Saturday , 16 February 2019
Home » Tin tức » Người trẻ ‘chạm’ tới giấc mơ của văn nhân

Người trẻ ‘chạm’ tới giấc mơ của văn nhân

Người trẻ ‘chạm’ tới giấc mơ của văn nhân
Help us vote

Cuộc sống, khát vọng sáng tạo của các nhà văn như Nguyễn Tuân, Xuân Quỳnh, Đoàn Giỏi… được khắc họa bởi hai cây bút Văn Thành Lê và Trần Hoàng Thiên Kim.

Hai cuốn sách Đi tìm những giấc mơ (Trần Hoàng Thiên Kim) và Như cánh chim trong mắt của chân trời (Văn Thành Lê) mới phát hành tập hợp những bài viết chân dung về các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam.

Nguoi tre ‘cham’ toi giac mo cua van nhan hinh anh 1 Hai cuốn sách chân dung văn học mới phát hành.

Sách Đi tìm những giấc mơ giúp bạn yêu văn chương hiểu thêm về cuộc sống, những khát vọng sáng tạo của các bậc tài hoa như Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng, Xuân Quỳnh… Các tác giả đương thời, với những tác phẩm và hoạt động đóng góp cho văn chương như Nguyễn Xuân Khánh, Lê Lựu, Ma Văn Kháng, Nguyễn Huy Thiệp, Trần Đăng Khoa; hay các nhà văn trẻ tài năng như Nguyễn Ngọc Tư cũng được phác họa chân dung trong cuốn sách.

Tác giả Trần Hoàng Thiên Kim với thế mạnh của một nhà thơ, nhà báo, đã dựng nên chân dung các cây bút nổi tiếng bằng lối viết bay bổng, đầy chất thơ.

Trong khi đó, Như cánh chim trong mắt của chân trời khắc họa những nhà văn tên tuổi, trong đó phần lớn là cây bút miền Nam như Đoàn Giỏi, Trần Thùy Mai, Đoàn Thạch Biền, Phan Hồn Nhiên, Dương Thụy, Nguyễn Ngọc Thuần… Sách cũng phác ra những gương mặt trẻ, nhiều tiềm năng của văn chương đương thời.

Tác giả Văn Thành Lê vốn là cây bút văn xuôi, anh đưa thủ pháp giễu nhại trong các tác phẩm văn chương của mình vào các bài chân dung. Bởi thế, sách Như cánh chim trong mắt của chân trời không thiếu vắng tiếng cười.

Nguoi tre ‘cham’ toi giac mo cua van nhan hinh anh 2 Hai tác giả Văn Thành Lê (trái) và Trần Hoàng Thiên Kim – những cây bút trẻ dựng lại chân dung các văn nhân nổi tiếng.

Hai cuốn sách không chỉ dựng chân dung nhà văn, mà còn kể những chuyện hậu trường làng văn, những chi tiết trong đời tư, kỷ niệm của nhà văn có ảnh hưởng tới quá trình sáng tạo tác phẩm.

Bản thân cũng là người sáng tác văn chương, tác giả Trần Hoàng Thiên Kim cho rằng cuộc đời những nhân vật trong sách là những trải nghiệm thú vị, đầy dư ba cho thế hệ hậu sinh; họ đã sống, cống hiến, va đập với rất nhiều trạng huống trong cuộc sống để viết nên những tác phẩm để đời. 

Tần Tần

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply