Image default
Review Sách

Mẹ Đỗ Nhật Nam gợi ý những cuốn sách hay dành cho trẻ em

Help us vote

Trong chương trình Sách – Lan tỏa yêu thương, chị Phan Thị Hồ Điệp, mẹ của Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ về những tựa sách hay dành cho đối tượng từ 0-6 tuổi.

Chương trình Sách – Lan tỏa yêu thương đã nhận được nhiều sự chú ý trong những ngày qua. Đây là cơ hội giao lưu, giúp các em nhỏ tiếp cận với thế giới sách, hình thành thói quen đọc sách và nâng cao văn hóa đọc. Đặc biệt, trong chương trình, chị Phan Thị Hồ Điệp, mẹ em Đỗ Nhật Nam đã giao lưu cùng đội ngũ giáo viên và các em nhỏ về những tựa sách hay dành cho đối tượng từ 0-6 tuổi, cũng như cách đọc sách hiệu quả nhất cho các bé.

Với quan niệm “Tặng sách là tặng cả yêu thương”, chị Hồ Điệp giới thiệu đến cộng đồng 10 cuốn sách được phân theo lứa tuổi và nhận định đây là những tựa sách “bạn nào cũng mê tít”.

Với lứa tuổi từ 0-3, chị khuyên các bậc cha mẹ nên chọn những cuốn sách có ít chữ, tranh vẽ không quá nhiều chi tiết. Theo chị, bậc cha mẹ nên ưu tiên những câu chuyện có câu hỏi như “cá vàng đâu nhỉ?” vì các bé thích nghe ngữ điệu lên xuống của câu hỏi.

Trong đó, những cuốn sách chị đánh giá là đáng đọc nhất gồm Tay xinh đâu nhỉ, Cùng lau cho sạch nào, Chào mặt trăng, Giày nhỏ đi thôi, Ai ở sau lưng bạn thế hay Mặc được rồi, mặc được rồi.

Về chất liệu, cha mẹ nên chọn sách có bìa cứng, để bé có thể cầm nắm, thậm chí là gặm mà không bị hỏng.

Me Do Nhat Nam goi y nhung cuon sach hay danh cho tre em hinh anh 1 Những câu chuyện mang tính giáo dục gần gũi và thân thiện với trẻ em.

Với lứa tuổi từ 3-6, cha mẹ nên chọn những cuốn sách có nhiều nhân vật và tính từ miêu tả. Nội dung có thể là câu chuyện về cuộc sống hàng ngày và gồm những câu hỏi lặp đi lặp lại. Nhân vật trong chuyện có thể là các con vật, chuyện đi học, hoặc chuyện về mẹ… điển hình như Series Nụ hôn trên bàn tay (8 cuốn), Chiến công đầu tiên của bé Mi, Series 10 chú ếch (18 tập), Chuyện xì hơi

Đây đều là những cuốn sách nhận đánh giá cao từ giới chuyên môn và được hàng triệu độc giả yêu thích. Phần lớn nằm trong top Best Seller của các nhà phát hành sách. 

Tú Trí

Related posts

Ba nhà văn miền Nam viết về thế giới loài vật cho thiếu nhi

iSách

Những tháng ngày khốc liệt bên bờ Thạch Hãn 1972 trong ký ức cựu binh

iSách

Từ thế giới điện ảnh trông thấy 'Sự lưỡng nan của tình thế làm người'

iSách