Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trạng mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống.

chi tiết
Cà phê cùng Tony
4.6 (92.5%) 8 vote[s]

Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trạng mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống. Đó có thể là cách anh chia sẻ với các bạn trẻ về những chuyện to tát như khởi nghiệp,đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể… sao cho văn minh, lịch sự. Hay chỉ đơn giản thuật lại những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình sống, kinh doanh ở trong và ngoài nước.

Xuyên suốt cuốn sách Cà phê cùng Tony, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị.

Chia sẻ về sự ra đời của Cà phê cùng Tony, tác giả tâm niệm không muốn những điều anh tâm đắc và đúc kết chỉ dừng lại ở mạng xã hội. Anh hi vọng những câu chuyện của mình thông qua Cà phê cùng Tony có thể thổi nguồn cảm hứng tới những độc giả không có điều kiện sử dụng internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế. Đơn giản và không cầu kì, đọc Cà phê cùng Tony, độc giả sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách kể của một người khác.

Được bầu chọn là 1 trong những cuốn sách hay nên đọc cho tuần đầu tháng 10, với Cà phê cùng Tony, độc giả sẽ không thể cười lớn như khi đọc những mẩu chuyện cười mà chỉ có thể tủm tỉm với những triết lí dí dỏm mà TnBS mang đến.

Nghe sách Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng Full miễn phí:

Đọc Review sách Cà phê cùng Tony – Tony Buổi sáng:

Nghe rất nhiều người truyền tai nhau về những câu chuyện của Tony Buổi Sáng khiến tôi không khỏi tò mò về tác phẩm này, tôi tìm đọc cho bằng được và thật sự không khỏi ngạc nhiên.

Vũ Thiên review sáchVũ ThiênĐây là cuốn sách mình tâm đắc nhất từ trước tới giờ! Từng câu từng chữ của dượng Tony vừa hóm hỉnh lại sâu sắc, đâm trúng thói hư tật xấu của giới trẻ, đồng thời tạo một nguồn động lực mạnh mẽ cho người đọc. Sự kết hợp của những lời văn khiến ta phải dừng lại để ngẫm suy với những chi tiết chẳng rõ là đùa hay thật nữa đã tạo nên tác phẩm có 1-0-2!!! Cảm ơn dượng đã truyền cảm hứng để con cháy hết mình với tuổi trẻ, cảm ơn cái duyên đã cho con kịp mua và yêu cuốn sách này trước khi quá muộn để thay đổi.

Một cái tôi khác biệt qua Cà phê cùng Tony

Ngay từ những trang đầu tiên “Cà phê cùng Tony” đã khiến tôi đi hết bất ngờ đến bất ngờ khác. Đầu tiên, thông tin về tác giả là hoàn toàn bí mật. Tác giả không thích kể gì về mình, chỉ qua loa đại khái kiểu Tony là chủ một doanh nghiệp hãng phân bón Phượng Tím nào đấy, rãnh rỗi nên viết nhảm nhảm cho bà con thiên hạ đọc chơi cho vui, ai tiếp thu được gì thì tốt, không thì thôi.

Khuyến đọc: Review sách Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Không có gì ngạc nhiên là chính điều này đã khiến dậy lên một làn sóng tò mò về thân thế của Tony và băn khoăn mãi về hãng phân bón nào đó trên thì trường mà rõ ràng là “google mãi cũng chẳng ra”. Kế đó, vô cùng tự tin, Tony tự xưng mình là dượng theo cách gọi thân thiết của người miền Tây sông nước, và biến độc giả thành những người con để lắng nghe lời dượng nói.

Vậy mà chẳng có ai phàn nàn về điều này, tất cả chỉ thấy cách xưng hô này có điều gì đó quen thuộc, thân thương và người ta tôn trọng điều đó, thậm chí còn hình thành nên một “câu lạc bộ con dượng” phát triển hoạt động thực tế bằng những công tác từ thiện giúp đỡ cộng đồng. Và điều khiến tôi ngạc nhiên cuối cùng chính là thái độ tự tin ghi sai lỗi chính tả trầm trọng. Có thể nói, đây cũng chính là điểm nhấn trong những câu chuyện của Tony, bởi không phải tác giả không biết mà là cố tình viết sai lỗi chính tả cho đúng với cái chất giọng vùng miền của cư dân mạng, từ “hạc hành” (học hành) đến “hẻm bít” (hổng biết).

Nguyễn Thị Mai Quỳnh review sáchNguyễn Thị Mai QuỳnhTrước khi mua sách thì cứ nghĩ nội dung của nó chắc khó nuốt đối với đứa 13 tuổi như mình nhưng mua rồi thì cảm thấy dễ nuốt vô cùng, dượng Tony dễ thương quá xá. Đôi khi, còn thấy cả mình trong đó, vừa đọc mà vừa nhột. Ai còn chần chừ chưa mua thì cứ mua đi nhá, sách vừa hài lại vừa hay.

Nhưng có lẽ, điều khiến Tony Buổi Sáng trở thành một cơn sốt, một hiện tượng, một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày của cư dân mạng chính là vì:

Những bài học dí dỏm bổ ích từ Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
Cà phê cùng Tony ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Với vai trò tự nhận là một người dượng, Tony đã rất tài tình trong việc giáo dục con cháu mình thông qua những bài học là những mẫu chuyện thực tế bổ ích bằng một giọng văn vô cùng hài hước dí dỏm. Đó là những lời phê bình thẳng thắn, những lời chỉ trích thẳng mặt nhưng khiến người đọc giác ngộ nhiều điều, chứ không hề cau mày bất mãn.

Cái kiểu mà “đứa nào bản tính tiểu nông thì mình hẻm thèm chơi. Chơi với thể loại ấy nó kéo văn minh mình xuống thì mệt. Unfriend (huỷ kết bạn) hết cho dượng.” Vậy đó mà độc giả thấy ngấm, thấy Tony có giáo điều thiệt, nhưng nghe câu nào là thấm câu ấy, thành ra thấy phục, phục rồi nên ngày ngày tìm đọc những mẫu chuyện hay.

Đó có thể là câu chuyện về thói ngáo ngơ, công tử bột của người trẻ, về bản tính làm biếng của những người lười lao động, về suy nghĩ hạn hẹp của những người ích kỷ hay cái tính phết phẩy ma lanh của những kẻ tham lam…

Khuyến đọc: Top 10 cuốn sách hay truyền cảm hứng nhất tái bản liên tục nhưng luôn cháy hàng

Những câu chuyện của cuốn hút tôi đọc ngấu nghiến hết trang này đến trang khác, thi thoảng à lên một tiếng tâm phục khẩu phục rồi lại đọc tiếp, nghiền ngẫm tiếp, để tự khắc phục mình, để tự mình hoàn thiện bản thân, vươn lên thành một người Việt Nam “văn võ song toàn””đẹp trai sáng láng” “tự tin bước ra thế giới”.

Và đọc Cà phê cùng Tony để nhận ra hình ảnh mình trong đó

Có lẽ không ai đọc Tony Buổi Sáng mà lại không thấy thấp thoáng hình ảnh mình trong đó. Từ cái thời sinh viên ngáo ngơ vác đơn đi xin việc, hay những thói hư tật xấu đôi khi mình gặp phải nơi thương trường. Có lẽ vì vậy mà càng đọc chuyện của Tony càng cảm thấy quen thuộc, càng cảm thấy hay và càng thấy mình cần sửa đổi.

Hoàng Minh Nhật review sáchHoàng Minh NhậtĐược biết tác giả Tony qua Facebook, đọc các bài viết của dượng rất hay, khi gấp sách lại luôn để cho mình nhiều câu hỏi phải trả lời. Lời văn nhẹ nhàng hóm hình mà sâu sắc, thực sự là một cuốn sách rất hay. Đồng thời mình cũng mua luôn 2 cuốn, 1 để đọc 1 để tặng, đứa bạn mình đọc xong nó cũng khen quá trời luôn. Đây thực sự là một cuốn sách mà mỗi người trẻ nên đọc!

Những câu chuyện chân thật của dượng Tony khiến người đọc giật mình nhìn lại bản thân mình, đối diện với những “tham lam, ma lanh, phết phẩy, ngáo ngơ, keo kiệt, bủn xỉn, lười biếng…” trong con người mình, để tự nhủ mình phải khắc phục, phải từ bỏ, phải tránh xa để ngày một tốt đẹp hơn, để mang lại cuộc sống văn minh không chỉ cho riêng mình mà còn cho xã hội.

Khép lại trang cuối cùng của Cà Phê Cùng Tony mà vẫn cảm thấy chưa đủ, bởi những bài học trào phúng dí dỏm vẫn còn đó, nhắc nhớ tôi về một con người “tiểu nông” cần phải từ bỏ và ngày ngày giác ngộ rèn luyện mình.

À, thì con xin được nghe lời “dượng”.

Trần Tấn Tài review sáchTrần Tấn TàiVới lối văn hào phóng và châm biến của dượng Tony. Mọi góc khuất, tật xấu trong xã hội đều được đem ra để nói. Mình rất thích quyển Trên Đường Băng và đã mua cuốn này cho đủ bộ. Và những gì quyển sách đem lại đã k làm mình thất vọng

Tuyết Phan review sáchTuyết PhanSách của dượng lúc nào cũng vậy,chân thực gần gũi,cảm giác như gặp chính bản thân mình qua những câu chuyện mà dượng kể,sách của dượng truyền cảm hứng cho mình rất nhiều,chỉ tiếc là không biết được sớm hơn,nhưng dượng đã nói không bao giờ là quá muộn của sự khởi đầu,mong cho mỗi người đọc cuốn sách này đều hiểu thấu tấm lòng của dượng.

Related posts

Phương Pháp Phát Triển Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Cho Học Sinh

iSách

Cẩm Nang Tư Duy Đạo Đức

iSách

Cú Ngã Tình Yêu

iSách