Friday , 22 February 2019
Home » Sách Văn Học » Không gian song song

Không gian song song ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 27/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Không gian song song
3.6 (72%) 5 votes

Không gian song song là quyển sách nói về hiện thực và ảo mộng đan cài, khi hai con người khác nhau, hai cuộc sống khác nhau cùng tồn tại giữa những đấu tranh tư tưởng gay gắt, anh bắt buộc phải lựa chọn giữa tham vọng và tình yêu.

Gần đây, anh thường xuyên nằm mơ. Trong giấc mơ, anh thấy mình đến một không gian khác, một không gian mà ở đó anh vẫn là anh, nhưng lại không phải là anh; một không gian mà ở đó anh có em, có gia đình, có một cuộc sống bình dị và hạnh phúc chứ không phải là một người đứng trên đỉnh cao của danh vọng nhưng đơn độc.

Khi hiện thực và ảo mộng đan cài, khi hai con người khác nhau, hai cuộc sống khác nhau cùng tồn tại giữa những đấu tranh tư tưởng gay gắt, anh bắt buộc phải lựa chọn giữa tham vọng và tình yêu.

“Anh cứ phải đi một vòng lớn mới hiểu những đạo lý mà em đã hiểu từ lâu. Xin lỗi, để em đợi lâu quá, em có thể tha thứ cho anh không? Tuy em đợi lâu như thế nhưng anh vẫn đến rồi, anh đến muộn, nhưng may là anh không thất hứa…”

Giới thiệu

Cô cứ mãi cười ngốc nghếch như vậy, giống như câu nói ” Em thích anh” đối với cô là những lời quan trọng nhất, vì biểu đạt tình cảm này, cô chẳng tiếc dùng hết khả năng, trèo non lội suối, nhận tất cả những tủi nhục cũng tuyệt không lùi bước. Thời điểm cô gào lên” Em thích anh”, gương mặt vốn dĩ quê mùa bình thường đó nghiêm túc một cách kì lạ, cho dù nhiều năm đã trôi qua, hình ảnh đó vẫn đang rõ ràng sáng tỏ, xuyên qua cả kí ức.

Thiếu niên mười sáu tuổi , chưa bao giờ nghĩ đến việc bày tỏ “ Em thích anh” có bao nhiêu dũng khí, cũng chưa bao giờ cảm thấy nó là điều khó làm đến bao nhiêu.

Nhưng mà Mục Dục Vũ khi đã trải qua cái tuổi ba mươi, suy nghĩ về trọng lượng của lời nói này,  bởi nó chứa đựng một tuổi trẻ đam mê đầy nhiệt huyết chẳng hề sợ hãi,  chứa đựng cả ước mơ mà ta lần tìm trong từng giấc mộng, ngoài ra, khi một người phụ nữ nói với một đàn ông tôi thích bạn, nó mang theo cả nỗi niềm hy vọng không kể xiết.

Tiên sinh Mục Dục Vũ gây dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, đây là cả một câu chuyện về thành công, nhưng trái tim  hắn lại cảm  thấy mỏi mệt, đối với những chuyện xung quanh lại chẳng còn hứng thú. Có một ngày hắn ngẫu nhiên nhớ về thời  niên thiếu  hắn khinh thường cô gái Nghê Xuân Yến thú nhận thích hắn,  từ đó về sau  hắn bắt đầu thường xuyên nằm mơ, trong giấc mơ hắn đến một không gian khác,  một không gian với hắn không giống với bây giờ, chưa bao giờ hắn cảm thấy cuộc sống hạnh phúc đến như vậy.

Một thời gian dài đắn đo, hai con người khác nhau, hai cuộc sống tồn tại giữa những đấu tranh tư tưởng gay gắt, Mục Dục Vũ làm thế nào để lựa chọn?

Cuộc sống con người là một chuỗi dài các sự lựa chọn, sự chọn lựa khác nhau dẫn đến một cuộc sống khác nhau. Nếu một ngày bạn được trải nghiệm cuộc sống ở một không gian khác, bạn có muốn thay thế cuộc sống hiện tại của mình hay không?

Tóm lại, đây là câu chuyện về người đàn ông xấu, tìm kiếm lại hạnh phúc của bản thân.

