Monday , 18 February 2019
Home » Sách Văn Học » Mắt Biếc

Mắt Biếc ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 24/10/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Mắt Biếc
5 (100%) 7 votes

Mắt biếc là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Nhật Ánh trong loạt truyện viết về tình yêu của thanh thiếu niên của tác giả này cùng với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái đến từ hôm qua… Đây được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu về Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

Giới thiệu sách

Mắt biếc là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho dòng văn trữ tình lãng mạn của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Một tình yêu đẹp nhưng kết thúc chưa bao giờ hoàn mỹ lúc nào cũng để lại trong thâm tâm người đọc những nỗi buồn da diết khó tả. Với một cách xây dựng cốt truyện hợp lí và cách biểu lộ tình cảm của những nhân vật trong truyện rất thực, rất có hồn, tác giả đã thành công trong việc xây dựng một tình yêu đẹp nhưng đượm buồn.

Nghe cái tên mà cũng toát lên vẻ man mác buồn. Mắt biếc là một tác phẩm đẹp cả về nội dung lẫn hình thức của sách. Cuốn sách đề cao tình yêu quê hương, đất nước, xóm làng, tình cảm trong sáng của một cậu bé dành cho người con gái mắt biếc. Mối tình đơn phương không có bắt đầu nên cũng chẳng thể có kết thúc…Mọi cảm xúc đều được cất dấu, để rồi thỉnh thoảng gợi lại cho ta những nổi buồn. Trên cả tình yêu đôi lứa là tình cảm về quê hương., thứ tính cảm không vị kỷ.

Mặc dù trong những câu chuyện tình tuổi mới lớn của ông luôn có những nét buồn đọng lại. “Mắt biếc” là một câu chuyện như thế. Đọc “mắt biếc” người ta sẽ thấy hấp dẫn với diễn biến tình cảm phức tạp từ thủa ấu thơ tới lúc trưởng thành của Ngạn và Hà Lan. Nồng nàn có, ngọt ngào có và cũng có cả đau khổ cho cả hai. Tưởng như câu chuyện sẽ có một cái kết đẹp cho Ngạn và Trà Long. Trớ trêu thay, đúng lúc người ta đã tưởng tượng ra cái cảnh ấm lòng ấy thì Ngạn lại nhận ra, trong lòng anh vẫn mãi chỉ có hình ảnh Hà Lan, và Trà Long chỉ như người thay thế. Chỉ buồn nhất cho Trà Long vì tình cảm trong sáng của mình không được trọn vẹn.

Bản dịch Mắt biếc tiếng Nhật

Thông qua Kato Sakae, dịch giả nổi tiếng về văn học Việt Nam đương đại ở xứ mặt trời mọc, Nguyễn Nhật Ánh đã ký hợp đồng với nhà xuất bản Terrainc về việc dịch Mắt biếc sang tiếng Nhật. Đây cũng là lần đầu tiên, tác phẩm của nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi được “xuất khẩu”.

 

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786041005143
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 12 x 20 cm
Tác giả
Số trang 298
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …