Image default
Tin tức

Những nhân vật được yêu thích trong cuốn ‘Dũng sĩ Hesman’ đắt giá

Help us vote

Bên cạnh nhân vật chính người máy mãnh sư, “Dũng sĩ Hesman” còn giới thiệu cho độc giả nhiều gương mặt thú vị trong suốt chiều dài 159 tập của loạt truyện.

Người máy Hesman uy dũng

Dũng sĩ Hesman là người máy khổng lồ do năm con mãnh sư ghép lại. Cùng thanh gươm ánh sáng vô cùng lợi hại, Hesman đã giúp đỡ những người bạn chống lại hàng loạt thế lực tà ác, qua đó bảo vệ hòa bình cho vũ trụ và hành tinh Arus xinh đẹp.

Dũng sĩ Hesman là trung tâm của loạt truyện cùng tên do Hùng Lân phóng tác
Dũng sĩ Hesman là trung tâm của loạt truyện cùng tên do Hùng Lân phóng tác

Điểm đặc biệt nhất ở Hesman chính là việc chú sở hữu trí tuệ như một người bình thường. Đối với những đứa trẻ lớn lên trong thập niên 1990, việc thần tượng và yêu mến chú người máy là điều hết sức dễ hiểu.

Ban đầu vũ khí của Hesman chỉ là thanh gươm ánh sáng được lấy ra bằng cách dùng điện trường từ hai miệng mãnh sư ở tay chập lại, rồi kéo ra thành.

Sau 159 tập truyện, người máy được trang bị thêm vô số bảo bối như búa thần, gươm thần, lưỡi gươm thần bí, song dao… Tuy nhiên, chỉ duy nhất thanh gươm ánh sáng là gắn bó với Hesman lâu nhất.

Dũng sĩ Hesman có thể chia thành ba giai đoạn phát triển khác nhau, mỗi lần biến đổi lại trở nên mạnh mẽ và đẹp hơn. Nhân vật thuở ban đầu sơ khai do quốc vương Arus chế tạo nên, với năng lực chỉ dừng lại ở điện và thanh gươm ánh sáng, cùng một vài kỹ năng chiến đấu đơn giản.

Tạo hình giai đoạn hai của dũng sĩ Hesman chỉ tồn tại trong chưa đầy 20 tập.
Tạo hình giai đoạn hai của dũng sĩ Hesman chỉ tồn tại trong chưa đầy 20 tập.

Bắt đầu từ tập 84 mang tên Lạc vào tương lai, Hesman thay đổi sang diện mạo hơi khác một chút với thêm hai cầu vai và nhiều khả năng mới.

Ngoài việc cùng lúc tạo ra hai gươm ánh sáng, người máy nay còn có thể tàng hình, thu nhỏ, biến đổi thành nhiều hình dạng khác nhau…

Còn tạo hình cuối cùng của Hesman – cũng là hình dạng đẹp nhất theo đánh giá của chính tác giả Hùng Lân và được nhiều độc giả gọi là “Hesman mới” – xuất hiện từ tập 100 mang tên Thay hình đổi dạng cho tới tập cuối cùng số 159.

Tạo hình hoàn hảo nhất của dũng sĩ Hesman xuất hiện từ tập 100.
Tạo hình hoàn hảo nhất của dũng sĩ Hesman xuất hiện từ tập 100.

So với 99 tập trước, Hesman nay mang khuôn mặt vuông vắn hơn, hai miệng mãnh sư ở tay được chuyển lên vai, đuôi hai mãnh sư trở thành bàn tay như tay người, còn hai chân máy mang thêm nhiều chi tiết hơn.

Theo họa sĩ Hùng Lân, hình ảnh Hesman mới này giúp nhân vật của ông khác biệt hẳn so với nguyên tác người máy Voltron.

Cũng từ tập 100, lượng bản in của Dũng sĩ Hesman tăng lên chóng mặt, với đỉnh điểm lên tới 160.000 bản. Đó là con số thuộc hàng “khủng khiếp” vào thời điểm 1995.

Gát Cô oai hùng

Với Dũng sĩ Hesman, Gát Cô sở hữu lượng fan không thua kém người máy nhân vật chính là bao nhờ hình ảnh mạnh mẽ, tốt bụng, khả năng hóa thành khổng lồ đánh trúng vào tâm lý độc giả nhỏ tuổi.

Gát Cô ban đầu là người thú sống ở hành tinh cùng tên. Đó là nơi rất đặc biệt khi mọi người trông y như nhau, đều mang tên Gát Cô. Sau khi được nhóm bạn Hesman thu phục, anh sát cánh cùng cả nhóm trong các nhiệm vụ thực thi công lý.

Gát Cô là nhân vật được yêu mến nhờ đánh trúng vào tâm lý của nhiều độc giả trẻ tuổi.
Gát Cô là nhân vật được yêu mến nhờ đánh trúng vào tâm lý của nhiều độc giả trẻ tuổi.

Sau một lần chiến đấu, Gát Cô bị rơi vào hành tinh có những nguồn điện chết kỳ lạ. Chúng giúp anh biến đổi từ gương mặt thú sang mặt người, trông hơi giống Kíp do nghĩ tới người bạn lúc biến đổi.

Trở về từ hành tinh chết, Gát Cô mang sức mạnh của một siêu nhân với khả năng biến thành khổng lồ. Anh rất nhiều lần đã cứu nhóm Hesman khỏi những “bàn thua trông thấy”.

Tác giả Hùng Lân tiết lộ nhân vật chính là lá bài tẩy của ông, được dùng để phát triển cốt truyện đi xa hơn, thay vì cứ phải phụ thuộc mãi vào Hesman.

Bên cạnh việc hóa khổng lồ, Gát Cô còn mang trong mình nguồn điện chết cực mạnh, sức mạnh cơ bắp giúp anh có thể chiến thắng trong mọi cuộc đấu tay đôi. Người hùng đồng thời sử hữu khả năng nhịn thở rất lâu, và đôi mắt nhìn xuyên thấu bóng đêm.

Điểm yếu của Gát Cô nằm ở mái tóc – nơi anh tích trữ năng lượng. Do đó, không ít lần kẻ thù đã tìm cách cắt mái tóc nhân vật. Đây là gương mặt hiếm hoi xuất hiện xuyên suốt toàn loạt truyện. Tuy nhiên, ở loạt Siêu nhân Việt Nam, tác giả Hùng Lân tiết lộ Gát Cô đã hy sinh nhưng không nói rõ lý do tại sao.

Người hùng giản dị Kíp

Kíp là nhân vật hết sức đặc biệt bởi anh… là người bình thường. Trưởng nhóm của đội bay thiên hà Garrison xuất hiện ngay từ tập một, rồi cùng Hesman, Laura và Xpex là những nhân vật hiếm hoi đi hết 159 tập của loạt truyện.

Kíp đặc biệt trong truyện bởi anh chỉ là một người thường.
Kíp đặc biệt trong truyện bởi anh chỉ là một người thường.

Kíp được yêu thích bởi anh có vợ đẹp là công chúa Arus, và là người thường trong một thiên hà toàn quái nhân vũ trụ. Có fan nói vui rằng Kíp thuộc dạng “số đỏ” bởi anh cứ thế sống sót dù nhiều thành viên của nhóm bay Garrison cứ thế lần lượt ngã xuống.

Người hùng không có năng lực gì đặc biệt ngoài bộ não thông minh, gương mặt điển trai, và vài miếng võ “bình dân”. Nhưng không tập truyện nào Kíp không xuất hiện, làm đầu tàu dẫn dắt cả nhóm Hesman, và lãnh đạo vương quốc Arus.

Xuyên suốt mạch truyện, tác giả Hùng Lân ưu ái cho anh rất nhiều “đồ chơi” khủng: áo giáp cứu nạn, ván trượt không gian, cánh bay… Nhờ đó, Kíp có thể chiến đấu cùng cả nhóm mà không tỏ ra chênh lệch về mặt thực lực.

Niềm tự hào Huy Hùng

Cá nhân Hùng Lân đặc biệt yêu thích Huy Hùng – nhân vật chứa đựng niềm tự hào dân tộc của tác giả loạt truyện. Đây là một đứa trẻ Việt Nam, được tiến sĩ Levis đưa lên ốc đảo trên vũ trụ sinh sống cùng nhiều kiếp trẻ mồ côi khác.

Huy Hùng là nhân vật người Việt Nam trong Dũng sĩ Hesman và sau này sớm tái xuất trong Siêu nhân Việt Nam cũng của Hùng Lân.
Huy Hùng là nhân vật người Việt Nam trong Dũng sĩ Hesman và sau này sớm tái xuất trong Siêu nhân Việt Nam cũng của Hùng Lân.

Lần đầu xuất hiện ở tập 55 mang tên Ốc đảo vũ trụ, nhờ khả năng phi thường do sống ở hành tinh có lực hút mạnh, Huy Hùng sớm gia nhập nhóm Hesman.

Sau một cuộc kỳ ngộ đặc biệt, anh sở hữu năng lực “thấu kính” với khả năng bay lượn và phóng nguồn điện thấu kính cực mạnh, làm tê liệt đối thủ.

Đến tập 82 là Thiên thần gãy cánh, Huy Hùng bị kẻ xấu chặt tay để cướp thấu kính. Nhưng anh sau đó sớm được lắp cho cánh tay máy gắn thấu kính có khả năng biến hóa lợi hại gấp nhiều lần.

Huy Hùng cũng là nhân vật hiếm hoi sống sót đến cuối truyện, và thậm chí còn sớm tái xuất ở bộ truyện tiếp theo của tác giả Hùng Lân là Siêu nhân Việt Nam.

Trái với Kíp, đường tình duyên của Huy Hùng rất gian nan. Người yêu ban đầu của anh là Nguyên Hương bị giết chết. Về sau, Huy Hùng kết hôn với Xpex – cô gái có cơ thể đặc biệt do được sinh ra ngoài vũ trụ.

Nữ quái Yanda

Trong số các nhân vật nữ của Dũng sĩ Hesman, Yanda là gương mặt được rất nhiều độc giả mến mộ bởi số phận nhuốm màu bi kịch.

Xuất hiện lần đầu ở tập 13 mang tên Người hùng không gian, cô khi ấy là một nữ quái, cùng Samat và nhiều quái nhân khác thay nhau tấn công Arus, chống lại Hesman. Nhưng nhờ được cảm hóa, Yanda sớm đứng về phe chính nghĩa.

Nữ quái Yanda là nhân vật nữ được nhiều độc giả của Dũng sĩ Hesman yêu mến.
Nữ quái Yanda là nhân vật nữ được nhiều độc giả của Dũng sĩ Hesman yêu mến.

Khả năng của Yanda là hóa khổng lồ và phóng điện mạnh mẽ. Nhiều lần chiến đấu sát cánh bên Gát Cô khiến cô sớm nảy sinh cảm tình với anh chàng người thú.

Nhưng câu chuyện tình chưa diễn ra được bao lâu thì bi kịch ập tới. Cha của Yanda là Xibec kéo tới tấn công Arus. Trong nỗ lực ngăn cản cha mình hãm hại bạn bè mình, nữ quái đã hy sinh dưới chính tay người cha ruột.

Nỗi buồn mất người thương khiến Gát Cô trở nên đau đớn, cứ thế lẻ bóng trong suốt thời gian dài. Phải mãi tới sau này, khi gặp người có gương mặt gần giống như Yanda, anh mới dần mở lòng trở lại.

Bùi Tuyền

Ảnh: Hùng Lân

Related posts

'Không có kẻ cắp trong Thành phố Sách của Phương Nam Book'

iSách

Bánh xe, vòng ý thức và hái tử thần

iSách

Sotheby’s phản hồi việc bán tranh kỳ dị đề tên Lê Phổ

iSách