Wednesday , 19 December 2018
Home » Kiến thức » 9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả – Ngồi ở nhà, tiền vẫn ra
9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả
9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả

9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả – Ngồi ở nhà, tiền vẫn ra

9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả – Ngồi ở nhà, tiền vẫn ra
Help us vote

Thuật ngữ “thu nhập thụ động” (passive income) nghe có vẻ ‘ngon ăn’ nhỉ ? Có tiền mà không phải làm gì. Tuyệt hảo!

Tin tốt là chuyện đó không hẳn là hoang đường, có thể đạt được những dòng thu nhập mà không cần bỏ công sức duy trì nhiều. Chẳng có thu nhập nào hoàn toàn là thụ động. Luôn có việc phải làm, nếu không thì người khác sẽ nhảy vào giành lấy cơ hội và đẩy bạn ra khỏi cửa.

Với suy nghĩ đó trong đầu, nếu bạn sẵn sàng biến nó thành sự thật thì chẳng có lý do nào mà không bắt đầu. Sau đây có 9 cách để tạo ra (một cách tương đối) thu nhập thụ động có hiệu quả:

1. Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng, đưa nó lên app store, bán một triệu bản. Chà, bạn không cần phải bán được một triệu bản, nhưng chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là cũng tốt rồi. Benny tạo ra một ứng dụng ảnh đơn giản và cuối cùng kiếm được 30.000 đô-la trong 30 ngày.

Bây giờ tạo ra một ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết, vậy bạn còn chờ gì nữa?

2. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, hãy nghĩ đến việc kinh doanh kiểu dropshipping.

Với cách kinh doanh này, bạn chỉ đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Một khi có khách đặt hàng, bạn gửi đơn hàng cho nhà sản xuất, và họ chuyển hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn. Nếu bạn thích kiểu kinh doanh dropshipping này , Shopify có hướng dẫn cho người khởi đầu.

9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả
9 cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả

3. Bắt đầu việc tư vấn

Việc này không hẳn là thụ động, nhưng là một dòng thu nhập tốt. Dùng bất cứ kỹ năng nào bạn có từ công việc chính thức và bắt đầu tư vấn ngoài giờ đi làm.

Đó là công việc bạn đang làm, nhưng bạn sẽ có thể tính phí cao hơn và linh hoạt hơn cho tất cả mọi thứ, khi so với một công việc truyền thống.

4. Bắt đầu viết Blog

Kiếm tiền siêu tốc Mua Sách | Đọc Sách

Việc viết blog có thể là một dòng thu nhập thụ động và đáng làm.

Chỉ đơn giản là cài đặt WordPress, chọn một theme của WordPress, và bắt đầu viết. Bạn có thể kiếm được tiền từ quảng cáo, bán các sản phẩm của công ty liên kết hay tạo ra sản phẩm riêng của bạn.

5. Bán hàng trên Amazon và eBay

Bán những thứ linh tinh của bạn trên eBay và Amazon! Nó không hoàn toàn là thụ động, nhưng là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ những thứ đang nằm đầy quanh nhà bạn. Đây là việc rất cơ bản và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

6. Đánh bài Poker

Xin nhắc lại, hoạt động này không thụ động 100%, nhưng rất vui và bạn có thể kiếm được nhiều tiền nếu chơi giỏi. Học vài bài học về chơi poker, bắt đầu thực hành và thắng được ít tiền. Có thể tốn thời gian, nhưng poker là trò chơi cần kỹ năng  – nên hãy liên tục tập luyện và bạn sẽ thành công.

Xem: 12 công cụ marketing miễn phí mọi startup nên biết

7. Tạo một trang web hướng đối tượng

Tạo một trang web hướng đối tượng với thu nhập từ đối tác liên kết hoặc một cách khác để tạo doanh thu. Việc này có thể tương tự việc vết blog mà chúng ta đã đề cập ở trên, nhưng cũng có thể là một trang web hoàn chỉnh, thậm chí là bán các sản phẩm hiện hữu cho một nhóm đối tượng riêng biệt.

Xem: Cách tạo trang Web

8. Đào Bitcoin

Việc này ngày càng khó làm, nhưng hãy mua một thuật toán (máy) đào bitcoin và bắt tay vào đào! Với việc giá bitcoin hiện nay ở mức khoảng 800 đô-la/ bitcoin (vào thời điểm bài viết này), đó cũng tính là thu nhập thụ động. Đây là phần tóm tắt về Cách bắt đầu đào bitcoin.

9. Trở thành một đối tác của YouTube

Tận dụng iPhone của bạn và bắt đầu làm vài video đi!

Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense, nhưng ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Có những đối tác của YouTube nổi tiếng và nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo. Quỷ tha ma bắt, ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube mà! Dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về danh-vọng-ảo trên YouTube.

Xem hướng dẫn: Đăng ký Youtube Partner

Mấu chốt của những việc này tất nhiên là tạo ra giá trị gia tăng bằng cách này hay cách khác. Có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và giúp đủ số người, bạn có thể tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền khi bạn làm thế.

Theo Lifehack

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Tại sao phải đọc tác phẩm kinh điển?

Tại sao phải đọc tác phẩm kinh điển?

Tác phẩm kinh điển là những cuốn sách mà ta thường nghe người khác nói: “Tôi đang đọc lại…” và chưa bao giờ nói “Tôi đang đọc…” Chí ít điều này xảy ra ở những người tự xem mình là “đọc nhiều”. Nó không đúng cho những người trẻ ở độ tuổi mà lần đầu tiên chạm trán cõi sống này, và những tác phẩm kinh điển vốn là một phần của cõi sống đó.

Leave a Reply