Thursday , 24 January 2019
Home » Tin tức » Nhiều tài liệu quý về lịch sử bày bán tại Hội sách cũ Hà Nội tháng 8

Nhiều tài liệu quý về lịch sử bày bán tại Hội sách cũ Hà Nội tháng 8

Nhiều tài liệu quý về lịch sử bày bán tại Hội sách cũ Hà Nội tháng 8
Help us vote

Hội sách cũ Hà Nội tháng 8 mang đến nhiều loại sách thuộc đủ lĩnh vực xã hội, đặc biệt là có một số tư liệu lịch sử có giá trị.

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8/2017 tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 17-20/8.

Đây là hoạt động của 8 đơn vị chuyên kinh doanh sách cũ tại Hà Nội bao gồm: Sách cũ giá rẻ, Nhà sách Triệu Hải, Sách cũ Kim Mã, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ Phúc Cương, Nhà sách Thái Hà, Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ Duy Minh.

Trong lần tổ chức này, Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8/2017 tiếp tục mang đến cho độc giả hàng vạn đầu sách nhiều lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi… với mức giá từ 5.000 đồng trở lên, giảm giá từ 35-50%.

Trong những lần tổ chức trước, Hội sách cũ Hà Nội nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Ảnh: BTC

Trong không khí của những ngày thu tháng 8 lịch sử, Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8 sẽ trưng bày sách, báo từ năm 1946 viết về Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đây là dịp để độc giả có thể tìm kiếm được những nguồn tư liệu quý giá về giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước.

Tại đây, độc giả có cơ hội đọc và mua một số ấn phẩm báo cũ như tờ Bình Minh (Cơ quan của Việt Nam tân thanh niên) số ra ngày 25/8/1945; tờ Đồng Minh (Cơ quan của Việt Nam cách mệnh đồng chí hội) số ra ngày 15/12/1945; tờ Sự Thật số ra ngày 16/8/1946; tờ Quân Việt Bắc 1952-1955… 

Hội chợ sách cũ lần này tiếp tục là kênh thu thập thông tin và cung cấp sách cũ theo nhu cầu của độc giả. Đây là hoạt động nhận được sự ủng hộ rất lớn của độc giả qua rất nhiều kỳ tổ chức, trở thành cầu nối giúp nhiều độc giả yêu sách cũ tìm được những cuốn sách giá trị.

Có thể nói, Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8 không chỉ đơn thuần là hoạt động mua bán, trao đổi sách mà còn trở thành sân chơi của những người đam mê sách cũ, muốn tìm lại một chút hoài niệm trên những trang sách nhuốm màu thời gian.

Anh Thư

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply