Wednesday , 20 February 2019
Home » Tác giả » Tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' qua đời ở tuổi 83

Tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' qua đời ở tuổi 83

Tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' qua đời ở tuổi 83
Help us vote

Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả của bài thơ nổi tiếng “Thời hoa đỏ”, vừa qua đời tối 12/9, hưởng thọ 83 tuổi.

“Nhà thơ Thanh Tùng qua đời lúc 21h50, ngày 12/9 tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng thọ 83 tuổi”. Nhà thơ, nhà báo Lê Thiếu Nhơn đã thông báo trên trang cá nhân như vậy vào đêm cùng ngày.

Lễ viếng nhà thơ sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ TP.HCM. Sau đó, cố tác giả sẽ được an táng tại Nghĩa trang Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương. Sinh thời, ông có nguyện vọng được an nghỉ ở Bình Dương để gần với các bạn văn thơ đã khuất.

Tac gia bai tho 'Thoi hoa do' qua doi o tuoi 83 hinh anh 1 Nhà thơ Thanh Tùng – tác giả bài thơ Thời hoa đỏ. Ảnh: Hoài Linh.

Nhà thơ Thanh Tùng sinh năm 1935, tên thật là Doãn Tùng, tại Mỹ Lộc, Nam Định nhưng trưởng thành tại Hải Phòng. Ông là tác giả của bài thơ nổi tiếng Thời hoa đỏ đã được nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng phổ nhạc thành bài hát nổi tiếng cùng tên.

Thời hoa đỏ được viết vào năm năm 1973. Khi nghe tin người vợ cũ qua đời, nhà thơ Thanh Tùng tức tốc xuống Quảng Ninh để tiễn đưa nhau và sau đó sáng tác bài thơ này.

Ngoài bài thơ Thời hoa đỏ nổi tiếng, Thanh Tùng còn có ba bài thơ được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc, được nhiều người yêu thích là Người về, Hà Nội ngày trở về, Mùa thu giấu em.

Các tập thơ đã in của ông bao gồm: Gió và chân trời, Khúc hát quê xa, Cái ngày xưa ấy, Thuyền đời, Trường ca Phương Nam…

Dương Cầm

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

'Ngoi tra da, nghe nguoi Ha Noi chui tuc nhieu hon o nong thon' hinh anh 1

'Ngồi trà đá, nghe người Hà Nội chửi tục nhiều hơn ở nông thôn'

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply