Friday , 22 March 2019
Home » Sách Văn Học » Gia Đình Má Bảy

Gia Đình Má Bảy ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 02/10/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Gia Đình Má Bảy
5 (99.05%) 21 votes

Gia Đình Má Bảy của tác giả Phan Tứ xuất bản lần đầu năm 1968. Gia đình Má Bảy được Rút trong tập “PHAN TỨ – Tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh”

Giới thiệu sách

Tác phẩm phản ánh sinh động phong trào đồng khởi của một xã ở Khu V bất khuất kiên cường và cuộc đấu tranh toàn diện bước chuyển biến vĩ đại của cách mạng miền Nam đang chuyển sang thế tiến công. Nếu như ở tác phẩm “Về Làng” trước đó, Phan Tứ phản ánh quá trình giác ngộ của quần chúng, thì đến “Gia Đình Má Bảy ” ông hướng vào khối quần chúng cách mạng đã được giác ngộ để làm cuộc cách mạng. Với Gia Đình Má Bảy, Phan Tứ đã làm sáng tỏ chân lý “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”.

Tiểu thuyết Gia Đình Má Bảy được coi như một bức tranh toàn diện, sâu sắc về cuộc đấu tranh giành và giữ chính quyền gay go, quyết liệt và xu thế tất thắng của nhân dân miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây là một bước tiến mới của bản thân Phan Tứ và của nền văn học cách mạng miền Nam nói chung.

Về tác phẩm Gia đình Má Bảy – Phan Tứ

Gia Đình Má Bảy ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Tiểu thuyết Gia đình má Bảy – sáng tác năm 1968 của nhà văn Phan Tứ, một trong số các tác phẩm văn học được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật của ông. Tác phẩm được phát hành bởi NXB Văn Học.

Về tác giả

Phan Tứ là một trong những nhà văn xuất sắc viết về đề tài chiến tranh cách mạng. Ông đã gắn bó mật thiết, sống và hy sinh cho cách mạng, cho đất nước và viết nên hàng ngàn trang sách, góp phần xứng đáng vào thành tựu chung của nền văn học cách mạng nước nhà.

Phan Tứ tên thật là Lê Khâm (có một số tác phẩm ông dùng bút danh Lê Khâm), sinh ngày 20-12-1930 tại Quy Nhơn, Bình Định, quê gốc ở Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam, trong một gia đình có truyền thống yêu nước và cách mạng.

Phan Tứ ghi trong nhật ký: “Những tính toán riêng tư cháy vèo đi bên những gương anh hùng chói lọi”(1) và ông tâm niệm: “Phải tắm mình trong cuộc sống”(1), vừa cùng mọi người chiến đấu vừa rèn giũa chắt chiu mỗi ngày để tìm ra những nét đặc biệt và suy nghĩ tìm cách tái hiện nó. Vừa công tác, ông vừa viết những truyện ngắn nảy sinh từ cuộc chiến đấu, đưa cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đọc. Tập Về làng đã được hình thành như vậy. Hình ảnh những người nông dân (ông Sần trong Về làng), những người nghèo như cô Cúc (trong Làm đĩ), của những em thiếu nhi trong Trong đám mía.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786049540011
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Tác giả
Số trang 377
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply