Wednesday , 23 January 2019
Home » Tin tức » Cuộc đời của tác giả ‘Bắt trẻ đồng xanh’ được dựng thành phim

Cuộc đời của tác giả ‘Bắt trẻ đồng xanh’ được dựng thành phim

Cuộc đời của tác giả ‘Bắt trẻ đồng xanh’ được dựng thành phim
Help us vote

Bộ phim “Rebel in the Rye” có sự góp mặt của nam diễn viên Nicholas Hoult trong vai nhà văn J.D.Salinger.

Người hâm mộ sẽ có cơ hội hiểu thêm về nhà văn nổi tiếng J.D.Salinger qua bộ phim Rebel in the Rye sẽ ra rạp vào ngày 15/9 tới.

Bộ phim Rebel in the Rye kể về cuộc đời của nhà văn người Mỹ J.D.Salinger, tác giả của cuốn Bắt trẻ đồng xanh.

J.D.Salinger (1919-2010) là nhà văn người Mỹ, nổi tiếng nhất với cuốn tiểu thuyết đầu tay Bắt trẻ đồng xanh (tên gốc: The Catcher in the Rye). Nhiều tác giả lớn như Stephen Chbosky, John Green, Haruki Murakami… đều nói rằng họ bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ các tác phẩm của Salinger.

Kể từ sau thành công của Bắt trẻ đồng xanh, Salinger đã giữ một lối sống riêng tư kín đáo trong suốt hơn nửa thập kỷ. Cuộc phỏng vấn cuối cùng của ông được thực hiện vào năm 1980.

Cuoc doi cua tac gia ‘Bat tre dong xanh’ duoc dung thanh phim hinh anh 2 Nhà văn J.D.Salinger (1919-2010).

Bắt trẻ đồng xanh là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Salinger, viết năm 1951. Cuốn sách đã trở nên vô cùng phổ biến khi được dịch ra hầu hết mọi thứ ngôn ngữ trên thế giới và bán được trung bình 250.000 bản mỗi năm.

Tác phẩm đã vinh dự được tạp chí Times bình chọn trong top 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất kể từ năm 1923, và được độc giả bình chọn là 1 trong 100 tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20. Ngoài Bắt trẻ đồng xanh, J. D. Salinger còn viết nhiều cuốn sách như Nine Stories (1953), Franny and Zooey (1961), Three Early Stories (2014),…

Rebel in the Rye được chuyển thể dựa trên những câu chuyện có thật về Salinger và cuốn tiểu sử J. D. Salinger: A Life của Kenneth Slawenski. Bộ phim sẽ đưa khán giả đi qua cuộc đời của Salinger kể từ khi còn là một sinh viên tại New York cho đến khi phục vụ tại Thế chiến thứ hai, và khoảng thời gian ông sáng tác và xuất bản cuốn Bắt trẻ đồng xanh.

Cuoc doi cua tac gia ‘Bat tre dong xanh’ duoc dung thanh phim hinh anh 3 Tác phẩm Bắt trẻ đồng xanh cũng từng được dịch ra tiếng Việt.

Bộ phim được dẫn dắt bởi đạo diễn Danny Strong, cùng nhà sản xuất của The Silver Linings Playbook, American Beauty và do nam diễn viên Nicholas Hoult trong vai J. D. Salinger sẽ ra rạp vào ngày 15/9 tới đây tại thị trường Bắc Mỹ.

Thu Hoài

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply