Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác

chi tiết
Những kẻ xuất chúng
5 (100%) 1 vote[s]

Những kẻ xuất chúng – Malcolm Gladwell.

Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

Những kẻ xuất chúng ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
Những kẻ xuất chúng ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán… Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người.

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.

Bạn luôn mong muốn thành công? Bạn mơ ước trở thành một trong những kẻ xuất chúng? Nếu bạn làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, những yếu tố nào giúp bạn có thể trở thành một người như Bill Gates? Nếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, bạn từng bao giờ so sánh mình với ban nhạc The Beatles hay thiên tài Mozart chưa? Trong cuốn sách giản dị này có những chỉ dẫn, gợi mở con đường hướng mỗi người tới thành công như mong ước.

Malcolm Gladwell, tác giả cuốn sách Những kẻ xuất chúng và hai tác phẩm nổi tiếng khác là Trong chớp mắtĐiểm bùng phát, năm 2005 từng được Tạp chí Times bầu chọn là một trong 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

Vì sao ông có tầm ảnh hưởng lớn như vậy, thật đơn giản, vì ông có khả năng xuất sắc đưa ra những nhận định về quy luật xã hội tưởng chừng như rất bình dị mà lại rất sâu sắc. Những nhận định của ông trong cuốn Những kẻ xuất chúng giúp các bậc làm cha mẹ tiên đoán khả năng: Con cái họ có thể trở thành vận động viên thể thao nổi tiếng? Có thể thành công rực rỡ trong ngành công nghệ thông tin? Hoặc có thể trở thành luật sư danh tiếng?

Từ những lý giải về thành công của ban nhạc lừng danh The Beatles, tỉ phú phần mềm Bill Gates, các luật sư nổi tiếng phố Wall, cùng rất nhiều thiên tài khác… tác giả chỉ ra rằng cuộc đời của những người thành công tuân thủ những điểm chung thú vị. Đồng thời ông cũng đưa ra cách lý giải đầy thuyết phục cho thất bại đáng buồn của những thần đồng có chỉ số IQ rất cao. Phát hiện này làm cuốn sách đặc sắc và khác biệt về quan điểm phát huy tiềm năng con người.

Những kẻ xuất chúng Mua Sách | Đọc Sách

Tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi chỉ có thiên tài hay tài năng. Quả đúng như cha ông ta nói: “Có công mài sắt có ngày nên kim”, vĩ nhân là người biết nắm bắt cơ hội từ môi trường và hoàn cảnh, và cùng với miệt mài khổ luyện mà họ vươn lên những đỉnh cao người khác không thể đạt tới. Mỗi chúng ta, nếu có khát vọng làm được những điều lớn lao, trở thành người xuất chúng, thì hãy chăm chỉ rèn luyện kỹ năng và nắm bắt cơ hội để vươn tới đỉnh cao. Chúng ta cũng có thể hướng dẫn con cái mình ngay từ bây giờ giúp chúng có được những lợi thế đặc biệt để một ngày nào đó chúng ta có thể tự hào. Biết đâu bạn sẽ trở thành bố mẹ của những Bill Gates, hay của nhóm Beatles tương lai…

Với cuốn sách Những kẻ xuất chúng này, bạn có thể tìm được những gợi ý đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu cho con cái hoặc chính bản thân bạn.

Từ cách nhìn và những lập luận trong cuốn sách, suy nghĩ về Việt Nam, chúng ta có thể thấy vì sao có những thế hệ vàng trong tất cả các lĩnh vực từ thể thao đến khoa học hay trong xã hội, tại sao thành công của thế hệ này rất khác biệt với thành công của thế hệ khác cũng như có thể dự đoán về thành công của chính thế hệ mình…

“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Hy vọng Những kẻ xuất chúng gợi mở cho mỗi gia đình, mỗi cá nhân cách thức hun đúc nguyên khí Việt Nam!

Độc giả Review sách Những kẻ xuất chúng

Trần Lê Thành Trung review sáchTrần Lê Thành TrungĐọc một mạch từ 3h chiều tới hơn 8h tối xong luôn, một câu chuyện hấp dẫn và nhiều kiến thức giá trị. Cách lập luận và phân tích tự nhiên của tác giả làm cho mình có cảm giác đọc không thấy khô khan chút nào, những ví dụ, số liệu thực tế cũng rất thú vị. NÊN ĐỌC

Vu Bowie review sáchVu BowieNhững kẻ xuất chúng thực sự là quyển sách rất hữu ích đối với những bạn trẻ nào có ước mơ và mục tiêu lớn trong cuộc đời nhưng chưa dám thực hiện nó. Bí quyết thành công thật đơn giản. Kết quả chỉ đến khi bạn luyện tập đủ cho nó. Quyển sách đã giúp tôi rất nhiều khi động viên tinh thần tôi với những kế hoạch trong tuong lai. Những kẻ xuất chúng không hẳn là có trí thông minh xuất chúng, họ có khả năng rèn luyện cho mình một cách xuất chúng. Làm sao để đạt mức 10 000 giờ? sự kiên trì xuất chúng? Nguyên lý thành công chẳng cao gì, đơn giản chỉ là nguyên lý 10 000 giờ. Chuyên gia đòi hỏi sự luyện tập kiên trì. Thành công là quá trình.

Những kẻ xuất chúng thực sự đã thay đổi suy nghĩ của tôi ở vài góc độ và giúp tôi hoàn thiện những kế hoạch trong tương lai của mình. Cảm ơn Malcolm Gladwell !

Phạm Quang Hải review sáchPhạm Quang HảiTôi rất yêu thích cuốn sách này, rất hấp dẫn, không đi vào lối mòn mô tả những nhân vật đạt được thành công xuất chúng đều vươn lên bằng những nỗ lực phi thường từ cuộc đời nghèo khó, hay đơn giản là họ sinh ra đã là thiên tài, mà chính thời thế và môi trường của họ đã góp phần lớn vào những gì họ đã vươn tới. Cuốn sách đưa ta đến với những nghiên cứu kĩ lưỡng về hành vi, đến với các lí thuyết như lí thuyết 10000 giờ ( cho dù bạn đã có một tố chất bẩm sinh nhưng để trở thành một siêu sao trong lĩnh vực của bạn bạn cần phải có khoảng 10000 giờ luyện tập).

Nói như thế không có nghĩa là cuốn sách phủ nhận những nỗ lực, và khả năng bẩm sinh của những kẻ xuất chúng, đơn giản nó chỉ đào sâu giải thích cho chúng ta hiểu tại sao có nhiều đứa trẻ thiên tài nhưng không phải tất cả đều đạt thành tựu như Bill Gates và một số vấn đề nữa, rất đơn giản nhưng rất cuốn hút.

Tran Hang review sáchTran HangMalcolm Gladwell đúng là một tác giả xuất chúng. Từ trước tới nay, chúng ta đều nghĩ thiên tài hay không là do số phận định đoạt. Cuốn sách này đã vén màn bí mật, bí quyết để một người trở nên nổi tiếng, tài giỏi. Tài năng chỉ là một phần nhỏ để khiến một người trở nên nổi bật trong lĩnh vực của họ.

Một cuốn sách nên đọc dành cho những người muốn trở nên xuất chúng hay đang trong quá trình thực hiện ước cơ cao cả của mình.

Related posts

Cẩm Nang Kinh Doanh – Các Kỹ Năng Quản Lý Hiệu Quả

iSách

Thiết Kế Để Tăng Trưởng

iSách

Đón Đầu Xu Hướng

iSách