Review Không gian song song

Ngô Trầm Thủy khá nổi tiếng ở giới danmei, mình đã ngạc nhiên khi thấy tác giả viết một bộ ngôn tình. Không gian song song là truyện thực tế, phong cách thành thục, lý lẽ rõ ràng, ngòi bút giàu kinh nghiệm. Truyện này không chỉ đọc giải trí cho vui mà còn khiến ta đôi lúc phải dừng lại để chiêm nghiệm. Cuộc đời là một chuỗi những chọn lựa, quyết định khác nhau sẽ đưa bạn tới những số phận khác nhau. Cách nhìn nhận và quan điểm của con người luôn thay đổi theo độ tuổi. Khi ta còn trẻ thì tham vọng còn nhiều, ngỡ rằng không gì không làm được, ngỡ rằng không bao giờ tiếc nuối. Đến lúc có được tất cả, khi tuổi về già nhìn lại quá khứ, họ sẽ tự hỏi nếu ngày xưa lựa chọn thế này thế kia thì lúc này mình là ai, ở đâu, liệu cuộc sống ấy có hạnh phúc hơn bây giờ…?

Giá mà có một không gian song song, để chúng ta cảm nhận “chính mình” nơi thế giới khác, để hiểu ra cái được và cái mất, quý trọng những gì đang có, thành thật thừa nhận sai lầm. Không gian ấy vốn chẳng có thực nhưng Ngô Trầm Thủy đã dùng cách khéo léo để “dạy dỗ” nhân vật chính. Tác phẩm thực tế chứ không siêu tưởng, diễn biến chậm rãi từ tốn và kết cục tuy “chưa đi tới đâu” nhưng cũng đoán được là viên mãn.

Mục Dục Vũ ngoài 30, là người đàn ông thành đạt giàu sang, có cô vợ thiên kim và một cuộc hôn nhân hoang đường. Thời trẻ anh bị cái nghèo ám ảnh, dốc lòng lập nghiệp, khao khát thành công. Đến khi tiền tài danh vọng có đủ, Mục Dục Vũ lại cảm giác trống rỗng. Ngày ấy anh gặp lại Nghê Xuân Yến trong bộ dạng đanh đá nhếch nhác, người đàn bà thô kệch chống chọi một lũ du côn, bảo vệ cậu em trai ngốc. Hai người thuộc về hai thế giới, cách biệt là tầng lớp và lối sống. Nghê Xuân Yến từng xuất hiện trong thời niên thiếu của Mục Dục Vụ, là cô gái quê mùa sến sụa dám tỏ tình với anh nhưng bị anh từ chối một cách tàn nhẫn. Giờ đây cả hai đã trưởng thành, cũng thấy rõ cái vô lý và khờ khạo của tuổi trẻ…

Hôm ấy trở về, Mục Dục Vũ mơ thấy giấc mộng quá đổi chân thật. “Anh” có một cô vợ hiền và đứa con trai đáng yêu. Họ sống trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp, mỗi ngày nhốn nháo tiếng vợ quát con, tiếng thằng bé khóc tìm bố rồi tiếng nũng nịu thở than của Nghê Xuân Yến. “Mục Dục Vũ” ấy sống cuộc đời bình thường, lẫn vào tầng lớp trung lưu làm công ăn lương, năm tháng quẩn quanh cơm áo gạo tiền và những niềm vui nhỏ nhặt. “Anh” của nơi đó không giàu không tài cũng không quyền lực nhưng dường như “anh” rất hạnh phúc, ít ra là đầm ấm yên vui hơn bây giờ…

Hai Mục Dục Vũ sẽ có hai Nghê Xuân Yến, “cô” ở bên kia đậm đà hương vị nữ tính, là người phụ nữ của gia đình thích hờn giận vu vơ, mỗi ánh mắt nụ cười đều mang theo tình yêu lan tỏa. Mà Nghê Xuân Yến của thực tại thì già nua và phong trần, bị nỗi lo toan cướp hết thanh xuân tươi đẹp, ngày ngày lam lũ nơi góc phố bán cháo kiếm tiền. Một người được chồng quý trọng chở che còn một người đơn độc dương đầu cùng số phận.

Không gian song song diễn tả tâm lý rất xuất sắc, hình tượng nhân vật giản dị mà không lu mờ. Mục Dục Vũ của thực tại dần bị “chính mình” ở thế giới khác đồng hóa, bắt đầu khát khao sự ấm áp và một mái nhà nho nhỏ. Nơi đó anh có vợ hiền con ngoan, có mẹ già phúc hậu và một cuộc đời bình an sung túc. Khi giấc mộng ấy vỡ tan Mục Dục Vũ buộc phải nhìn vào hiện thực, anh sẽ lựa chọn thế nào? Tiếp tục đi con đường chói lóa hào quang mình mong muốn hay sẽ sống chậm lại, tìm kiếm những giá trị chân thân xung quanh mình?

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786049572517
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 16×24 cm
Tác giả
Số trang 496
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply