Tôi tự học của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả.

chi tiết
Tôi tự học
4.6 (91.43%) 7 vote[s]

Tôi tự học của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.

Cuốn sách Tôi tự học tuy đã được xuất bản từ năm 1969 nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn. Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Lời nhận xét về sách Tôi tự học

Tôi tự học ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI review sách hay“Quyển Tôi Tự Học của học giả Thu Giang – Nguyễn Duy Cần nhằm mục đích giải quyết vấn đề bức thiết đối với thanh thiếu niên của mọi thời đại mà ở các nhà trường hiện thời rất thiếu đó là vấn Tự học. Quyển sách đã bàn đến những vấn đề căn cơ giúp cho mỗi người tự đào luyện lấy công trình văn hóa của chính mình, đó là cái học bề rộng và cái học bề sâu. Và cao quý hơn hết là đã đề cao việc học làm người để cho mỗi con người hoàn thành được sứ mạng của chính mình trong nhân loại. Theo tôi, việc tái bản Tôi tự học là một việc làm hợp thời và hết sức ý nghĩa.”

Lương y Võ Phước Hưng

“Có những quyển sách làm thay đổi cuộc đời. Đối với tôi những quyển sách của cụ Nguyễn Duy Cần thì đúng là như vậy. Trong đó quyển Tôi Tự Học là quyển sách đầu tiên tôi đọc được khi mới 15 tuổi. Và nó đã trở thành kim chỉ nam cho cuộc sống của tôi, cụ thể hơn là cho việc học của tôi. Việc học được bàn trong quyển sách này không chỉ là cái học để mưu sinh mà cao hơn nữa là cái học để hoàn thiện mình cho đúng với cái danh phận tốt đẹp – CON NGƯỜI.”

Phan Nguyễn Hoàng Nhơn
Giám đốc Chi nhánh Techcombank

Về tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Nguyễn Duy Cần (1907-1998), hiệu Thu Giang, là một học giả, nhà biên khảo và trước tác kỳ cựu vào bậc nhất Việt Nam giữa thế kỷ 20.

Ông nổi bật không chỉ về số lượng tác phẩm đồ sộ mà còn ở độ sâu của học thuật và sức ảnh hưởng về mặt tư tưởng đến các tầng lớp thanh niên trí thức của ông.

Xem thêm sách cùng tác giả: Thuật tư tưởng

Sinh thời, ông viết rất nhiều sách, chủ yếu là sách biên khảo, nghệ thuật sống và Đạo học. Các tác phẩm của ông được viết ra không phải với mục đích “sống bằng ngòi bút” như phần lớn các nhà nghiên cứu thời đó mà với ông một tác phẩm ra đời nó phải từ một đòi hỏi bức thiết của cuộc sống, nó đang thiếu thốn, nhân sinh đang đợi chờ.

Điều đáng tiếc là có nhiều tác phẩm của ông chưa công bố, bị thất lạc hoặc chưa được hoàn thành. Mặc dù vậy, những tác phẩm đã xuất bản của ông thường được tái bản nhiều lần và luôn được các thế hệ bạn đọc đón nhận.

Related posts

Thuật viết lách từ A đến Z

iSách

Lời Hay Ý Đẹp – 2000 Câu Danh Ngôn Hay

iSách

Khôn Ngoan Trong Đối Nhân Xử Thế

iSách