Friday , 22 February 2019
Home » Tin tức » Tiếp tục tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc của thủ đô
Tiep tuc tim kiem dai su van hoa doc cua thu do hinh anh 1

Tiếp tục tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc của thủ đô

Tiếp tục tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc của thủ đô
Help us vote

Cuộc thi đầy ý nghĩa đối với văn hóa đọc trên địa bàn Hà Nội đã trở lại, nhằm truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu đọc sách trong các học sinh và phụ huynh.

Cuộc thi do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp tổ chức.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với học sinh Tiểu học và Trung học năm học 2017-2018 trên toàn địa bàn Hà Nội.

Tiep tuc tim kiem dai su van hoa doc cua thu do hinh anh 1 Trao giải cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô 2016.

Hình thức thi là mỗi thí sinh sẽ giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất, và trả lời câu hỏi: “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”. Các bài thi gửi trước ngày 31/3.

Mỗi người dự thi có thể gửi nhiều bài dự thi, trình bày bài thi bằng một trong hai hình thức: viết hoặc qua clip với ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thí sinh đạt giải là người có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Cùng với nhóm các Đại sứ đã được công nhận trước đây, các Đại sứ năm nay sẽ tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng lan tỏa tình yêu sách, không chỉ lan tỏa tới bạn học cùng trang lứa, mà còn chạm đến sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô được tổ chức lần đầu năm 2016, nhận hơn 10.000 bài dự thi cả tiếng anh và tiếng Việt. Tại Vòng chung khảo, có 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt, cùng 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh được lựa chọn.

Các bài dự thi được lựa chọn vào chung khảo đều mang nội dung lan tỏa tình yêu đọc sách, từ cách chọn sách, cảm nhận về sách hay, thể hiện niềm say mê với sách.

Tần Tần

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …