Wednesday , 20 February 2019
Home » Tin tức » Tác giả đoạt giải Pulitzer bị tố xâm hại tình dục
Tac gia doat giai Pulitzer bi to xam hai tinh duc hinh anh 1

Tác giả đoạt giải Pulitzer bị tố xâm hại tình dục

Tác giả đoạt giải Pulitzer bị tố xâm hại tình dục
Help us vote

Vài tuần sau khi tiết lộ về quá khứ bị lạm dụng tình dục trên báo New Yorker, tác giả đoạt giải Pulitzer Junot Diaz bị một đồng nghiệp nữ tố cáo đã có hành vi xâm hại đối với cô.

Theo NBC News, nhà văn Zinzi Clemmons, tác giả cuốn What We Lose, viết trên Twitter rằng hồi cô 26 tuổi, ông Diaz đã tấn công và cưỡng hôn cô. Hai người biết nhau từ vài năm trước, khi cô mời ông phát biểu tại một cuộc hội thảo.

Cô Clemmons tin rằng mình không phải là nạn nhân duy nhất của ông Diaz. “Junot Diaz đã có hành vi xấu với nhiều phụ nữ trẻ. Giờ đã đến lúc ông ta phải đối mặt với hậu quả của những hành động ấy”, tác giả Clemmons khẳng định với AP.

Sau Clemmons, đã có ít nhất hai người phụ nữ khác tố cáo ông Diaz có hành vi không phù hợp với phụ nữ. Cô Rebecca Fortes kể hồi đầu năm 2017, cô học mỹ nghệ ở Đại học Michigan và tổ chức một cuộc trao đổi với ông Diaz.

Tac gia doat giai Pulitzer bi to xam hai tinh duc hinh anh 1 Nhà văn Junot Diaz. Ảnh: AP

Khi vào phòng họp, ông Diaz không chịu ngồi hay cởi áo khoác, tỏ thái độ thô lỗ với cô và cười nhạo tất cả những câu hỏi do người tham dự là phụ nữ đưa ra. Cô Fortes cho rằng ông Diaz kỳ thị phụ nữ.

Trong khi đó, tác giả Carmen Maria Machado, người có nhiều tác phẩm đăng trên The New Yorker, GrantaLightspeed Magazine, cũng chỉ trích ông Diaz đã đối xử tệ hại với cô khi cô tham dự một buổi trao đổi cùng nhà văn người Mỹ gốc Dominica nổi tiếng.

Hồi tháng 4, The New Yorker đăng một bài viết gây xôn xao của ông Diaz. Ông kể mình bị cưỡng hiếp hồi 8 tuổi và đó là trải nghiệm khủng khiếp đối với cuộc đời ông.

Junot Diaz, sinh năm 1968, hiện là giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và biên tập viên tạp chí Boston Review. Ông đoạt giải Pulitzer năm 2008 với cuốn tiểu thuyết The Brief Wondrous Life of Oscar Wao.

Giải PulitzerGiải Pulitzer

Giải Pulitzer là một giải thưởng của Mỹ trao cho nhiều lĩnh vực trong đó quan trọng hơn cả là về báo chí và văn học. Được thành lập vào năm 1917 thể theo ý nguyện trong di chúc của chủ bút New York World Joseph Pulitzer. Giải được trao vào tháng 4 hàng năm bởi hiệu trưởng trường Đại học Columbia. Hiện nay, giải Pulitzer có tới 21 nội dung: một số thể loại phóng sự, biên tập, biếm họa, nhiếp ảnh, tiểu thuyết, tiểu sử, sân khấu, thơ và âm nhạc…

Bạn có biết: Bức ảnh của tác giả Eddie Adams chụp Tổng trưởng cảnh sát Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Ngọc Loan dùng súng lục bắn vào đầu Nguyễn Văn Lém, người bị tình nghi là Quân giải phóng trên một con phố Sài Gòn trong Tổng tiến công Tết Mậu Thân (1968) đã thắng giải Pulitzer năm 1969.

Lần đầu tiên: 1917Được trao bởi: Đại học Columbia

Minh Phụng

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …