Sunday , 20 January 2019
Home » Ngày xưa có một chuyện tình
Ngày xưa có một chuyện tình ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong ngày ra mắt sách. Ảnh: Bá Ngọc.

Ngày xưa có một chuyện tình

Ngày xưa có một chuyện tình
Help us vote

Khác với các tác phẩm trước, “Ngày xưa có một chuyện tình” kể câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng có cả hôn nhân, con cái…

Ngày xưa có một chuyện tình là tác phẩm thứ hai của Nguyễn Nhật Ánh ra mắt bạn đọc trong năm 2016 sau Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Với truyện dài này, nhà văn như trở lại tuổi 17 của thời Mắt biếc, Đi qua hoa cúc, Cô gái đến từ hôm qua… Đó là mối tình tuổi học trò sớm nắng chiều mưa, nhiều mơ ước.

Ngày xưa có một chuyện tình dày 300 trang, xoay quanh 3 nhân vật Vinh, Phúc và Miền – những đứa nhỏ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Chúng cùng nhau trải qua thời đi học với những niềm vui ngọt ngào và nỗi buồn man mác, rung động đầu đời. Ở đó tình bạn đẹp, tình yêu mơ mộng được nảy nở trên mảnh đất màu mỡ, bên khu vườn cây trái xanh tươi…

Ngày xưa có một chuyện tình ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong ngày ra mắt sách. Ảnh: Bá Ngọc.

Mua Sách Tiết kiệm: 34.500 ₫ (30%)

Tuy nhiên, điểm khác biệt của truyện dài này so với các tác phẩm trước của nhà văn là ông đã để các nhân vật của mình lớn lên, trải qua mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu, có kết thúc rõ ràng như sinh con, kết hôn. Nói về sự thay đổi này, Nguyễn Nhật Ánh cho biết: “Không ai cứ nhỏ bé mãi, phải cho các em lớn và trưởng thành hơn chứ”.

Trong tác phẩm, Nguyễn Nhật Ánh đã hóa thân thành 3 nhân vật Vinh, Phúc và Miền để kể lại câu chuyện, tâm tư tình cảm của mỗi người. Đây không phải là cách kể mới nhưng lần đầu tiên được nhà văn áp dụng. Anh muốn độc giả sẽ cảm nhận được chân thật hơn tình cảm của mỗi người. Hơn nữa, kể bằng đại từ “tôi” còn đem tới sự gần gũi, như thủ thỉ, tâm tình với người đọc.

Tác phẩm sẽ được in thành hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm. Lần đầu xuất bản, Ngày xưa có một chuyện tình sẽ được phát hành 70.000 bản bìa mềm và 10.000 bản bìa cứng.

Nhân dịp ra mắt tác phẩm mới, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có các buổi ký tặng bạn đọc tại các địa điểm sau:

– Ngày 18/9: Phố sách Đinh Lễ – Nhà sách Lâm, Hà Nội.

– Ngày 24/9: tại gian hàng NXB Trẻ, Đường sách TP.HCM.

– Ngày 25/9: tại tiệm sách Kính vạn hoa, 8BC Lương Hữu Khánh, quận 1, TP.HCM.

Giới thiệu chi tiết:

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Đúng như tên gọi, đây là cuốn sách về tình yêu, được viết theo một phong cách hoàn toàn khác lạ với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ trước đến nay.

Ngày xưa có một chuyện tình là một câu chuyện cảm động khi người ta yêu nhau, nỗi khát khao một hạnh phúc êm đềm ấm áp đến thế; hay đơn giản chỉ là chuyện ba người – anh, em, và người ấy…?

Khi mở sách ra, độc giả sẽ được chứng kiến làn gió tình yêu chảy qua như rải nắng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn đầu tiên ngọt mật, cái ôm đầu tiên, những giọt nước mắt và cái ôm xiết cuối cùng của tấm tình người yêu người… Và người đọc sẽ tìm thấy câu trả lời, cho riêng mình.

Trích đoạn

“- Miền nè.

– Gì hở Phúc?

– Có chuyện này nè.

– Chuyện gì vậy?

– Ở trong lớp mình ấy mà.

– Trong lớp mình sao?

– Lần này tôi thấy đôi lông mày Miền nhướn lên. Nó vừa hỏi vừa xoáy mắt vào mặt tôi, chắc nó lấy làm lạ trước lối nói chuyện lòng vòng của tôi.

Ngay cả tôi, tôi cũng thấy tôi không giống mọi hôm chút nào và phát hiện đó khiến tôi gần như nổi điên lên với chính mình.

Tôi nói nhanh:

– Có một bạn trong lớp đang thích Miền đó.”

“Tôi rơi vào tình yêu như thiên thạch bị rơi vào lỗ đen. Tôi bị tình yêu đó nuốt chửng với một sức mạnh không sao cưỡng lại được.

Suốt một thời gian dài, tôi trượt trên tình yêu như trượt trên vỏ chuối, ngây ngất, mê man, chỉ khi nào té ngã thì đà trượt đó mới dừng lại.

Có cái gì đó làm tôi lạc lối. Nó khiến tôi tin rằng đạo đức là cái con người vẽ ra chứ không phải là cái vẽ ra con người. Nó khiến tôi sẵn sàng nổi loạn, chẳng buồn bận tâm cuộc đời mình rồi sẽ trôi dạt về đâu, những thứ gì sẽ đổ lên cuộc đời mình. Và tôi, thoạt đầu là tin một cách ngây thơ, về sau thì cố tin đó là tình yêu để biện hộ cho hành động của mình. Nhưng yêu kiểu như tôi yêu Phúc thì càng yêu tôi càng hiểu về tình yêu ít hơn…

Có cái gì đó mù lòa, say đắm, điên rồ, ảo giác, đẫm mê hương trong cuộc tình này.

(Trích “Ngày xưa có một chuyện tình”)

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Cuon sach hang trieu ban cua Viet Nam tai xuat hinh anh 1

Cuốn sách hàng triệu bản của Việt Nam tái xuất

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply