Friday , 22 February 2019
Home » Tin tức » TP.HCM xây dựng đường sách thứ hai tại quận 7
TP.HCM xây dựng đường sách thứ hai tại quận 7
Mô hình dự kiến của đường sách quận 7.

TP.HCM xây dựng đường sách thứ hai tại quận 7

TP.HCM xây dựng đường sách thứ hai tại quận 7
Help us vote

Đường sách quận 7, TP.HCM sẽ được hình thành trên tuyến đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú và dự kiến hoàn thành vào tháng 10.

Ngày 8/9 diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo quận 7 và hơn 20 đơn vị làm sách về việc tổ chức thực hiện đường sách TP.HCM tại quận 7. Theo kế hoạch, đường sách thứ 2 tại TP.HCM sẽ được xây dựng trên tuyến đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú và dự kiến hoàn thành vào ngày 20/10.

Đại diện quận 7 cho biết đường sách sẽ được xây dựng với tổng chi phí gần 14 tỷ đồng cho gần 20 gian hàng sách, cà phê và nhà vệ sinh thông minh.

Quận sẽ đầu tư cho phần xây dựng cơ sở vật chất lắp đặt gian hàng, các đơn vị tham gia chỉ đảm nhận phần trang trí gian hàng và nộp phí hàng tháng. Các cửa hàng sách đều được xây dựng bằng vật liệu lắp ghép tiện dụng.

Uỷ ban Nhân dân quận 7 xác định đường sách sẽ là một điểm đến thú vị, là nơi góp phần xây dựng văn hoá đọc cho hơn 300.000 cư dân quận 7 và các quận huyện lân cận quận 2, Bình Chánh, Nhà Bè.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ, từ kinh nghiệm hoạt động hiệu quả của đường sách Nguyễn Văn Bình, đường sách quận 7 được xây dựng đơn giản hơn. “Con đường sách này thêm một lần nữa thắp sáng tình yêu với sách của người Sài Gòn. Những hoạt động văn hóa, sáng tác, sưu tầm sách sẽ diễn ra thường xuyên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản”, ông nhấn mạnh.

Trước đó, năm 2016, đường sách TP.HCM đã được hình thành trên tuyến đường Nguyễn Văn Bình, quận 1. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn đọc. Sự thành lập đường sách TP.HCM đã được thành phố đánh giá là một trong mười hoạt động tiêu biểu của thành phố trong năm 2016.

Ông Lê Hoàng trong cuộc họp ngày 8/9.

Trong buổi khánh thành đường sách Nguyễn Văn Bình, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong từng khẳng định thành phố ủng hộ thành lập nhiều tuyến đường sách. Bởi đây không chỉ là điểm đến văn hóa mà còn góp phần xây dựng văn hóa đọc của người dân.

Bích Hằng

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

‘Hoa si neu chi trong cho vao nhuan but truyen tranh thi chet sac’ hinh anh 1

‘Họa sĩ nếu chỉ trông chờ vào nhuận bút truyện tranh thì chết sặc’

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply