Friday , 22 February 2019
Home » Sách Văn Học » Đừng giẫm lên cỏ

Đừng giẫm lên cỏ ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 25/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Đừng giẫm lên cỏ
3.4 (68%) 5 votes

Đừng giẫm lên cỏ là tập truyện mới nhất dành cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Thị Bích Nga viết về thế giới của những loài vật nhỏ bé xung quanh chúng ta, đó có thể là một chú ốc sên, giun đất… sống trong mỗi khe cỏ, mỗi loài vật mang đến một câu chuyện, gửi gắm một bài học thú vị về cuộc sống cho các bạn nhỏ.

Giới thiệu sách

Nhà văn chia sẻ về lí do ra đời của cuốn sách Đừng giẫm lên cỏ một cách chân thật:

“Chị tôi sống ở Brisbane (Úc). Tôi sống ở California (Mỹ). Cả chục năm nay, hai chị em chưa một lần gặp nhau. Cuộc sống ở nước ngoài không hề thong dong như cuộc sống ở trong nước. Chị tôi làm việc bù đầu bù cổ ở bên đó, thì bên này tôi cũng cày bứa sớm khuya.

Cách đây hai năm, khi nhìn thấy tôi chụp hình bên tấm bảng ĐỪNG GIẪM LÊN CỎ, chị tôi nhắn tin, nói rằng tấm hình dễ thương quá và biểu tôi viết một truyện ngắn với tấm hình này. Tôi “yeah, yeah” nhưng rồi lãng đi mất. Các đây hai tháng, biên tập viên Nhà xuất bản Kim Đồng gọi tôi, “Chị ơi, viết cho em một cuốn nhé.” Tới lúc đó tôi mới giật mình. Giữa tháng Mười Một, tôi bắt đầu cặm cụi viết cho em.

Đầu năm nay, bản thảo tập truyện ngắn Đừng giẫm lên cỏ được gởi về cho em. Trong cuốn sách này có mười sáu truyện ngắn nho nhỏ, và mỗi câu chuyện là một con vật dễ thương mà tôi gặp gỡ hàng ngày trên xứ Mỹ này.”

Tập truyện Đừng giẫm lên cỏ của nhà văn Nguyễn Thị Bích Nga tuyển chọn 16 truyện ngắn mang hơi hướng tản văn với những câu chuyện thú vị, có thực mà tác giả chứng kiến hàng ngày.

Đặc biệt, Nguyễn Thị Bích Nga bị ấn tượng bởi những con vật nhỏ dễ thương mà chị gặp trên đất Mỹ.

Đó là câu chuyện cảm động về những chú cá hồi “bơi ngược về nguồn” ở dòng sông Redwood Creek tuyệt đẹp miền Bắc California, về chú sóc mẹ không muốn ai đụng vào thùng thư “là chỗ đứa con của nó bị rơi xuống, và rồi bị chết đói sau khi cánh cửa khóa lại” hay câu chuyện về “chiếc mỏ giả” của chú kéc Owen ở vườn thú San Diego.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786042091008
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả
Số trang 156
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply