tưởng tượng nổi. Khách hàng có thể vô cùng ghét quảng cáo đó, thậm chí đập tivi. Cuối cùng, họ vẫn tìm tới sản phẩm đó vì Ấn tượng thương hiệu thông qua đoạn quảng cáo chát chúa đã in quá sâu vào tâm trí họ.

Lời nói đầu – Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

Đây là tưởng tượng của tôi.

Chúng ta bắt đầu với cảnh một căn bếp gọn gàng giống như các căn bếp ở vùng ngoại ô. Thật ra nó là một căn phòng nhỏ nối với căn bếp, dùng để đặt máy rửa bát và máy sấy khô. Trên sàn là một thùng đựng đầy đồ cần giặt. Máy quay cận cảnh.

Lời ra ngoài chỗ quần áo cần giặt là một chú gấu nhồi bông nhỏ đáng yêu nhất bạn từng thấy. Chú màu hồng và lông xù, có một khuôn mặt vui tươi, và một chiếc tất dính một cách đáng yêu vào tai trái của chú.

“Xin chào, tôi là Snuggles, chú gấu làm mềm vải. Và tôi…”

Viên đạn đầu tiên bắn vào bụng Snuggles, xuyên thủng lưng khiến chú bung ra một mớ bông, và làm thủng một lỗ bằng nắm tay trên chiếc máy sấy khô ở đằng sau. Snuggles bám vào cạnh chiếc thùng đựng đồ giặt hiệu Rubbermaid và ngồi thụp xuống, đôi mắt nhựa đảo lia lịa để tìm xem viên đạn bắn từ đâu ra.

Giấu mình sau tấm cao su dẻo, Snuggles ló ra nhìn vào phòng khách. Chú chẳng thấy gì cả. Phòng ăn cũng chả có ma nào.

Snuggles vừa thả lỏng thì một viên đạn thứ hai đã cắt rời đầu chú. Cơ thể chú rơi xuống đống đồ giặt, khá mềm và xốp. Cảnh mờ dần….

Chúng ta bắt đầu với cảnh một phụ nữ trong phòng tắm, mặc tạp dề và cầm một cái bàn chải, đang cọ bồn cầu. Cô ta mở nắp đậy ra.

Chờ đã, cái gì thế này? Có một người đàn ông tí hon ngồi trên một chiếc thuyền, đang lênh đênh trên lớp sóng lấp lánh của chiếc “hồ sứ“. Tất cả mọi thứ đều sạch sẽ rồi!

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời Mua Sách | Đọc Sách

Anh ta tự giới thiệu, “Tôi là Ty-D-Bowl Man, và tôi…

Anh ta biến mất trong một màn sương màu đỏ khi viên đạn thứ nhất vượt qua và để lại một lỗ trêm bức tường phòng vệ sinh đằng sau. Nước bắt đầu rỏ xuống sàn nhà. Người phụ nữ la hét và chui vào bồn tắm để trốn.

Ty-D-Bowl Man bò ra khỏi cái bồn cầu, nhưng khi anh ta bò lên cái cần gạt bằng bạc, nó bị kéo xuống, làm cho anh ta rơi trở lại vào lớp nước cuộn xoáy của chiếc bồn cầu đang xả nước. Ta kịp nhìn thoáng thêm hai lần nữa khuôn mặt của anh ta trước khi anh ta xoay tròn, một lần, hai lần, rồi biến mất xuống dưới.

***

Chúng ta bắt đầu với cảnh một cửa hàng thực phẩm, nơi ta thấy người chủ quán đang mắng mỏ một nhóm phụ nữ vì đã bóp mấy cuốn giấy vệ sinh. Viên đạn đầu tiên rất cao và xa, làm vỡ tan một lọ Mayonaise.

Thông tin tác giả:

Luke Sullivan là một copywriter đã giành được nhiều giải thưởng với hơn 33 năm kinh nghiệm trong ngành. Ông làm việc tại những agency tinh hoa nhất ở Mỹ – Fallon, The Martin Agency, và GSD&M. Ông có hơn 20 huy chương trong giải One Show danh giá – một giải Oscar của ngành quảng cáo, và hiện đang là chủ nhiệm bộ môn Quảng cáo ở trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah.

Sam Bennett là một nhà chiến lược số ở GSD&M tại Austin. Cô bắt đầu sự nghiệp ở mảng số tại T3 trước khi đến với GSD & M. Tại đó, cô quản lý các khách hàng có thương hiệu quốc gia như Walmart, John Deere, và BMW. Trong ba năm vừa qua, cô chỉ tập trung vào làm chiến lược số cho Marshalls, Legacy, và Jarritos, cũng như cho chính agency của cô.

Related posts

21 Chiến Lược Marketing Tuyệt Đỉnh

iSách

Bí Mật Dotcom

iSách

Xây Dựng Để Trường Tồn

iSách