Đừng bao giờ đi ăn một mình được viết với lời văn giản dị và chân thực. Bạn có thể xem đây là một cuốn cẩm nang giao tiếp để học hỏi mỗi ngày.

chi tiết
Help us vote

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi & Tahl Raz

Đừng bao giờ đi ăn một mình : “Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Cho nên, Đừng bao giờ đi ăn một mình

Có lẽ không cần phải chứng minh rằng giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả như thế nào trong cuộc sống hiện đại. Bạn không thể ngại giao tiếp trong thời đại mà người ta trao đổi với nhau mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua một câu nói. Đừng bao giờ đi ăn một mình khuyên bạn đừng ngại giao tiếp.

Không những thế, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp và những mối quan hệ để đạt được thành công không chỉ trong lĩnh vực kinh tế.

Trong Đừng bao giờ đi ăn một mình, tác giả đã dẫn ra những cách thức, lý do mà ông đã sử dụng để kết nối với hàng ngàn người – những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông.

Những lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội, khi phải khắc phục những kỹ năng yếu kém sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc kết bạn, và xa hơn nữa là thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư.

Đừng bao giờ đi ăn một mình được viết với lời văn giản dị và chân thực. Bạn có thể xem đây là một cuốn cẩm nang giao tiếp để học hỏi mỗi ngày.

Khuyến đọc: Top 10 cuốn sách phát triển kỹ năng tuyệt vời không nên bỏ qua

Bạn mong muốn đi tắt đón đầu?

Bạn muốn vững bước đến thành công?

Công thức để làm được điều này, theo lời bậc thầy về kết nối là Keith Ferrazzi, chính là phải biết làm quen với mọi người. Ferrazzi đã khám phá từ khi còn trẻ rằng điểm khác biệt của những người thành công rực rỡ chính là cách họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ – để mọi người cùng thắng.

Đừng bao giờ đi ăn một mình ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI tải miễn phí
Đừng bao giờ đi ăn một mình ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Trong quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình, Ferrazzi chỉ ra từng bước cách thức – và lý do – mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người là đồng nghiệp, bạn bè có tên trong số danh bạ, những người ông đã giúp đỡ và ngược lại cũng sẵn sàng giúp đỡ ông.

Ferrazzi sinh ra trong một gia đình có cha là công nhân nhà máy thép tỉnh lẻ và mẹ là lao công. Tuy vậy ông đã biết tận dụng khả năng kết nối xuất sắc của mình để dọn đường vào đến Yale, nhận bằng MBA tại Harvard, và giữ những chức vụ lãnh đạo  quan trọng.

Mặc dù chưa quá 40, Ferrazzi đã tạo được một mạng lưới trải dài từ hành lang ở Washington đến các tên tuổi lớn tại Hollywood. Ông đã được tạp chí Crain bình chọn là một trong số 40 người lãnh đạo kinh doanh dưới 40 tuổi đồng thời là Nhà lãnh đạo tương lai của thế giới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos.

Review của độc giả về cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nguyễn Phương review sáchNguyễn PhươngQuyển này ban đầu là mình mượn được, sau thấy sách rất đáng để đọc lại nên mình mua luôn! Nếu bạn muốn hiểu tầm quan trọng của những mối quan hệ và học cách tạo dựng chúng thì Đừng bao giờ đi ăn một mình là 1 lựa chọn thích hợp. Nói chung mua không hối tiếc. Trích 1 câu mình thích Bạn có thể trở nên thành công chỉ trong vòng 2 tháng bằng cách thể hiện sự quan tâm thật sự đến thành công của người khác thay vì mất 2 năm nếu chỉ cố gắng làm cho người khác quan tâm đến thành công của bạn.

Đoàn Minh Hậu review sáchĐoàn Minh HậuQuyển sách này khá hay và rất hấp dẫn bởi nó có lối hành văn xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu gây cuốn hút người đọc. Hơn nữa những câu chuyện được kể ra tuy đơn giản nhưng lại dễ gây xúc động và khơi gợi cảm hứng và có tính ứng dụng rất cao đối với người đọc. Còn về bản in này thì chất lượng cũng tương đối tốt bởi giấy in là giấy xốp rất dày dặn và đẹp. Nói chung tuy có vài lỗi nhỏ nhưng cũng rất đáng để đọc.

Nguyễn Thị Thùy Linh review sáchNguyễn Thị Thùy LinhĐây thực sự là cuốn sách dành cho những đứa ngại giao tiếp như mình. Vì sau khi đọc qua cuốn sách này thì mình trở nên có động lực giao tiếp với mọi người hơn nhiều. Ngoài việc chỉ rõ những nguyên tắc giao tiếp và lí do tại sao bạn phải giao tiếp nhiều hơn trong cuộc sống. Tác giá Keith Ferrazzi còn mang đến những câu chuyện thật của bản thân lồng ghép vào các phần chính như là kinh nghiệm của bản thân ông rút ra cho mọi người. Nếu ai còn thắc mắc tại sao mình phải nói chuyện với người khác, hay rằng ở một mình tốt hơn thì sau khi đọc cuốn sách này, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống cũng như con người xung quanh bạn.

Báo Chí Giới Thiệu: Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình Mua Sách | Đọc Sách

Vị thế của bạn luôn phải được giữ vững cho dù bạn đang làm việc tại một tập đoàn hay khi tham gia một sự kiện xã hội – “vô hình” là một trạng thái còn tệ hơn là thất bại.

Xuyên suốt quyển sách, Ferrazzi trình bày những chiến lược đã đựơc kiểm chứng theo thời gian, và từng được thể hiện qua nhiều người nổi tiếng về thiết lập mối quan hệ trên thế giới như Katharine Graham, Bill Clinton, Vernon Jondan hay Dalai Lama.

Đừng bao giờ đi ăn một mình chứa nhiều lời khuyên cụ thể về cách xử trí khi bị từ chối, cách vượt qua người giữ cửa, cách trở thành một “Vị tướng cuộc họp”, và còn nhiều nữa.Đừng bao giờ đi ăn một mình chắc chắn sẽ cùng với quyển Đắc nhân tâm được trân trọng như những tác phẩm kinh điển.

Về tác giả: Never eat alone

Keith Ferrazzi: là nhà sáng lập và CEO tại Ferrazzi Greenlight, một công ty tư vấn tiếp thị bán hàng, từng đóng góp bài viết cho tạp chí Inc., Wall Street Journal, Harvard Business Review. Trước đó, Ferrazzi đã từng là Giám đốc Tiếp thị tại Deloitte Consulting và tập đoàn Starwood Hotel & Resort, CEO tại YaYa Media. Hiện nay ông đang sống tại Los Angeles vàNew York.

Tahl Raz: là biên tập viên tại tạp chí Fortune Small Business. Ông là người viết bài cho Inc., Jerusalem Post, San Francisco Chronicle, GQ. Raz hiện đang sống tại thành phố New York.

Related posts

Tủ Sách Rèn Luyện Nhân Cách Sống – Những Câu Chuyện Đi Suốt Cuộc Đời Trẻ Thơ

iSách

99 Tình Huống Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Đời Sống Thường Ngày

iSách

192 Hours – Giành Giật Sự Sống Từ Chuyến Bay Định Mệnh

iSách