Saturday , 16 February 2019
Home » Sách Văn Học » Vùng cách ly

Vùng cách ly ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 22/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

Vùng cách ly ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI review sách vùng cách ly
Vùng cách ly
Help us vote

Vùng cách ly được viết trong bối cảnh dịch SARS xuất hiện ở VN, một loạt bệnh viện đã bị đặt trong vùng cách ly. Nhờ nỗ lực của các cơ quan y tế, sự tận tâm, thậm chí là hy sinh tính mạng của các bác sĩ và cán bộ y tế mà nạn dịch được kiểm soát kịp thời. Trong đó, có vị giáo sư người Ý Carlo Urbani, chuyên gia về dịch tễ của Tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội. Bác sĩ Carlo đã cùng các đồng nghiệp lao vào chiến dịch kiểm soát bệnh, chính ông là người đầu tiên tìm ra tác nhân gây bệnh và đặt tên là Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (Severe acute respiratory syndrome – SARS). Căn bệnh xuất phát ở khu vực Viễn Đông của các nước Đông Á, sau đó lây sang miền nam Trung Quốc rồi lan xuống VN vào khoảng cuối năm 2002, đầu 2003 khiến tổng cộng 8.096 người nhiễm bệnh và 774 người chết.

Chính bác sĩ Carlo Urbani đã nhiễm phải hội chứng này và sau đó qua đời ngày 29.3.2003 tại một bệnh viện ở Bangkok (Thái Lan). Sau khi ông qua đời, để tưởng nhớ ông, Trường đại học Y Dược Huế đã phối hợp với Đại học Sassari (Ý) thông qua Bộ Ngoại giao Ý thực hiện dự án xây dựng Trung tâm Carlo Urbani tại TP.Huế. Dự án nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở miền Trung của VN. Ông cũng hiện diện trong cuốn sách của Lorenzo Angeloni.

Cơn ác mộng của dịch SARS, dù diễn ra không lâu, cũng đã kịp khiến cả thế giới lo lắng và gây ra một loạt hậu quả kinh tế – xã hội nghiêm trọng. Tiểu thuyết Vùng cách ly đưa người đọc vào bên trong Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) cùng với những số phận đầy lo âu trong những ngày tháng căng thẳng đó, rồi mở rộng đến những vùng đất khác, số phận khác, vấn đề khác… Để rồi cùng khám phá rằng mỗi cuộc đời đều chịu một sự cách ly, đều luôn chờ đợi một điều gì đó sẽ xảy ra. Rằng trong mỗi con người đều có một đốm lửa thiện, dù đôi khi chỉ le lói nhưng chờ đến một thời điểm, một hoàn cảnh, một ngưỡng chín muồi của lương tâm lại bùng lên.

Khuyến đọc: Top 9 cuốn sách hay về sức khỏe nên đọc

Nhận xét về cuốn sách Vùng cách ly

“Vùng cách ly là một cuốn tiểu thuyết mang giá trị nghệ thuật cao với một phong cách viết tuyệt vời. Tôi đã rất ấn tượng với phần cuối về người con gái câm và cái kết bất ngờ của toàn bộ cuốn sách.” – Marco Brunacci, Tổng biên tập báo Messaggero

“Các tác phẩm của Angeloni luôn thấm đẫm những giá trị nhân văn, thể hiện một tâm hồn luôn đau đáu về những số phận đau khổ. Trong tiểu thuyết Vùng cách ly, người đọc còn cảm nhận được một tình cảm đặc biệt và một nỗi nhớ hướng về mảnh đất mà tác giả đã coi như một phần của mình, Việt Nam”. – Marcello Silvestrini, Giáo sư ngôn ngữ học, Đại học Perugia, Italia

“Nếu không đọc tên tác giả ngoài bìa sách thì tôi tưởng rằng đã được đọc một quyển truyện do một nhà văn Việt Nam viết. Qua toàn bộ câu chuyện xảy ra tại Hà Nội trong thời kỳ dịch SARS bùng phát đã chứng tỏ Lorenzo Angeloni rất am hiểu không chỉ khung cảnh, cuộc sống mà cả tính cách của con người Hà Nội. Như một câu chuyện trinh thám lúc khởi đầu nhưng sau lại là câu chuyện của tình yêu, tình người…” – (Nhà văn Lê Văn Nghĩa)

Giới thiệu tác giả:

Lorenzo Angeloni, nhà ngoại giao và cây bút người Ý, là tác giả của nhiều bài luận, phóng sự, tiểu thuyết xoay quanh các chủ đề về đối thoại giữa các nền văn hóa, những xung đột mâu thuẫn trong chiến tranh và về quá trình phát triển, hoàn thiện của mỗi cá nhân.

Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Italia tại Việt Nam từ tháng 10/2010 đến tháng 3/2015, ông đã ấp ủ và cho ra đời Vùng cách ly, cuốn tiểu thuyết thứ tư của ông. Những tác phẩm của ông là sự kết hợp giữa nghiệp ngoại giao và đam mê cầm bút.

Angeloni coi đây là hai hoạt động bổ trợ cho nhau, giống như “những lăng kính khác nhau để có thể quan sát và thấu hiểu những sự việc, những hoàn cảnh xung quanh – một sự kết hợp giữa nỗ lực hoàn thành các trọng trách ngoại giao và sự khiêm tốn cần có để cảm nhận bản chất đa dạng của con người.”

Trong sự nghiệp của mình, Angeloni đã trải qua các nhiệm kỳ công tác ở Uruguay, Đức, Algeria… Trước khi đến Hà Nội ông đã từng là Đại sứ Italia tại Sudan, chính trong những năm tháng cuối của cuộc nội chiến Sudan lần thứ hai. Hiện tại ông đang là Đại sứ Italia tại Ấn Độ.

Những kinh nghiệm thực tế ở những vùng đất khác nhau và những vấn đề phức tạp từng phải đối mặt chắc chắn đã cung cấp cho ông kho chất liệu và cảm xúc phong phú để đưa vào những tác phẩm của mình. Và ngược lại đam mê cầm bút cùng cái nhìn nhân văn chắc cũng đã góp phần giúp ông đạt được những kết quả xuất sắc trong sự nghiệp ngoại giao. Tháng 2/2016, ông đã được phong hàm Đại sứ bậc cao nhất của Nhà nước Italia.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2421364583400
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 15.5 x 24 cm
Tác giả
Số trang 378
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1) ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân (Tập 1)

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …

Leave a Reply