Trí tuệ tài chính được coi là cuốn sách kinh doanh có “những hướng dẫn hay nhất, rõ ràng nhất về các con số”. Với những người ra quyết định mà không có chuyên môn về tài chính thì Trí tuệ tài chính chính là cuốn sách gối đầu không thể bỏ qua.

chi tiết
Help us vote

Trí tuệ tài chính được coi là cuốn sách kinh doanh có “những hướng dẫn hay nhất, rõ ràng nhất về các con số”. Với những người ra quyết định mà không có chuyên môn về tài chính thì Trí tuệ tài chính chính là cuốn sách gối đầu không thể bỏ qua.

Financial Intelligence – Trí tuệ tài chính ngay từ khi ra đời đã trở thành cuốn sách ưa thích của những nhà quản lý cần trang bị kiến thức về các con số bởi nó giúp họ hiểu được không chỉ ý nghĩa của các con số mà còn lý do tại sao chúng lại quan trọng. Cuốn sách tư duy này chứa đựng những thông tin cập nhật nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó dạy cho nhà quản lý biết cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nó cũng nêu lên những vấn đề đang có vai trò ngày càng quan trọng trong những năm gần đây như các lo ngại về khủng hoảng tài chính và tình trạng thiếu kiến thức về kế toán và tài chính trên diện rộng.

Dễ đọc, dễ hiểu, và chứa đầy những câu chuyện thú vị về các công ty trong thực tế, cuốn sách Trí tuệ tài chính sẽ trao cho những nhà quản lý phi tài chính sự tự tin để hiểu được những bí ẩn nằm phía sau những con số và giúp họ đưa hoạt động hàng ngày lên một tầm cao mới.

Trí tuệ tài chính (Dành cho nhà quản lý không chuyên về tài chính)

Có rất nhiều người thành công trong kinh doanh nhưng không hề trải qua các lớp học về tài chính , hay các kiến thức sơ đẳng về tài chính. Với mong muốn cho ra giúp những nhà quản lý trang bị cho mình những kiến thức sâu hơn về các con sống, hai tác giả Karen Berman, Joe Knight đã cho ra đời cuốn sách Trí tuệ tài chính.

Trí tuệ tài chính Mua Sách | Đọc Sách

Bạn có thực sự biết liệu chu doanh nghiệp đủ tiền mặt để trả lương không? Bạn có biết các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn làm ra mang lại lợi nhuận ra sao không? Liên quan đến những đề xuất chi phần đầu tư cơ bản, phân tích tỷ lệ hoàn vốn đầu tư dựa trên những dữ liệu vững chắc không? Hãy tăng cường trí tuệ tài chính của mình, và bạn sẽ có đưa những kiến giải sâu sắc hơn cho những câu hỏi trên. Hoặc có lẽ bạn vừa gặp phải cơn ác mộng mà trong đó; bạn làm việc tại Enron, hoặc Global Crossin hoặc có thể là Sunbeam. Nhiều người ở đó không có chút ý niệm nào, dù là mơ hồ, về tình trạng bấp bênh của công ty mình.

Nằm trong kệ sách quản trị lãnh đạo nhưng cuốn sách Trí tuệ tài chính là một cuốn sách cực kỳ cơ bản, một cuốn sách về tài chính dành cho tất cả mọi người. Xin nhấn mạnh rằng, nó dành cho tất cả mọi người, từ người làm trong ngành tài chính đến người ngoài ngành, từ nhân viên cấp thấp đến quản lý cấp cao, bất cứ ai quan tâm đến tình hình tài chính của công ty mình hay bất kỳ đơn vị kinh doanh nào khác đều cần và đủ khả năng đọc cuốn sách này.

Trí tuệ tài chính chứa đựng những thông tin cập nhất nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó giúp các nhà quản lý biết ý nghĩa thực sự ẩn sau mỗi con số, tại sao chúng lại quan trọng và cách vận dụng chúng trong điều hành doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng, nếu những người Mỹ được hưởng nền giáo dục về tài chính và kinh tế tốt nhất thế giới còn cần đọc nó thì thật vô lý khi những người Việt Nam như chúng ta lại không quan tâm và tìm đọc.

TÁC GIẢ :

Karen BermanJoe Knight là những nhà sáng lập của Business Literacy Institute có trụ sở tại Los Angeles. Họ đào tạo những nhà quản lý tại các tổ chức như American Express, P&G, Pacific Life, GM và Tyco International. Họ đã trả lời phỏng vấn cho nhiều báo, trong đó có BusinessWeek, USA Today và Los Angeles Times.

John Case là tác giả của nhiều cuốn sách thành công, gồm có Open-Book Management và The Open-Book Experience. Ông viết bài cho tạp chí Inc. và Harvard Business Review cùng nhiều xuất bản phẩm về kinh doanh khác.

Related posts

Thỏa Thuận Hạn Chế Cạnh Tranh Trong Hợp Đồng Nhượng Quyền Thương Mại

iSách

Tư duy của chiến lược gia

iSách

Tiết Kiệm Như Những Người Giàu

iSách