Image default
Tin tức

Hoàng tử Anh Harry bênh vực mẹ kế trong sách mới

Help us vote

Cuốn sách mới về Hoàng tử Anh Harry cho thấy anh không đổ lỗi cho mẹ kế Camilla về cuộc hôn nhân tan vỡ giữa Thái tử Charles và Công nương Diana.

Mới đây, báo Anh Express công bố một vài trích đoạn trong cuốn sách về Hoàng tử Harry, 33 tuổi, do nhà báo Angela Levin viết, có tựa đề là Harry: A Biography of a Prince. Tác giả Levin được quyền tiếp cận Hoàng tử Harry ở điện Kensington Palace và liên tục đi cùng anh trong nhiều sự kiện trong suốt hơn một năm.

Tất cả các cuộc trao đổi giữa Hoàng tử Harry và nhà báo Levin đều diễn ra trước khi anh kết hôn với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle. Và cuốn sách cho thấy Hoàng tử Harry không hề đổ lỗi cho mẹ kế Camilla về cuộc hôn nhân tan vỡ giữa Thái tử Charles và Công nương Diana.

Hoang tu Anh Harry benh vuc me ke trong sach moi hinh anh 1 Thái tử Charles và vợ Camilla. Ảnh: Getty Images

“Thành thật mà nói thì bà ấy luôn gần gũi với tôi và William”, Hoàng tử Harry nói với Levin, theo như cuốn sách. “Bà ấy không phải là người mẹ kế độc ác. Đừng cảm thấy tội nghiệp thay cho tôi hay William, hãy cảm thấy tội nghiệp thay cho bà ấy”.

“Bà ấy là một người phụ nữ tuyệt vời và đã đem lại hạnh phúc cho cha của chúng tôi. Đó là điều quan trọng nhất. Tôi và William đều rất yêu quý bà ấy”, Hoàng tử Harry khẳng định.

Theo báo Telegraph, Thái tử Charles gặp bà Camilla vào đầu thập niên 1970 và lập tức có cảm tình với bà. Dù vậy, ông chưa có ý định lấy vợ. Hai người chia tay và bà Camilla cưới ông Andrew Parker Bowles vào năm 1973. Họ ly dị vào ăm 1995.

Hoang tu Anh Harry benh vuc me ke trong sach moi hinh anh 2 Thái tử Charles và Công nương Diana thời còn là vợ chồng. Ảnh: Reuters

Thái tử Charles kết hôn với Công nương Diana vào năm 1981. Tuy nhiên Công nương Diana luôn nghi ngờ Thái tử Anh vẫn lén lút quan hệ với bạn gái cũ. Mâu thuẫn giữa họ bùng phát và cuối cùng hai người ly dị vào năm 1996.

Công nương Diana qua đời ăm 1997 trong một tai nạn xe hơi ở Paris (Pháp). Đến năm 2005, Thái tử Charles tái hôn với bà Camilla. Nhà báo Levin viết trong sách rằng Thái tử Charles thông báo chuyện tái hôn cho 2 con trai vào năm 2004.

“Harry chấp nhận sự thật rằng bà Camilla đã trở thành một phần trong cuộc sống của cha mình từ lâu và dần quý mến bà”, nhà báo Levin viết. Trả lời phỏng vấn Fox News, nhà báo Levin khẳng định sau khi ly hôn, Công nương Diana quen một số bạn trai nhưng rất dị ứng với bất cứ người phụ nữ nào gần gũi với 2 cậu con trai, kể cả các bảo mẫu.

Minh Phụng

Related posts

Thanh nhẹ bún cá

iSách

Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10

iSách

Nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Đọc sách tạo ra sự phong phú cho cuộc sống'

iSách