Image default
Tóm tắt sách

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Help us vote

Ai nên đọc cuốn sách này?

  • Những người bán hàng muốn phát triển kỹ năng bán hàng và trở thành một chuyên gia bán hàng.
  • Bất cứ ai muốn sống một cuộc sống thoải mái và hiệu quả hơn
  • Bất cứ ai đã chán với quá nhiều các đầu sách về tiếp thị và bán hàng theo kiểu truyền thống

Tác giả cuốn sách này là ai?

Augustine “Og” Mandino II là một tác giả người Mỹ với những đầu sách bán chạy nhất và là Tổng biên tập của tạp chí Success Unlimited. Ông qua đời vào năm 1996. Ông là một diễn giả xuất sắc của Hiệp hội diễn giả quốc gia. Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới.


Nghe Audio Đọc tóm tắt sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

01. Tôi học được gì từ cuốn sách? Học cách để trở thành một người bán hàng giỏi hơn thông qua việc trở thành một người giỏi hơn.

Dù bạn đang làm nghề nghiệp gì, Tất cả chúng ta đều là nhân viên bán hàng một mức độ nào trong cuộc sống.

Đối với những người làm Marketing hoặc bán hàng, học cách bán hàng là một phần quan trọng của công việc. Với những người khác, họ cũng đã và đang cố gắng bán một thứ gì đó theo cách này hoặc cách khác. Ví dụ như việc thể hiện năng lực trong các buổi phỏng vấn xin việc hoặc đưa ra những quản điểm trên các mạng xã hội.

Vậy làm thế nào để bạn có thể học được cách bán được nhiều hàng hơn? Bạn có thể bị thu hút bởi cuốn sách mới nhất với tiêu đề: 10 cách để thành công, hoặc theo một cách khác có chiều sâu hơn và toàn diện hơn.

Trong thời gian ngắn, bạn sẽ học được rằng để trở thành một nhân viên bán hàng tốt hơn, bạn cần phải thay đổi cuộc sống của bạn, phát triển kỹ năng bán hàng một cách có phương pháp và tập trung nhiều hơn. Chỉ bằng cách phát triển những thói quen tốt trong cuộc sống bạn có thể trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất trên thế giới!

Trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá:

  • Tại sao tình yêu với khách hàng sẽ giúp bạn trở thành một người bán hàng tốt hơn;
  • Lý do tại sao bạn nên luôn mỉm cười khi đối mặt với khó khăn
  • Và làm thế nào để xốc dậy tinh thần khi bạn cảm thấy buồn chán.

02. Để học hỏi và tiến tới thành công, bạn phải hình thành những thói quen tốt và biến những thói quen này thành nền tảng cho bản thân.

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang làm tất cả mọi việc với 100% công lực?

Bí quyết để luôn trong tình trạng thế chất tốt nhất, trở thành nhân viên hiệu quả nhất hoặc bán được nhiều sản phẩm nhất là hãy nuôi dưỡng những thói quen tuyệt vời.

Phần lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vây quanh bởi những thói quen xấu, những điều chúng ta làm không suy nghĩ sẽ khiến công việc không hiệu quả và không như mong đợi.

Ví dụ: Bạn vẫn nằm lỳ trên giường khi nghe chuông báo thức. Bạn sẽ muộn giờ làm khi thò tay tắt báo thức lần thứ tư và sau đó hối hả lao vào dòng người chen chúc, tắc đường để đến cơ quan làm việc đúng giờ. Nhưng vẫn chẳng bao giờ tới đúng giờ cả. Dù bạn thừa biết việc này khiến cho bạn căng thẳng và chả hạnh phúc tí nào, nhưng bạn vẫn lười biếng và để cho nó diễn ra mỗi sáng.

Để từ bỏ những thói quen xấu, bạn cần phải thay thế nó bằng những thói quen tốt hơn.

Những thói quen tốt được tạo ra bằng cách lặp đi lặp lại mỗi ngày, cho đến khi chúng trở thành một phần của cuộc sống của bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn nhấc được tấm thân ỳ ạch ra khỏi giường sớm hơn vào buổi sáng, bạn nên đặt báo thức và ngay khi chuông reo, hãy bật dậy ngay lập tức. Sau đó ăn một bữa sáng ngon lành và có thể tập một vài bài thể dục để cơ thể trở lại linh hoạt sau một đêm dài.

Mặc dù việc luyện tập những thói quen này ban đầu có thể khó khăn, nhưng nếu kiên trì luyện tập, một ngày nào đó, mọi thứ mà bạn cố rèn luyện sẽ trở thành bản năng của bạn và bạn sẽ luôn khởi đầu một ngày của bạn theo cách lành mạnh nhất. Việc hình thành thói quen tốt không chỉ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, nó còn giúp bạn đá bay luôn những thói quen xấu mãi mãi.

Điều này cũng đặt nền tảng cho bạn để trở thành một người bán hàng hiệu quả. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những thay đổi bạn có thể làm để cải thiện cuộc sống của bạn và cải thiện khả năng bán hàng của bạn.

Để đạt hiệu quả nhất sau khi đọc sách này, để biến các ý tưởng thành các thói quen tốt bằng cách đọc chúng mỗi ngày. Bạn sẽ thấy mình tự động suy nghĩ về chúng, và áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn.

03. Một nhân viên bán hàng thành công đối xử với khách hàng của mình bằng tình yêu thương và sự chân thành; đạt được niềm tin của khách hàng.

Trước khi mọi người quyết định mua hàng của bạn, bạn phải làm cho họ tin tưởng bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn có được sự tin tưởng từ khách hàng? Bằng cách thể hiện tình yêu thương và sự chân thành đối với mọi người bất cứ khi nào bạn có cơ hội tiếp xúc với họ.

Hãy bắt đầu bằng cách nói với chính mình: “Tôi sẽ yêu tất cả mọi thứ và tất cả mọi người“, mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy. Khi bạn nói chuyện với người khác, đảm bảo rằng các từ ngữ bạn sử dụng là quan tâm chân thành, bởi vì sự quan tâm chân thành có một sức mạnh tuyệt vời.

Ví dụ, Thể hiện sự quan tâm chân thành bằng cách nói chuyện với những người bạn không thực sự thích có thể giúp biến kẻ thù thành bạn bè. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên thể hiện sự quan tâm chân thành với bạn bè, những người bạn này sẽ trở nên thân thiết và gần gũi hơn. Đến một lúc nào đó, họ cũng có thể trở thành tri kỷ của bạn.

Hành động xuất phát từ trái tim là điều vô cùng quan trọng. Một cách để làm điều này trong lần tới khi bạn gặp một ai đó, đọc lên trong tâm trí của bạn những lời: “Tôi yêu bạn.”

Âm thầm suy nghĩ những lời này thực sự sẽ ảnh hưởng đến ngôn ngữ cơ thể của bạn và biểu hiện chúng trên khuôn mặt. Bạn sẽ trở nên cởi mở hơn; Bạn sẽ mỉm cười; đôi mắt của bạn sẽ sáng lên và giọng nói của bạn của giọng nói sẽ trở nên thân thiện hơn. Bằng cách tương tác này với một người cũng sẽ kết nối trái tim của họ với bạn.

Nhưng làm thế nào suy nghĩ này áp dụng cho việc bán hàng của bạn?

Bạn không những sẽ có cơ hội hơn giành được khách hàng khi bạn tiếp xúc bằng những suy nghĩ và cách cư xử chân thành, mà còn có thể dễ dàng làm suy yếu đối thủ cạnh tranh của bạn.

Giả sử bạn phải làm việc cùng với một đồng nghiệp luôn cư xử không tốt với bạn hoặc tung những tin đồn thất thiệt về bạn. Bạn có lựa chọn: Tìm cách trả thủ hoặc Đối xử với họ bàng sự chân thành và tình yêu thương.

Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn liên tục đối xử với một người bằng tình yêu thương và sự chân thành. Ví dụ khen họ về sựu thể hiện tốt của họ trong công việc và có thể giúp họ trong một số vấn đề… Có thể họ chẳng bao giờ đáp lại hay tỏ ra quan tâm, nhưng ít nhất họ sẽ ngừng những hành động không tốt nhắm vào bạn.

04. Trở thành một người bán hàng tốt có nghĩa là bạn phải có niềm tin tuyệt đối và không bao giờ được từ bỏ, ngay cả khi đối mặt với thất bại.

Bạn có thể rất dễ dàng để từ bỏ sau khi gặp biến cố, nhưng may mắn là có một vài điều bạn có thể làm để giúp bạn lấy lại phong độ và thành công.

Bước đầu tiên hãy tự nhủ mỗi ngày: “Tôi sẽ vẫn kiên trì cho đến khi tôi thành công.”

Khi bạn đến mặt đối mặt với khó khăn, đừng bao giờ chạy trốn. Xem nó như là một thách thức và cố gắng vượt qua nó.

Hãy tưởng tượng bạn là một người bán thuốc, trong cả ngày bạn đã đi khắp từ phòng khám này đến phòng khám khác mà không có được một đơn hàng nào dù chân đã đau nhức.

Chắc chắn rằng bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc trong tình huống này. Gượm đã! Thay vì bỏ cuộc, hãy nghỉ ngơi và tập trung vào cách bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng tiếp theo, sau đó tiếp tục với tinh thần tích cực nhất có thể.

Hãy nhớ điều này: Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra ở những lần cố gắng sau đó!

Dù bạn làm gì cũng không được phép kết thúc một ngày với một thất bại. Hãy tiếp tục cho đến khi bạn đã đạt được một vài thành quả, dù là nhỏ nhất.

Kiên trì là chìa khóa, nhưng chưa đủ. Là một người bán hàng, bạn cũng cần phải khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Để làm như vậy, đừng bắt chước người khác, bất kể họ có thành công như thế nào. Tìm một cách để phát triển và thành công theo phong cách độc đáo của riêng bạn.

Các bác sĩ là đối tượng khách hàng mục tiêu của các nhân viên bán dược phẩm bởi vì họ là người tiếp cận trực tiếp với bệnh nhân và các bệnh nhân lại là nguồn khách hàng vô tận để bán được các loại thuốc. Là một đại diện cho một hãng dược phẩm, những gì bạn có thể làm gì để tách biệt khỏi đám đông? Nếu bạn muốn bán hàng thành công, bạn cần phải khác biệt với tất cả những nhân viên bán hàng khác. Vì vậy, hãy phát triển một điểm mà duy nhất chỉ có bạn có và bạn sẽ có nhiều khả năng để lấy sự chú ý của một bác sĩ bận rộn!

Và cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn luôn bắt đầu mỗi ngày một cách đầy năng lượng, với một thái độ tích cực nhất mà bạn có thể. Ngay cả khi ngày hôm qua cảm thấy giống như một con tàu đang dần chìm xuống, hãy gác nó lại. Đi ngủ và thức dậy tràn đầy năng lương và sẵn sàng để chiến đấu hết mình với một ngày mới!

05. Nếu bạn muốn thể hiện bản thân theo cách tốt nhất, bạn cần phải làm chủ cảm xúc cá nhân và nụ cười luôn thường trực trên môi.

Hẳn là bạn đã từng là nô lệ cho những cảm xúc của bạn? Nó xảy ra với tất cả chúng ta

Nhưng nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng vĩ đại, bạn không thể để cảm xúc khuất phục bạn.

Nếu bạn đang cảm thấy tức giận và gặp những rắc rối trong công việc,có khả năng bạn sẽ cư xử theo một cách bi quan tiêu cực đối với khách hàng của bạn; một thái độ sai lầm để bán hàng!

Phải luôn nhớ rằng cuộc sống chuyển động theo một chu kỳ hình SIN trong toán học. Có lúc thăng, lúc trầm, cảm xúc cũng vậy. Nhưng bạn cần phải làm việc và luôn làm chủ được cảm xúc của bản thân. Nếu bạn cảm thấy xuống tinh thần hay chán nản, hãy cải thiện tâm trạng của bạn lên bằng cách ngân nga hát một ca khúc nào đó mà bạn yêu thích. Nếu bạn đang cảm thấy mình đang bị lép vế một chút so với đối phương, hãy thử thay đổi âm điệu giọng nói bằng cách nói lớn hơn để giúp cho bản thân tự tin hơn.

Ngược lại, khi bạn nghĩ rằng bạn đang quá kiêu ngạo, hãy nghĩ về những lúc bạn phải đối mặt với thất bại hoặc khó khăn. Bạn sẽ thấy tôn trọng đối phương hơn.

Khi con người nhận thức được vấn đề cuộc sống chi phối cảm xúc của họ ra sao, khi đó họ sẽ bắt đầu hiểu và chấp nhận những hành động của tất cả mọi người xung quanh.

Ví dụ, khi một khách hàng đang ở trong một tâm trạng xấu, thay vì cố gắng tiếp cận và trò chuyện ngay lúc đó, hãy dành cho họ không gian. Có thể tiếp cận và chia sẻ với họ vào ngày hôm sau – khi tâm trạng của họ có thể đã được cải thiện.

