Monday , 18 February 2019
Home » Video - Clip » Hãy luôn tin vào bản thân mình
Hãy luôn tin vào bản thân mình
Hãy luôn tin vào bản thân mình

Hãy luôn tin vào bản thân mình

Hãy luôn tin vào bản thân mình
Help us vote

Hãy luôn tin vào bản thân mình

Hãy tôn trọng sở thích, niềm đam mê và hơn tất cả là CÁ TÍNH của người khác nếu như những điều đó không làm tổn hại đến ai!

Nguồn video: Alexssander Cardoso Bauer

Video cảm động về cậu bé vượt qua mọi thử thách để mang quà cho em gái.

“Bạn có mặt trên đời không phải là một sự cố. Bạn cũng không phải là một sản phẩm sản xuất hàng loạt. Bạn cũng không phải được sản xuất theo dây chuyền. Bạn được sinh ra với ý nghĩa riêng, có tài năng đặc biệt và được những người thân yêu trân trọng.” – Max Lucado

Nếu bạn muốn có được cuộc sống như mơ ước, bạn cần phải tin rằng mình có khả năng làm được việc đó. Bạn phải tin vào chính mình. Dù bạn có gọi niềm tin đó là lòng tự trọng, tự tôn hay tự tin, chính niềm tin đó, bên cạnh những khả năng, những nguồn lực nội tại, và kỹ năng của bạn, sẽ đem lại cho bạn những kết quả mong muốn.

Tin tưởng vào chính mình là một thái độ

Bạn có thể lựa chọn tin tưởng vào chính mình hay không. Đó là một thái độ, một thói quen mà bạn cần phải có thời gian mới có được. Mặc dù có cha mẹ luôn ủng hộ và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn rất nhiều, song sự thật là các bậc phụ huynh đều truyền cho con cái những niềm tin bị hạn chế và những thái độ tiêu cực của bản thân.

Song hãy nhớ rằng quá khứ là quá khứ. Dù có đổ lỗi cho cha mẹ vì mình thiếu tự tin thì cũng chẳng được gì. Giờ đây chính bạn là người chịu trách nhiệm với niềm tin và những ý niệm về bản thân mình. Bạn phải biết lựa chọn tin tưởng rằng bạn có thể làm bất kì điều gì mà bạn quyết tâm đạt tới – bất kì điều gì – bởi sự thực là, bạn có thể. Bạn cũng nên biết theo nghiên cứu gần đây nhất về trí não con người, nếu kết hợp tốt những suy nghĩ và độc thoại tích cực với luyện tập và được đào tạo hợp lý, thì mọi người có thể làm được hầu hết bất kì việc gì.

Trong số hàng trăm con người thành đạt mà tôi từng phỏng vấn trong cuốn sách này và những cuốn sách khác, hầu hết đều nói rằng: “Tôi không phải là người tài năng nhất trong lĩnh vực của mình, song tôi tin mọi thứ đều có thể xảy ra. Tôi học hành, luyện tập và làm việc chăm chỉ hơn mọi người. Nhờ đó tôi mới thành công như hiện tại.” Nếu như một chàng trai 20 tuổi người Texas có thể thi đấu môn xe trượt băng và trở thành mọt vận động viên Olympic, một anh sinh viên bỏ học có thể trở thành triệu phú và một học sinh mắc chứng đọc kém đã rớt ba lớp có thể trở thành nhà sản xuất truyền hình và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, thì bạn cũng có thể đạt được bất kì điều gì nếu bạn tin rằng việc đó khả thi.

Nếu bạn tin tưởng vào bản thân và hành động theo hướng mọi việc đều có thể đạt được, bạn sẽ thực hiện được những điều cần thiết để dẫn tới thành công. Nếu bạn tin rằng mọi điều đều bất khả thì bạn sẽ không làm được gì cả và cũng không đạt được kết quả mong đợi. Nó giống như một quy trình tuần hoàn.

Jack Canfield – trích trong Những nguyên tắc thành công

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Soichiro Honda - Hãy tin vào giấc mơ của bạn

Soichiro Honda – Hãy tin vào giấc mơ của bạn

“Believe in Your Dream” là tên một đoạn phim ngắn do hãng phim hoạt họa của Michele D’Auria, một đạo diễn nổi tiếng người Ý, thực hiện. Ông đã lấy cảm hứng từ cuộc đời của Soichiro Honda, người đã sáng lập ra tập đoàn Honda, để tạo nên một câu chuyện tuyệt vời về ước mơ

Leave a Reply