Sunday , 24 February 2019
Home » Góc suy ngẫm » Nghiên cứu : Chỉ có ta thấy mình chụp selfie đẹp, người khác ko nghĩ vậy
Nghiên cứu : Chỉ có ta thấy mình chụp selfie đẹp, người khác ko nghĩ vậy
Nghiên cứu : Chỉ có ta thấy mình chụp selfie đẹp, người khác ko nghĩ vậy

Nghiên cứu : Chỉ có ta thấy mình chụp selfie đẹp, người khác ko nghĩ vậy

Nghiên cứu : Chỉ có ta thấy mình chụp selfie đẹp, người khác ko nghĩ vậy
Help us vote

Hai nhà nghiên cứu Sarah Diefenback và Lara Christoforakos đến từ trường Đại học Ludwig Maximilians – thành phố Munich, Đức đã công bố một bài báo khoa học trên tờ Frontiers in Psychology vào tháng Giêng vừa qua. Bài báo có tiêu đề: “Nghịch lý về ảnh tự sướng: Dường như không ai thích nhưng mỗi người đều có lí do để chụp tự sướng”.

Trong số 238 người được khảo sát, 77% nói rằng họ đã selfie ít nhất một lần trong một tháng; 49% cho biết họ nhận được một bức ảnh selfie ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên 2% số người được hỏi lại không muốn nhìn thấy ảnh tự sướng xuất hiện nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính Mua Sách | Đọc Sách

Nhiều người cũng thừa nhận thú vui selfie cũng gây ra vài tác hại nhất định. Họ nghĩ ảnh selfie có thể có ảnh hưởng xấu đến lòng tự trọng và tạo ra cái nhìn vô tâm, hời hợn hay thói “giả tạo” trên mạng xã hội khi hình ảnh được chụp đa số đều không chân thật ở một số người nào đó.

Để giúp mọi người hiểu rõ sự khác nhau rõ rệt giữa những gì chúng ta nghĩ về ảnh tự chụp của mình so với những gì chúng ta nghĩ về ảnh tự chụp của người khác, bài nghiên cứu cung cấp thêm số liệu: 90% những người tham gia khảo sát nghĩ ảnh tự chụp của người khác như một chiêu bài “tự lăng-xê” bản thân, nhưng chỉ có 46% nghĩ như vậy về ảnh tự chụp của mình.

Những con số trong bài nghiên cứu cho thấy đa số mọi người đều thích chụp ảnh tự sướng, nhưng không ai thực sự thích nhìn chúng.

Đa số người tham gia khảo sát còn cho rằng bức ảnh selfie của mình “sống thật” và có ý nghĩa hàm súc hơn so với ảnh selfie của người khác. Thực tế, chỉ có 13% chấp nhận rằng trong ảnh tự chụp của người khác cũng mang nhiều ý nghĩa.

Nguồn & Tham khảo
https://thenextweb.com/insider/2017/02/10/study-no-one-really-likes-look-selfies/

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Đàn ông đẹp nhất là khi cầm cuốn sách trên tay

Cư dân mạng từng "dậy sóng" với loạt ảnh những chàng trai đọc sách trên tàu điện, thế nhưng đàn ông chỉ cần cầm lấy quyển sách và chăm chú đọc thôi, thì dù đọc ở bất cứ đâu vẫn khiến phụ nữ phải ngoái nhìn đấy!

Leave a Reply