Saturday , 23 February 2019
Home » Sách Văn Học » Máu Thời Gian

Máu Thời Gian ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 26/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Máu Thời Gian
3.6 (72%) 5 votes

Máu thời gian tiểu thuyết trinh thám Pháp của Maxime Chattam

Giới thiệu sách

Nước Pháp, năm 2005: Nắm giữ một bí mật khiến mạng sống của chính cô bị đe dọa, Marion được bí mật đưa đến lâu đài Mont-Saint-Michel để ở ẩn, chờ đến khi có thể an toàn trở về nhà.

Ai Cập, năm 1928: xác của những đứa trẻ bị cắt xẻo man rợ được tìm thấy trong vùng ngoại ô Cairo, với những dấu vết khiến người ta nghĩ rằng hung thủ không thể là con người mà chỉ có thể là quái vật. Tuy nhiên, viên thám tử phụ trách vụ án không chịu tin theo lời đồn, mà lao vào điều tra để làm rõ chân tướng sự thật.

Trong cuốn Máu thời gian, Hai địa điểm, hai mốc thời gian rất đỗi xa xôi ấy bỗng được gắn kết với nhau bằng một cuốn sổ bí ẩn, để rồi quá khứ và hiện tại đan xen nhau, đưa Marion đến với sự thật hết sức bất ngờ về hung thủ của vụ án.

Nhưng liệu sự thật mà cô tìm ra có hoàn toàn chính xác không? Bởi vì, như Lord Byron từng nói, “sự thật luôn lạ lùng, còn lạ lùng hơn là hư cấu”.

Máu thời gian, Những bí ẩn của sự hỗn loạn và Những loài ăn mồi… là ba tiểu thuyết ăn khách của Maxim Chattam sau bộ ba tiểu thuyết Linh hồn ác, Trong bóng đêm và Những bùa chú.

Về tác giả

Maxime Chattam tên thật là Maxime Drouot. Anh sinh năm 1976 tại Herblay, gần thủ đô Paris. Khi còn nhỏ, Chattam sống tách biệt và ít bạn bè, phần lớn thời gian dành cho thú vui đọc sách và xem phim.

Anh đặc biệt yêu thích những tác phẩm giả tưởng giống như Chúa tể những chiếc nhẫn của Stephen King. 11 tuổi, Chattam bắt đầu viết những thứ của riêng mình qua nhật ký, trong đó phần nhiều bị ảnh hưởng bởi bối cảnh của bộ phim Stand by me (chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King).

Trong suốt những năm ấu thơ, Chattam đã rất nhiều lần đặt chân đến các thành phố của nước Mỹ: New York, Denver và đặc biệt là Portland, Oregon mà sau này trở thành bối cảnh chính của Linh hồn ác (The soul of evil), tác phẩm đầu tiên trong bộ ba tác phẩm về ác quỷ của Chattam (cùng với Trong bóng đêm và Những bùa chú).

Năm 1999, anh nghiên cứu về văn học hiện đại, trong thời gian này anh viết Triều đại thứ 5 (The fifth reign). Cuốn tiểu thuyết kinh dị đầu tay này đã được xuất bản dưới bút danh Maxime Williams vào năm 2003 và đạt giải Tiểu thuyết kinh dị hay nhất tại Liên hoan Gérardmer. Cũng trong năm này, Chattam tham gia khóa đào tạo kéo dài một năm về tội phạm học, pháp lý và khám nghiệm pháp y.

Trước khi chuyên tâm cho công việc viết lách, Chattam thử sức ở lĩnh vực điện ảnh nhưng không mấy thành công, sau đó anh chuyển sang bán sách. Công việc này giúp Chattam có những mối liên hệ với thế giới xuất bản, hơn nữa còn khiến anh bị lôi cuốn thật sự bởi những cuốn tiểu thuyết mang hơi hướng huyền bí và những ý tưởng đầu tiên về một tác phẩm kinh dị hình thành trong tâm trí Chattam. Tháng 10 năm 2001, anh hoàn thành cuốn Linh hồn ác.

Cuốn sách giành giải thưởng Sang d’Encre cho tiểu thuyết xuất sắc nhất năm năm 2002 này đã mở đầu cho series những cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng sau này của Chattam và đưa anh trở thành một trong những nhà văn thuộc hàng bestselling thế giới. Những tác phẩm gây chú ý khác của Chattam có thể kể đến như Máu thời gian, Những bí ẩn của sự hỗn loạn và Những loài ăn mồi.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786045384022
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 15 x 24 cm
Tác giả
Số trang 372
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply