Image default
Tin tức

Giải thưởng truyện tranh hài hước ‘thất thủ’ vì sách không gây cười

Help us vote

Lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm, giải thưởng dành cho tiểu thuyết bằng tranh hài hước nhất tại Anh không có tác phẩm giành chiến thắng.

Theo báo Telegraph, ban giám khảo giải thưởng văn học Bollinger Everyman Wodehouse Prize for Comic Fiction dành cho cuốn tiểu thuyết bằng tranh hài hước nhất thông báo năm nay không có tác phẩm nào giành chiến thắng.

Nguyên nhân là trong số 62 bộ truyện đăng ký tranh giải, không một tác phẩm nào khiến các giám khảo cười sặc sụa. Giám khảo David Campbell cho biết: “Các giám khảo và tôi quyết định không trao giải năm nay để đảm bảo tiêu chuẩn cao của tiểu thuyết bằng tranh mà Bollinger Everyman Wodehouse Prize là đại diện”.

Giai thuong truyen tranh hai huoc ‘that thu’ vi sach khong gay cuoi hinh anh 1 Tác giả Terry Pratchett đoạt giải năm 2012 với tác phẩm Snuff. Ảnh: Guardian

“Dù các cuốn sách đăng ký tranh giải khiến các giám khảo mỉm cười, không tác phẩm nào mà chúng tôi đọc trong năm nay khiến chúng tôi phải cười sặc sụa”, ông Campbell giải thích. Ban tổ chức hi vọng năm 2019 sẽ nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng cao hơn.

Ban tổ chức Bollinger Everyman Wodehouse Prize không công bố cụ thể danh sách các cuốn tiểu thuyết tranh giải. Một số tác phẩm chiến thắng nổi bật của các năm trước là Bridget Jones’s Baby của Helen Fielding (năm 2017), Solar của Ian McEwan (2010), Snuff của Terry Pratchett (2012)…

Bollinger Everyman Wodehouse Prize không phải là giải thưởng văn học duy nhất không có tác phẩm đoạt giải trong năm nay. Hồi đầu tháng Viện Hàn lâm Thụy Điển thông báo hoãn trao giải Nobel Văn học 2018 vì scandal quấy rối tình dục của Claude Aranaut, chồng của một thành viên Viện Hàn lâm, khiến bà và 5 thành viên khác từ chức.

Minh Phụng

Related posts

Sách tiết lộ vận mệnh khác thường của con gái Đề Thám

iSách

Hội Xuất bản Việt Nam mời chuyên gia Đức đào tạo về công tác xuất bản

iSách

'Đêm núm sen' – Tình yêu nóng bỏng, huyền bí giữa ác liệt chiến tranh

iSách