Con Bim trắng tai đen (Tiếng Nga Белый Бим Чёрное ухо) là tiểu thuyết của Gavriil Troyepolsky được xuất bản vào năm 1971. Câu chuyện lấy nguồn cảm hứng từ sự trung thành của loài chó với con người.

chi tiết
Help us vote

Con Bim trắng tai đen (Tiếng Nga Белый Бим Чёрное ухо) là tiểu thuyết của Gavriil Troyepolsky được xuất bản vào năm 1971. Câu chuyện lấy nguồn cảm hứng từ sự trung thành của loài chó với con người.

GIỚI THIỆU SÁCH

Con Bim trắng tai đen viết về thân phận một con chó. Khi phải lên thành phố chữa bệnh, người thợ săn đã gửi Bim – chú chó thân yêu của mình cho hàng xóm trông coi. Nhớ chủ đến nỗi bỏ cả ăn, Bim quyết định ra đi tìm chủ của mình. Lang thang hết nơi này đến nơi khác giữa mùa đông lạnh giá, Bim trải qua không biết bao nhiêu nỗi vất vả và gian nguy. Bị bắt và bị nhốt, hành hạ đến nỗi chân thì giập nát còn cơ thể ngày càng tàn tạ, suy kiệt song Bim vẫn không thay đổi quyết tâm. Nhưng đến khi người chủ thân yêu gặp lại Bim, thì nó đã ra đi mãi mãi. Bông tuyết rơi trên cánh mũi Bim không thể tan ra bởi hơi ấm cơ thể đã không còn.

Dưới ngòi bút kì diệu của Trôiepônxki, Bim xuất hiện trên những trang sách như một nhân vật độc lập, sinh động có tính cách hẳn hoi, với một thế giới nội tâm tinh tế và phong phú khiến chúng ta phải thương mến thông cảm, và bùi ngùi khi phải chia tay với con chó hết sức tinh khôn và rất mực trung thành ấy.

Con Bim trắng tai đen là một bài thơ bằng văn xuôi ca ngợi tình bạn chung thủy, sự trung thực và vẻ đẹp của thiên nhiên diễm lệ.

Con Bim trắng tai đen cũng nằm trong tuyển tập 50 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 do Cộng đồng Mê Đọc Sách gợi ý.

Sách cùng chủ đề: Nanh trắng

LƯU Ý KHI ĐỌC

Khi đọc phải thinh lặng, đọc ở nơi yên tĩnh mới có thể cảm nhận được sự xúc động của câu chuyện.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Trên thế giới đã có rất nhiều tác phẩm cảm động viết về chó, một loài vật thân thiết và gần gũi với con người. Tuy nhiên, có sức lay động như Con Bim trắng tai đen thì không tác phẩm nào sánh được. Cho dù đó là Tiếng gọi nơi hoang dã, Nanh trắng hay Chó hoang Đin-gô. Hàng triệu độc giả đã khóc khi đọc tác phẩm này và không ít người sau đó đi lượm những con chó bơ vơ không chủ đem về nhà nuôi rồi đặc tên là Bim để tưởng nhớ tới chú chó săn bất hạnh. Chính vì thế, bài thơ bằng văn xuôi ca ngợi lòng thủy chung và sự tận tụy này được liệt vào một trong những tác phẩm đặc sắc của văn học thế kỷ XX.

VỀ TÁC GIẢ

G.Troyepolsky (1905 – 1995) là một nhà văn người Nga sinh ra ở Tambov Governorate (thuộc Đế quốc Nga bấy giờ), là con trai của giáo sĩ Chính thống giáo Nga. Năm 1924, ông tốt nghiệp trường đai học về nông nghiệp và làm nghề nghiên cứu về nông nghiệp trong nông trường cho đến 1954, ông trở thành một nhà văn thực thụ. Các tác phẩm của G. Troyepolsky thường hướng về thiên nhiên và những người nông dân.

Related posts

Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa

iSách

Cho Những Ngày Chẳng Có Gì

iSách

Anh Cưa Em Nhé, Được Không?

iSách