Thursday , 21 February 2019
Home » Góc suy ngẫm » Thông điệp của em bé 6 tuổi chạm đến trái tim hàng triệu người
Thông điệp của em bé 6 tuổi chạm đến trái tim hàng triệu người
Thông điệp của em bé 6 tuổi chạm đến trái tim hàng triệu người

Thông điệp của em bé 6 tuổi chạm đến trái tim hàng triệu người

Thông điệp của em bé 6 tuổi chạm đến trái tim hàng triệu người
Help us vote

Đó là Henry Marr, một em bé chỉ mới 6 tuổi nhưng em đã khiến cho nhiều người lớn phải xấu hổ và suy ngẫm lại mình về những hành động thiếu ý thức, tàn phá môi trường.

Sau khi xem một đoạn video ở trường về cảnh một con chim ăn phải rác thải nhựa bị vứt ra đường, những con vật nhỏ bé bị chết và cây rừng bị chặt phá, những hình ảnh này dường như đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của em. Đến khi được mẹ đón về, lúc ngồi trên xe em đã không thể kiềm nén được cảm xúc, em kể lại câu chuyện đáng buồn cho mẹ nghe cùng những giọt nước mắt khóc tuôn rơi.

Trái đất đã bị tàn phá rồi. Con người đối xử thật tệ với nó. Họ thật xấu, con muốn nói với họ là họ thật ngốc…”, Henry nghẹn ngào nói.

“Con người đối xử quá tàn nhẫn với nó. Con người vứt rác xuống đất, chặt hạ cây cối, biến rừng thành đường xá. Họ quá xấu xa. Con chỉ có thể nói rằng họ quả thật là những người xấu xa, và thậm chí còn có thể gọi họ bằng những từ thậm tệ hơn”, Henry nói thêm.

Dù không thể cứu hành tinh chúng ta ngay bây giờ nhưng những lời nói của em đã chạm đến trái tim của hàng triệu người, thông điệp của em bé mới 6 tuổi này đã đón được nhận, lan truyền và chia sẻ trên khắp thế giới.

Khoa học ngày càng phát triển, xã hội từng bước tiến đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, cùng với sự tiến bộ này con người dần trở nên vô cảm. Để phục vụ cho nhu cầu của mình con người sẵn sàng hủy hoại thiên nhiên, đe dọa hệ sinh thái. Thiên nhiên không thể nói ra ngôn ngữ của con người, nhưng cũng có lúc họ sẽ nổi cơn thịnh nộ và đưa ra những cảnh báo vô cùng khủng khiếp bằng những thiên tai tàn khóc.

Quả thực, con người chỉ có thể tồn tại khi sống chan hòa và bảo vệ thiên nhiên.

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Nghiện Facebook

Nghiện Facebook

“Thế hệ Tôi” thích giá trị bên ngoài (tiền bạc, hình ảnh và danh tiếng) hơn những giá trị nội tại. Họ đầu tư cho nhận diện số và thể hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.

Leave a Reply