Wednesday , 20 February 2019
Home » Sách Văn Học » Chuyện con chó tên là Trung Thành

Chuyện con chó tên là Trung Thành ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 25/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Chuyện con chó tên là Trung Thành
4.6 (92%) 10 votes

Chuyện con chó tên là Trung Thành cuốn sách nhẹ nhàng mà đầy lôi cuốn mang lại những giá trị về cuộc sống, biết ơn cuộc sống không chỉ cho trẻ nhỏ, mà còn cho cả người lớn!

Giới thiệu sách

Giữa rừng già Nam Mỹ, một chú chó được xua đi săn đuổi một thổ dân da đỏ. Trên đường lần theo dấu kẻ trốn chạy, chú chó dần nhận ra mùi của những thứ mình đã đánh mất: mùi củi khô, mùi bột mì, mùi mật ong,… và rồi mùi người anh em của mình.

Chú chó nhớ lại tất cả những gì những Con người của Đất từng dạy cho nó: cách tôn trọng thiên nhiên, biết ơn mẹ đất, sống hòa hợp với vạn vật và đặc biệt cái tên của nó, Afmau – theo tiếng thổ dân nghĩa là Trung thành.

Review sách Chuyện con chó tên là Trung Thành

Với tài năng kể chuyện vô song, Luis Sepúlveda biết cách tôn vinh những tình cảm cổ xưa, cao quý một cách sống động, để lại những ấn tượng khó quên về thế giới của người Mapuche, về mối gắn kết của họ với thiên nhiên vĩ đại.

Trước tiên phải nói, Luis Sepúlveda đúng là cái tên đảm bảo cho dòng truyện đồng thoại thiếu nhi. Mỗi câu chuyện, mỗi cuốn sách của ông đều được viết bằng cả trái tim, dù chúng rất giản dị.

Chuyện con chó tên là Trung Thành không gây xúc động mạnh cho mình như hồi đọc Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay nhưng khép cuốn sách lại dường như có một dòng nước ấm khẽ len qua tim mình vậy. Mặc dù kết thúc có thể nói là có chút buồn, khi chú chó mang tên Trung Thành ấy đã bước vào một cuộc du hành khác, vĩnh hằng.

Nói cho cùng Trung Thành đã đi trọn một cuộc hành trình dài và ý nghĩa với một chú chó. Từ khi rơi ra khỏi giỏ và được một con báo nhận nuôi, đến khi chú đến sống cùng những thổ dân da đỏ hiền hòa. Chú học được cách trân trọng thiên nhiên, yêu thương vạn vật. Chú cũng được coi như một thành viên trong gia đình, lớn lên cùng con trai, cháu trai họ. Cậu bé hay bất kỳ ai khác không chỉ coi chú là một con vật nuôi, mà họ gọi Trung Thành là bạn.

Tình bạn ấy có lẽ là tín niệm chống giữ cho Trung Thành trong nhiều năm bị hành hạ bởi những kẻ xâm lược. Bởi dù bị đánh bị mắng ra sao chú cũng không chấp nhận bất kỳ cái tên nào những kẻ đó đặt cho. Với họ, chú chỉ đơn thuần là Chó.

Có lẽ cuộc đời ngắn ngủi của Trung Thành sẽ mãi mãi tẻ nhạt nếu không có cuộc đuổi bắt một người da đỏ trong rừng. Ở đó chú tìm lại được những gì đã đánh mất, là mùi gió, mùi đất, mùi của mẹ Thiên nhiên bao dung; là quá khứ dù ngắn ngủi nhưng hạnh phúc êm ả. Và cả là người bạn cùng lớn lên bên nhau, chàng trai da đỏ cũng chưa từng quên anh bạn tên là Trung Thành của mình.

Những quãng ký ức ngắn về thời gian sống cùng Những người con của Đất như một bộ phim ngắn, chậm rãi dệt lên bức tranh về cuộc đời chú chó Trung Thành, một cuộc đời ý nghĩa. Khép sách lại mình chỉ tiếc nuối sao sách không dài ra, dài mãi. Để mình được ở bên Trung Thành lâu hơn một chút nữa thôi…

Các tác phẩm khác cùng tác giả:

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786045391617
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 14 x 20,5
Tác giả
Số trang 95
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply