Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ Cụt cuốn sách dành cho những ai đang trăn trở tìm lối đi riêng và tạo sự khác biệt

chi tiết
Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ Cụt
4 (80%) 1 vote[s]

Có Điều Kiện Cứ Thể Hiện – Chuyện Công Ở Xứ Cụt cuốn sách dành cho những ai đang trăn trở tìm lối đi riêng và tạo sự khác biệt

Giới thiệu sách

Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt cuốn sách mới như là cẩm nang đắc lực của thế hệ doanh nhân mới trong việc kiến tạo môi trường làm việc có khả năng kích thích sáng tạo và tinh thần tư duy đa chiều.

Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt kể về câu chuyện của chàng Công Perry, một con chim thông minh, tài năng, sặc sỡ và sáng tạo chuyển đến sống ở Xứ Cánh Cụt. Chàng ta sớm gặp rắc rối bởi giới cánh cụt đã tạo lập một phương thức tổ chức lạ lùng, trọng hình thức, quan liêu và kìm giữ bởi vô vàn quy định văn bản lẫn luật bất thành văn. Dù rất có tài, song phong cách quá khác biệt của chàng ta khiến cho giới cánh cụt cảm thấy hết sức khó chịu. Óc sáng tạo và tài năng độc đáo, thoạt đầu đấy là lý do Perry được tuyển dụng, sau đó lại bị xem là cái gai trong thế giới cánh cụt.

Từ câu chuyện của Công Perry bạn sẽ nhận thấy luôn có một phần cánh cụt trong bản thân mình. “Cánh cụt” là hình ảnh ẩn dụ về bất kỳ ai có đầu óc hạn hẹp, tư duy thủ cựu, tránh né rủi ro, bảo thủ, với quan điểm khác biệt, và không thay đổi lối mòn của mình. Bạn có thể tìm thấy không ít “cánh cụt” ở mọi cấp bậc trong tổ chức, từ nhân viên cấp thấp đến trưởng nhóm, hay cả quản trị viên cấp cao. Để trở thành “cánh cụt” là một lối tư duy, một thái độ hoặc một cách nhìn nhận thế giới.

Ngay cả một “con công” thuần nhất đến đâu chăng nữa, đâu đó vẫn có ít nhiều nét cánh cụt ẩn giấu bên trong. Mọi người chúng ta đều có những khía cạnh cuộc sống bị giới hạn tầm nhìn, cố chấp với quan điểm cá nhân, từ chối những điều khác lạ. Chúng ta luôn bị định hình bởi thói quen, với vô số lề lối quen thuộc mà ta không muốn thay đổi.

Qua câu chuyện và cuộc hành trình của chim công Perry và các lại chim dị biệt tại xứ sở Cánh Cụt giúp bạn nhận thức và nhìn nhận khi nào những khuynh hướng cánh cụt trong bạn trỗi dậy, để bạn không bị chúng điều khiển. Bạn muốn tự chủ trong lựa chọn của mình. Bạn muốn đủ khả năng trấn áp phần “cánh cụt” khi nó ngăn trở bạn đón nhận sự thay đổi, hay không để bạn dấn thân trước rủi ro hợp lý và thử những điều mới lạ.

Với lối viết gần gũi, thiết thực, tác giả khéo léo dùng hình ảnh của loài Công thông minh, sáng tạo và chim Cánh Cụt bảo thủ và quan liêu để ẩn dụ cho những cá nhân doanh nghiệp ngoài cuộc sống. Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện Công Ở Xứ Cụt là cuốn cẩm nang dành cho những ai đang trăn trở tìm lối đi riêng và tạo sự khác biệt cho bản thân mình.

Về tác giả

BJ Gallagher

BJ Gallagher gần như là nguyên mẫu cho nhân vật chính của câu chuyện – sặc sỡ và phóng khoáng, hoạt náo lẫn lộn xộn – một “con chim” khiến mọi người xung quanh phải chú ý. Như bao “chim công” khác, BJ cũng linh hoạt khoác lên chiếc áo “cánh cụt” để tạo sự thoải mái khi tương tác với các khách hàng đáng kính, bao gồm Chrysler, Kellogg, Chevron, IBM, American Press Institute, và nhiều tổ chức khác. BJ là tác giả của hơn 30 đầu sách, bao gồm Being Buddha at Work (đồng tác giả với Franz Metcalf) và YES Lives in the Land of NO (đồng tác giả với Steve Ventura).

Warren H. Schmidt

Trong suốt sự nghiệp của mình, Warren Schmidt đã trải qua nhiều vai trò – từ Chủ tịch hội Tâm lý, giáo sư, nhà nghiên cứu cho đến Ủy viên Hội đồng Thành phố và nhà biên kịch. Warren từng giảng dạy tại hai học viện nổi tiếng của bang California – Đại học California ở Los Angeles (UCLA) và Đại học Nam California (USC). Dụ ngôn về sự chia rẽ trong lòng nước Mỹ với tựa đề Is it always right to be right? của ông đã được dựng thành phim hoạt hình và nhận được giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn hay nhất vào năm 1971.

Related posts

Lý Thuyết – Bài Tập Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kế Toán Ngân Hàng

iSách

Giao Tiếp Hiệu Quả Trong Kinh Doanh

iSách

Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove Steve Jobs

iSách