Friday , 22 February 2019
Home » Kỹ năng sống » Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Harvard Bốn Rưỡi Sáng ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 22/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Harvard Bốn Rưỡi Sáng
4.5 (90%) 10 votes

Harvard bốn rưỡi sáng – Cuốn sách kỹ năng tuyệt vời giúp bạn học được nhiều bài học thú vị và đáng để học hỏi. Dù rằng, trên chính quê hương của tác giả, cũng vẫn còn những tranh cãi xung quanh cuốn sách này.

Giới thiệu sách:

Harvard bốn rưỡi sáng sử dụng hình ảnh Harvard như một biểu tượng xuyên suốt, kể lại các câu chuyện có tính cách điệu về Harvard như một phương thức nhằm thu hút bạn đọc đến với cuốn sách, để từ đó chuyển tải những chỉ dẫn, khuyến khích, gợi ý cùng thông điệp vừa thực dụng vừa bay bổngtới các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị bước vào đời. Có nhiềuthông điệp giá trị và hữu ích mà bạn sẽ học thu hoạch được từ cuốn sách như:

Nếu không chăm chỉ, thiên tài cũng trắng tay

Nhiệt tình là sức mạnh thay đổi vận mệnh

Biết tự kiểm soát bản thân để vững bước thành công

Tri thức là vốn quý mà không kẻ trộm nào lấy được

Đừng bao giờ lãng phí thời gian vào những việc vô bổ…

Trích dẫn từ sách

Ai cũng là người cầm lái vận mệnh của chính mình. Và tự tin chính là la bàn chỉ hướng cho con thuyền của đời người. Người ta thành công hay không, hạnh phúc hay không, điều cốt yếu nhất là có tạo lập được niềm tin vững chắc hay không?” — Harvard bốn rưỡi sáng.

Thực hư Harvard lúc bốn rưỡi sáng

Harvard Bốn Rưỡi Sáng Mua Sách | Đọc Sách

Câu chuyện Harvard lúc bốn rưỡi sáng cùng một bức ảnh được cho rằng chụp cảnh thư viện Harvard vào thời điểm này cũng được đăng tải trên trang hỏi đáp Quora để tìm ra sự thật.

Câu hỏi thu hút sự chú ý của các sinh viên và cựu sinh viên đại học Harvard.

Arvin Chang – một cựu sinh viên Harvard khẳng định, đây không phải sự thật. Vì chỉ có duy nhất một thư viện của trường mở cửa đến 4 giờ sáng và hầu hết các thư viện đều đóng cửa sớm hơn nhiều. Câu trả lời của Arvin được đưa ra vào thời điểm tháng 12/2014.

“Tôi thường đi ngủ vào khoảng 1-2 giờ sáng và ngủ đến 9-10 giờ sáng hôm sau. Thỉnh thoảng tôi có thức đến 4 giờ sáng khi đang có một dự án nào đó. Sau năm nhất thì thường một tháng chỉ có một lần như thế” – Arvin nói.

Trong khi đó, Tony Cheang – cũng là một cựu sinh viên Harvard cho rằng, việc này phụ thuộc vào từng sinh viên. Một số sinh viên quản lý thời gian rất tốt và họ không phải thức khuya để hoàn thành bài vở. Ngược lại, một số sinh viên quản lý thời gian không tốt, có thời gian biểu bận rộn có thể sẽ chọn cách thức khuya để học bài. “Theo những gì tôi thấy, có vẻ như hầu hết sinh viên sẽ chọn ngủ thay vì học nếu họ không cảm thấy buộc phải làm một bài tập nào đó. Một số người như bạn cùng phòng của tôi rất thường xuyên thức khuya để chơi game Resistance”.

Tony cho rằng Harvard là một cộng đồng đa dạng và việc làm việc hay thói quen học tập cũng đa dạng không kém.

Erika Robinson – sinh viên Harvard niên khóa 1980 chia sẻ, sinh viên đại học Harvard và các trường đại học ưu tú khác học tập rất chăm chỉ nhưng cách họ sắp xếp thời gian của mình phụ thuộc vào các yêu cầu của khóa học, các hoạt động ngoại khóa mà họ tham gia, lịch làm việc và cuộc sống bên ngoài của mỗi sinh viên.

“Chẳng có ai ngu ngốc đến mức nói rằng mọi sinh viên của Harvard đều thức đến 4 giờ sáng để học” – Erika khẳng định.

Bàn về bức ảnh được cho là chụp ở thư viện của Harvard, William Chen – sinh viên Harvard khóa 2014 – khẳng định đây không phải là thư viện của Harvard.

Thư viện duy nhất của Harvard mở cửa lúc 4 giờ 30’ sáng là Lamont. Tôi có thể xác nhận rằng đây không phải Lamont và bức ảnh này là giả mạo”.

“Bố mẹ tôi là những người đầu tiên cho tôi xem bức ảnh này. Họ nói rằng nó được lan truyền trên các diễn đàn mạng Trung Quốc. Một tìm kiếm nhanh trên TinEye cho thấy bức ảnh này hầu như chỉ được chia sẻ trên các trang của Trung Quốc”.

William cho rằng có vẻ như các bậc phụ huynh Trung Quốc đã chia sẻ bức ảnh để trấn an nhau rằng con cái họ vẫn chưa đủ chăm chỉ. “Họ thực sự thích nhìn nhận sai về hình ảnh của Harvard, giống như một nơi của những kẻ mọt sách”.

Harvard Bốn Rưỡi Sáng Mua Sách | Đọc Sách

Nam sinh này cũng cho biết, thói quen học tập điển hình ở Harvard là: sinh viên chỉ học khuya khi ngày hôm sau có bài thi. “Hầu hết chúng tôi đều cố gắng không thành cú đêm vì điều đó thật kinh khủng và hoàn toàn không hiệu quả”.

Đi kèm ý kiến của William là một bức ảnh chụp thư viện Lamont mà cậu khẳng định là thư viện mở cửa muộn nhất ở Harvard.

Khu vực cà phê ở thư viện Lamont, thư viện được cho là mở cửa muộn nhất ở Harvard

Chia sẻ trên Quora, Ramzi Amri – sinh viên Harvard khóa 2015 – đã đăng tải một bức ảnh do chính tay cậu chụp ở thư viện duy nhất mở đến khoảng 4 giờ sáng vào một buổi tối bình thường. Bức ảnh cho thấy khung cảnh hoàn toàn vắng hoe và cậu khẳng định vào giờ đó rất hiếm có người ở thư viện.

Bức ảnh do một sinh viên Harvard chụp cảnh thư viện duy nhất mở cửa đến khoảng 4h sáng vào một buổi tối bình thường

Rất nhiều cựu sinh viên đại học Harvard xác nhận trên Quora rằng, thư viện duy nhất của trường mở cửa đến 4 giờ sáng là thư viện Lamont và bức ảnh trên đây không hề giống khung cảnh ở Lamont. Và việc cộng đồng mạng Trung Quốc hay tác giả Wei Xiuying lan truyền bức ảnh này hoặc là do nhầm lẫn, hoặc là do cố tình gửi đi một thông điệp sai về Harvard – một biểu tượng của sự thành công trong học thuật – nhằm định hướng cho lớp trẻ rằng muốn thành công thì nhất định phải là “cú đêm”.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2438723880230
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 14 x 20.5 cm
Tác giả
Số trang 432
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Ứng Dụng Thành Công NLP ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Ứng Dụng Thành Công NLP

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply