Monday , 21 January 2019
Home » Kỹ năng sống » Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 22/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi
3.9 (77.5%) 8 votes

Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi là cuốn sách kỹ năng sống nổi tiếng Nhật Bản. Là tác phẩm của chuyên gia phát triển bản thân Takeshi Furukawa – người đã giúp đỡ hơn 20 nghìn bạn trẻ định hướng bản thân.

Giới thiệu sách

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này?

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình chìm trong những ý nghĩ tích cực nhất.

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn?

Một cuốn sách hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn.

Đâu đó đã có người nói rằng, nếu điều gì khiến bạn vui vẻ nhưng không khiến bạn tốt lên, hãy từ bỏ nó. Mình là cá việc của mình là bơi sẽ khiến bạn thấy rằng:

Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ.

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi.

Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.

Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

“Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai ra sao đi nữa” là thông điệp mà chuyên gia tư vấn Takeshi Furukawa (Nhật Bản) gửi đến bạn đọc qua tập sách với tên gọi dễ thương: Mình là cá việc của mình là bơi.

Bằng ngôn từ giản dị, hài hước, tác giả Takeshi Furukawa muốn chứng minh cách làm việc của người Nhật:

Mỗi người chỉ cần làm tốt phần việc của mình là cuộc sống đã tốt đẹp hơn.

Cuốn sách truyền cho bạn niềm tin vào bản thân, rằng, muốn yêu cuộc sống này, trước hết bạn phải biết chấp nhận và yêu chính mình đã.

Ta chỉ là chú cá, việc của mình là bơi

Nếu cuộc sống nhẹ nhàng và đơn giản, chúng ta đã không được thử thách, không được sống hết mình và được tôi luyện bởi ngọn lửa của cuộc sống.

Nếu cuộc đời là những chuỗi ngày êm ả thì rồi chẳng sớm thì muộn chúng ta sẽ buồn chán. Nếu không có những ngày mưa tầm tã, cũng sẽ chẳng có niềm hân hoan khi sau cùng những cơn mưa thôi rơi. Nếu cuộc đời chỉ toàn những điều dễ dàng, chúng ta sẽ không mạnh mẽ hơn được.

Vì vậy, hãy cảm ơn vì cuộc đời là cả một cuộc vật lộn và chỉ có những con cá chết mới phó mặc mình cho dòng nước chảy. Với những con cá còn lại, như chúng ta, sẽ có lúc lội ngược dòng lên với thượng nguồn. Chúng ta sẽ phải vật lộn với thác nước, với những con đập và những trận lũ hung bạo. Nhưng chúng ta không có sự lựa chọn. Chúng ta phải tiếp tục bơi hoặc sẽ bị lũ quét đi. Và mỗi lần quẫy đuôi, chúng ta càng mạnh mẽ hơn, học được nhiều hơn và hạnh phúc hơn.

Bạn hãy xem mỗi lần thất bại là một cơ hội cải thiện. Chúng chỉ giúp bạn mạnh mẽ hơn thay vì yếu mềm đi. Hãy gánh vác nhiều thứ nhất mà bạn có thể. Tất nhiên cuộc chiến chẳng bao giờ đến hồi kết thúc nhưng sẽ có những khi tạm lắng – những vùng nước lặng là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi và hưởng thụ vài phút trước khi chướng ngại tiếp theo lại ập đến và cuốn chúng ta đi. Cuộc sống là như thế, ý nghĩa của cuộc sống là như thế: một chuỗi những cuộc vật lộn và những khoảng lặng. Nếu ta chỉ là chú cá, việc của mình là bơi, hãy làm tốt nhất vai trò của bạn trong cuộc đời.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786047735709
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 12 x 20 cm
Tác giả
Số trang 190
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Ứng Dụng Thành Công NLP ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Ứng Dụng Thành Công NLP

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …