Sunday , 24 February 2019
Home » Sách Kinh Tế » Cái Đuôi Dài

Cái Đuôi Dài ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 06/10/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Cái Đuôi Dài
3.8 (75%) 8 votes

Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Cái Đuôi Dài (Tên tiếng Anh: The Long Tail) của tác giả Chris Anderson đã đưa ra một lộ trình tương lai cho ngành thương mại, một lộ trình có thể làm sáng tỏ băn khoăn của nhiều người – người bán hàng và khách hàng. Cái Đuôi Dài là một hướng dẫn giúp các doanh nghiệp thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Lời giới thiệu

Cái Đuôi Dài cũng là tác phẩm đạt giải thưởng Gerald Loeb dành cho cuốn sách về kinh doanh hay nhất trong năm

Nếu vô tình đọc được một cuốn sách hay, bạn sẽ thấy thật sự phấn khích và bị lôi cuốn bởi nó. Điều này đúng đối với mình khi tiếp cận với cuốn sách ‘Cái đuôi dài‘ (Tiếng anh là ‘The Long Tail“) của tác giả Chris Anderson.

Chris Anderson chỉ ra công thức 80/20 đã không còn phù hợp nữa trong hầu hết các ngành kinh doanh phát đạt trên nền Internet và cũng vẽ ra một biểu đồ tiêu thụ với hình dáng chưa được biết đến trước đây. Hình dáng biểu đồ có dạng ‘cái đuôi dài’. Cái đuôi dài cũng đưa ra nhận định là hiện tượng này không phải làm ‘teo’ cái đầu trong đồ thị tiêu thụ (giữ nguyên kích cỡ cái bánh) mà sẽ làm dài thêm phần đuôi (cái bánh sẽ to hơn) vì kích thích nhu cầu tiêu thụ của khách hàng bằng hệ thống phân phối và khuyến khích mua hàng.

Review sách Cái Đuôi Dài

Cái đuôi dài – Lý thuyết mới cho nền kinh tế kỷ nguyên Internet

Cuốn sách Cái đuôi dài trình bày một khía cạnh rất mới trong mảng kinh doanh trong kỷ nguyên Internet ngày nay. Phân tích hiện tượng từ các Wikipedia, Ebay, bestbuy, Amazon, Google, LEGO…. Rất phù hợp với đối tượng marketing hoặc kinh doanh trên internet, kể cả dân web developer như mình.

Chris Anderson chỉ ra công thức 80/20 đã không còn phù hợp nữa trong hầu hết các ngành kinh doanh phát đạt trên nền Internet và cũng vẽ ra một biểu đồ tiêu thụ với hình dáng chưa được biết đến trước đây. Hình dáng biểu đồ có dạng ‘cái đuôi dài’:

Cái đuôi dài đã chỉ ra rằng trong thời đại internet, lợi nhuận không nhất thiết phải nằm trong phần hit, tức là phần các sản phẩm nổi bật, mà lợi nhuận cũng xuất phát từ các sản phẩm “không-hit”, tức các sản phẩm bình thường. Tuy nhiên, theo nguyên lý ‘góp gió thành bão’, số lượng các sản phẩm bình thường quá nhiều, khiến cho tổng doanh thu đem lại của các sản phẩm này không ít.

Chris Anderson còn ra nguyên nhân vì sao lại xuất hiện mô hình này, và vì sao trong kỷ nguyên internet ngày nay, cái đuôi ngày càng dài ra và doanh thu không nhất thiết tập trung vào các sản phẩm hit ở phần đầu biểu đồ mà lại tập trung ở phần đuôi của biểu đồ.

3 lý giải để giải thích hiện tượng cái đuôi dài:

1. Phổ biến sản xuất: Cùng với việc công nghệ phát triển, công cụ để làm ra các tác phẩm đa dạng, nhanh chóng và rẻ hơn, nên việc xuất hiện số lượng sản phẩm mới trên thị trường lớn. Ai cũng có thể thiết kế chỉ với các phầm mềm đơn giản, ai cũng có thể hát và thu CD hoặc đưa lên Internet, cũng thu được clip, cũng xuất bản được sách…do đó số lượng sản phẩm rất lớn.

2. Phổ biến việc phân phối: Nếu chỉ nói ở khía cạnh sản phẩm đa dạng thì chưa đủ, phải có kênh phân phối phù hợp vì để phân phối một lượng hàng lớn không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên Internet băng thông rộng, việc lưu trữ các sản phẩm hoặc phân phối hoàn toàn thông qua kênh website, do đó, chi phí lưu kho cho số lượng sản phẩm lớn hầu như không đáng kể.VD: ebay cho phép bán & đấu giá hàng triệu sản phẩm, amazon bán hàng triệu cuốn sách..những điều này không có một cửa hàng bán lẻ nào có thể đảm đương. Google cho phép hàng triệu doanh nghiệp đăng quảng cáo trên google từ chi phí rất cao đến rất thấp..

3. Kết nối cung và cầu: Đây là một thành phần không thể thiếu giúp đưa lượng lớn sản phẩm đa dạng đến người dùng. Các chức năng phân loại, tìm kiếm kết quả tương tự..để giúp tìm được sản phẩm khách hàng cần tìm, đồng thời đề xuất các sản phẩm khuyến khích khách hàng mua thêm. Collective intelligence là một nhân tố hỗ trợ vấn đề này.

Cái đuôi dài cũng đưa ra nhận định là hiện tượng này không phải làm ‘teo’ cái đầu trong đồ thị tiêu thụ (giữ nguyên kích cỡ cái bánh) mà sẽ làm dài thêm phần đuôi (cái bánh sẽ to hơn) vì kích thích nhu cầu tiêu thụ của khách hàng bàng hệ thống phân phối và khuyến khích mua hàng.

Tóm lại, Cái đuôi dài là một cuốn sách kinh doanh hàng đầu, đối với những ai làm kinh doanh trên Internet hay tìm hiểu về các hình thức kinh doanh, quản lý sản phẩm trên môi trường Internet thì nên tìm đọc cuốn sách này.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2423773902049
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả
Số trang 436
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Tri Thức Vàng Cho Cuộc Sống - Bí Quyết Tạo Dựng Hình Ảnh Bản Thân ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Tri Thức Vàng Cho Cuộc Sống – Bí Quyết Tạo Dựng Hình Ảnh Bản Thân

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …