Cha tôi – Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ – Cuốn sách của Geogre Bush viết về lý lịch nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ – George H.W. Bush – và cuộc sống bình dị của hai cha con quyền lực nhất nước Mỹ.

chi tiết
Help us vote

Cha tôi – Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ – Cuốn sách của Geogre Bush viết về lý lịch nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ – George H.W. Bush – và cuộc sống bình dị của hai cha con quyền lực nhất nước Mỹ.

Cha tôi – Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ do Bachviet Books phát hành trong tháng 6. Tác phẩm do Thu Mạch chuyển dịch từ cuốn 41: A Portrait of My Father của Geogre Bush ra mắt năm 2014.

Cuốn sách đặc biệt khi Geogre Bush viết về cha mình với tư cách một người con, đồng thời là một Tổng thống Mỹ đời sau. Geogre Bush là tổng thống thứ 43 của Mỹ còn cha ông là Tổng thống thứ 41.

Cuốn sách ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt. Mùa đông năm 2012, gần 20 năm sau khi rời khỏi Nhà Trắng, George H. W. Bush nhập viện do chứng ho ngày một trầm trọng. Từ tháng 11 tới tháng 12 cùng năm, bệnh phát triển thành viêm phổi và ông không còn cười đùa nhiều như trước. Con trai cả của ông – George W. Bush – bắt đầu suy nghĩ về bài điếu văn trong tang lễ của cha.

Hai năm sau, bản điếu văn đó được chuyển thành cuốn tiểu sử Cha tôi: Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ. “Bush con” muốn nó được ra mắt sớm, khi cha ông vẫn còn sống và năm nay 92 tuổi.

Cha tôi - Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ
Cha tôi – Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ

Mua Sách Tiết kiệm: 35.000 ₫ (20%)

Geogre Bush viết về lý lịch của cha mình từ những năm tháng phục vụ trong Chiến tranh thế giới thứ II, tiên phong trong ngành kinh doanh dầu khí ở Texas, sau đó chuyển sang là nghị sĩ và thất bại khi ứng cử Thượng viện, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, Trưởng văn phòng Đại diện Mỹ tại Trung Quốc, Giám đốc tình báo trung ương, Phó Tổng thống dưới thời Ronald Reagan.

Cuốn sách cũng cung cấp những thông tin về cuộc sống bình dị của hai cha con, như lần họ đi câu cá ở Maine cùng nhau và “Bush cha” khuyên “Bush con” phải tiếp tục vì “đất nước này cần con”.

George W. Bush cũng viết về ảnh hưởng của cha trong suốt cuộc đời ông, từ thời thơ ấu ở Tây Texas tới các chuyến đi cùng cha và quyết định dấn thân vào con đường chính trị với hai nhiệm kỳ tổng thống. “Bush con” chỉ ra những thứ ông cho là sai lầm và những bài học rút ra cho nhiệm kỳ của mình.

George W. Bush gọi cuốn sách “là cuốn truyện tình – chân dung về một cá nhân phi thường, người mà tôi được ban phước lành để gọi là cha”.

Maya Mavjee – đại diện nhà xuất bản Crown Publishers – nhận định: “George W. Bush đã cho độc giả thấy quan điểm độc đáo về những phẩm chất cá nhân và nguyên tắc làm cho cuộc sống phục vụ đất nước và gia đình lạ thường của George H. W. Bush thêm sinh động”.

Related posts

Điệp viên hoàn hảo X6

iSách

Hồi ký Lý Quang Diệu – Câu chuyện Singapore

iSách

Mike Tyson – Sự Thật Trần Trụi

iSách