Cuối cùng, cách hiệu quả nhất để có được một trạng thái cảm xúc lý tưởng hãy luôn tự mỉm cười với bản thân và với thế giới này. Khi chúng ta dừng đánh giá mọi thứ một cách vô cùng nghiêm trọng và nhìn vào các khía cạnh hài hước của cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy thư giãn và giảm bớt sự lo lắng, tiêu cực.

Lưu ý rằng: Nếu bạn có thể mỉm cười trong mọi tình huống, bạn sẽ thấy rằng khó khăn và thất bại không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới.

06. Để mọi thứ hoàn thành, hãy tự viết ra kế hoạch tất cả các công việc cần làm và tự thực hiện nó theo cách của riêng bạn để đạt tới mục tiêu cuối cùng.

Bạn đang tiến gần hơn để trở thành Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, nhưng bạn vẫn chưa có được một kế hoạch rõ ràng. Để thực sự có được động lực, đây là một vài thói quen tốt để bạn học tập.

Trước tiên, bạn nên biết rằng giấc mơ sẽ mãi là giấc mơ nếu bạn không hành động.

Biến giấc mơ thành hiện thực là một việc khó khăn mà thường khó khăn thì người ta sẽ dễ dàng trì hoãn và không thực hiện.

Có quá nhiều người trong chúng ta muốn có một thân hình đẹp hơn. Nhưng khi nói đến chuyện thay đổi thói quen và đến phòng tập gym, hầu hết lại ngay lập tức gác việc đó lại và nói rằng sẽ làm vào ngày mai. Kết quả là chúng ta chẳng bao giờ làm cả.

Đánh bại thói quen trì hoãn rất dễ dàng! Bất cứ khi nào bạn thực hiện một kế hoạch hay có một ý tưởng, hãy liệt kê ra tất cả những việc cần làm để giúp bạn hoàn thành kế hoạch hoặc thực hiện được ý tưởng đó. Ban đầu, nếu ý tưởng của bạn quá khó, hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn thất bại ngay trong lần đầu tiên, nó là một cơ hội tốt để cố gắng lần sau. Bạn đã hành động, điều này tốt hơn việc ngồi mãi một chỗ, tự đặt ra các câu hỏi “sẽ ra sao nếu…?” và không hành động.

Thói quen tiếp theo là thiết lập cho bản thân những mục tiêu ngày một cao hơn..

Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng tháng và mỗi năm năm, tìm ra cách bạn có thể vượt qua những gì bạn đã đạt được. Hôm nay luôn tốt hơn hôm qua! Luôn đặt mục tiêu sẽ bán được nhiều hơn, hãy chắc chắn rằng năm nay sẽ phải hiệu quả hơn năm trước.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để cho người khác thấy được các Mục tiêu và Kết quả cho những hành động của bạn.

Cuối cùng, bất cứ khi nào khó khăn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ những người xung quanh

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bạn cần thêm hỗ trợ, bạn luôn có thể yêu cầu trợ giúp từ những người ở vị trí cao hơn. Ví dụ, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về một cuộc gọi bán hàng sắp tới, hãy xin những hướng dẫn về cách tiếp cận khách hàng và những cách để giao tiếp với họ tốt nhất.

Tổng kết

Thông điệp chính của cuốn sách:

Để trở thành một người bán hàng thành công, bạn cần phải nghiêm khắc tạo dựng những thói quen tốt: lạc quan, kiên trì, quyết tâm cải thiện bản thân và học cách điều khiển cảm xúc của bản thân. Làm những điều này sẽ không chỉ giúp bạn đạt được các mục tiêu bán hàn mà còn giúp bạn trở thành một người tốt hơn.

Cuốn sách khuyên đọc: Người giàu có nhất thành Babylon – George S. Clason

Người giàu có nhất thành Babylon sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Người dịch:

Tô Triều

Nguyễn Phương Lan

Đinh Hương Quỳnh

Nguyen Ngoc Anh (Mía)

Trên đây là bản dịch Tóm tắt sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới do Team Dịch Cộng Đồng Mê Đọc Sách. Bản dịch có thể chưa thực sự hoàn hảo. Rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ phía bạn đọc để nhóm dịch được học hỏi nhiều hơn và hoàn thiện hơn. Mọi góp ý sửa lỗi xin vui lòng Comment dưới cuối bài viết này hoặc gửi email về info@isach.net.

iSách xin chân thành cám ơn!

Related posts

Đắc nhân tâm

iSách

Nghệ thuật tư duy rành mạch

iSách

Đánh thức con người phi thường trong bạn

iSách