Nhà Máy Sản Xuất Niềm Vui là cuốn sách nhỏ dành cho niềm vui và hạnh phúc.

chi tiết
Help us vote

Nhà Máy Sản Xuất Niềm Vui là cuốn sách kỹ năng nhỏ dành cho niềm vui và hạnh phúc.

Giới thiệu sách

Mỗi ngày ta thức dậy, ấy là ta có trọn vẹn một ngày mới. Nhưng không phải ai cũng nhận ra hạnh phúc diệu kỳ này, để rồi lãng phí một cơ hội tận hưởng niềm vui. Không phải ai cũng biết tận dụng tối đa từng giây từng phút của một ngày quý gia để tạo ra niềm vui cho chính mình.

Về bản chất, nếu biết cách, chúng ta có thể biến mình thành 1 nhà máy sản xuất niềm vui. Bởi khác với những nhà máy phải tốn vô số tiền cho mặt bằng, cho máy móc, cho vật liệu… nhà máy này rất giản đơn. TS Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu đến chúng ta một công nghệ nhà máy chứa các phương pháp sản xuất niềm vui mỗi ngày.

Bạn nhận chuyển giao công nghệ của “Nhà máy sản xuất niềm vui” này và trách nhiệm của bạn là phải mang 1 triệu niệm vui đến cho những người quanh bạn, nhất là gia đình và người thân, và đặc biệt là đến cho chính bạn.

Cuốn sách này là một nhà máy sản xuất niềm vui. Bạn chuyển cuốn sách này đến ai đó để họ đọc là bạn đã có công chuyển giao công nghệ của “nhà máy sản xuất niềm vui” rồi đấy.

Chúng ta đang sống trong thế giới của loài người. Vậy nên tham, sân, si, còn rất nhiều. Ở thế giới này người ta cho rằng muốn gì được nấy là thành công, là hạnh phúc. Muốn điện thoại có điện thoại là hạnh phúc. Muốn xe máy có xe máy là hạnh phúc. Muốn ô tô có ô tô là hạnh phúc. Muốn nhà có nhà là hạnh phúc.

Trích đoạn Nhà Máy Sản Xuất Niềm Vui

Buông và hạnh phúc

Tuy nhiên hạnh phúc không phải như vậy. Khi hết duyên, nhắm mắt ra đi, thì tất cả những gì mình được đó có còn không. Mất hết. Khi nhắm mắt xuôi tay, những gì ta dày công kiếm tìm bao năm, khổ nhọc đều mất hết.

Được rồi mất. Được ít mất ít mà được nhiều mất nhiều. Tất cả đều mất. Chẳng có gì còn mãi với ta.

Con người thật kỳ lạ. Họ ước ao, mong mỏi để tất cả những gì mình muốn đều được toại nguyện. Họ cho rằng đó là hạnh phúc. Tuy nhiên dù có được bao nhiêu đi nữa, tích lũy nhiều đến thế nào đi chăng nữa thì cuối cùng, khi ra đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng.

Người biết tu, biết tạo ra hạnh phúc cho mình là luôn tỉnh giấc và thấy rõ cuộc đời là vậy. Vậy nên buông. Tập buông. Để có hạnh phúc.

Bỏ tất cả sẽ được tất cả. Bạn không tin ư?

Đức Phật là con nhà vương giá, con vua Tịnh Phạn. Ngài có đầy đủ tất cả từ cung điện đến vàng bạc, châu báu. Từ vợ đẹp con khôn đến tiện nghi không thiếu thứ gì. Con vua mà. Nhưng Ngài đã đi tu, bỏ lại tất cả. Ngài bỏ lại sau lưng ngôi vị, quyền tước, tài sản, sự nghiệp. Ngài buông hết để vào rừng sâu tầm sư học đạo. Tất cả danh vọng, sự nghiệp của thế gian Ngài bỏ lại. Cả cha mẹ, vợ con Ngài đến xa tất. Đức Phật chỉ đem theo chí nguyện xuất gia, cầu đạo giải thoát. Đức Phật thực hành hạnh buông bỏ lớn nhất thế gian này. Thật sự Ngài đã xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Buông và hạnh phúc

Chánh niệm để có hạnh phúc và bình an

Chắp tay có ngay hạnh phúc

Liều thuốc hạnh phúc

Hội An và chiếc áo Kimono

Từ bi mang lại nhiều hạnh phúc

Thực hành hạnh Bồ Tát để có niềm vui mỗi ngày

10 thông điệp giúp ta sống mạnh mẽ và hạnh phúc

Bố thí mang lại nhiều niềm vui và phước báu

Cho đi là nhận được nhiều

Ngẫm lời Phật dạy

Bát mì trứng và bài học quý

Ai cũng quan trọng nhất

Đừng nắm bắt mà phải biết thứ tự ưu tiên

Đừng tìm về quá khứ

Hòn đá sẽ nổi hay chìm?

Vượt lên chính mình

Bạn giàu bởi bạn có rất nhiều châu báu?

Cách bố thí của doanh nhân

Mẹ về chốn bình an

Mẹ chồng, bỏ chữ chồng đi, chỉ còn chữ MẸ

Để đời thêm tươi đẹp

Năng lực thành công luôn tiềm tàng trong mỗi con người

Nếu đời chỉ cho ta một quả chanh

Tết Yêu Thương

Về tác giả

TS NGUYỄN MẠNH HÙNG – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty CP Sách Thái Hà.

Tác giả của nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và thực hành đạo Phật trong đời thường như : Bài học từ người quét rác, Tâm từ tâm, Hạnh phúc thật giản đơn, Happy book – Hạnh phúc mỗi ngày, Happy book – Hạnh phúc mỗi phút giây, Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc…

Chủ biên các cuốn sách: Tôi tự hào là người Việt Nam, Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân…

Related posts

Nhị Thập Tứ Hiếu Toàn Tập

iSách

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc

iSách

Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ

iSách