Sunday , 24 February 2019
Home » Góc suy ngẫm » 27 tuổi bỏ lại tất cả phía sau quyết định đi du học và đây là cách để tôi duy trì nguồn năng lượng tích cực của bản thân
Làm những việc khiến bản thân hạnh phúc
Làm những việc khiến bản thân hạnh phúc

27 tuổi bỏ lại tất cả phía sau quyết định đi du học và đây là cách để tôi duy trì nguồn năng lượng tích cực của bản thân

27 tuổi bỏ lại tất cả phía sau quyết định đi du học và đây là cách để tôi duy trì nguồn năng lượng tích cực của bản thân
Help us vote

Bắt đầu một ngày mới với một cái đầu tỉnh táo, một tinh thần minh mẫn và một trái tim khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng. Khi mà cuộc sống bận rộn luôn bao trùm lấy chúng ta và chưa kể còn vô vàn các yếu tố từ bên ngoài tác động đến cảm xúc và suy nghĩ của mình hằng ngày. Và khi càng nhiều thông tin tiêu cực đem đến, chúng ta càng dễ dàng mắc vào tình trạng mệt mỏi, chán nản, cô đơn và tiêu cực. Làm sao để luôn giữ gìn nguồn năng lượng tích cực của bản thân là điều mà bản thân mình luôn tìm kiếm.

Phút dừng lại của người thông minh Mua Sách | Đọc Sách

Mình là một nạn nhân của việc bị những lời nhận xét của gia đình, bạn bè, xã hội khi là một cô gái dám sống theo cách mình mong muốn. Mình đã chọn lựa không kết hôn khi chưa tìm thấy người phù hợp, đi du học ở tuổi 27 và là cái tuổi mọi người cho rằng nên yên bề gia thất, con gái thì không nên học cao làm cái gì… Nhưng mình quan niệm chỉ có bản thân mình là người được quyền quyết định cho hạnh phúc của mình. Và mình đã làm các cách sau để luôn duy trì nguồn năng lượng tích cực của bản thân.

  1. Đọc sách self-helped và tự mình cũng viết ra giấy những câu tự động viên mình và dán chúng ở những nơi dễ thấy nhất. Ví dụ: hôm nay là một ngày nắng đẹp, tất cả những đau khổ rồi sẽ qua.
  2. Thay đổi cách đặt mục tiêu và kỳ vọng vào bản thân vì khi kỳ vọng càng cao thì càng dễ bị thất vọng và điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn rất nhiều. Thay vì mình ép mình phải giảm 1 ký trong 1 tuần thì mình thay đổi thành cân nặng giao động ở mức 55 ký là đẹp.
  3. Ở bên cạnh những người khiến mình thấy vui vẻ và hạnh phúc. Và sẵn sàng nói không với những người luôn phàn nàn, than vãn. Cuộc sống này đã đủ mệt rồi, và mình không cần nhận thêm những lời lẽ hay suy nghĩ tiêu cực nữa.
  4. Làm những gì mà mình cảm thấy hạnh phúc và không lo lắng người ta có đánh giá mình hay không. Và luôn ghi nhớ rằng hạnh phúc của mình chính là điều quan trọng nhất.
  5. Học thêm nhiều thứ mới như là ngôn ngữ, nấu ăn, chụp hình, đi du lịch và trải nghiệm. Càng ra ngoài nhiều thì mình sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với những con người mới và học rằng bản thân mình may mắn thế nào.
  6. Luyện tập thể dục thể thao ít nhất 1 tiếng/1 ngày. Khi vận động nhanh và mạnh thì trong não sẽ tiết ra hocmon khiến cho năng lượng tích cực nảy sinh. Vì thế phải luôn vận động dù có bận rộn thế nào đi nữa.
  7. Chia sẻ bí mật với người mà bạn tin tưởng nhất và phải chắc chắn rằng người này không nói gì với ai khác, cũng không đánh giá là đúng hay sai. Mà họ chỉ im lặng lắng nghe những trải lòng của bạn. Và mình đã tìm đến chuyên gia tư vấn tâm lý trong trường hợp của mình.
  8. Nghĩ đơn giản sẽ thấy mọi việc rất đơn giản. Đôi lúc chính suy nghĩ của chúng ta khiến cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn mà thôi và thật sự ra nhiều khi nó không xảy ra như mình đã dự tính đâu. Những lúc nghĩ quá nhiều thì hãy quay về với việc ngồi thiền và tập trung vào hơi thở để buông bỏ phiền não.

Nên nhớ rằng chúng ta phải là một cái cây khỏe mạnh và hạnh phúc trước đã thì sau đó mới có thể đem lại hạnh phúc và niềm vui cho người khác. Mỗi sự việc xảy đến đều có hai mặt: tiêu cực và tích cực, và hãy cố gắng tìm đến mặt tích cực của vấn đề. Rồi mọi việc sẽ ổn thôi mà.

Kimmy Tran/iSách

Bình luận

bình luận

About Kimmy Tran

Check Also

Nghiện Facebook

Nghiện Facebook

“Thế hệ Tôi” thích giá trị bên ngoài (tiền bạc, hình ảnh và danh tiếng) hơn những giá trị nội tại. Họ đầu tư cho nhận diện số và thể hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.

Leave a Reply